HOME | CONCERT | Sqweez Animal Let's Glow Party

Sqweez Animal Let's Glow Party

บัตร 1,000 ใบแรก
"Music Flash Drive"

จำหน่ายหมดแล้ว!!!
สำหรับบัตรที่แถม
ไม่สามารถนำมาแลก Music Flash Drive ได้
(ถึงแม้บนบัตรจะเขียนว่าได้รับ)

- - - Sqweez Animal Let’s Glow Party / วันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2555 / มูนสตาร์ สตูดิโอ 8 + + +

“สควีซ แอนนิมอล” ขอบคุณแฟนเพลง!!!!
จัดคอนเสิร์ตอารมณ์ปาร์ตี้
“Sqweez Animal Let’s Glow Party”

กลับมาระเบิดความมันส์กันอีกครั้ง กับสองศิลปินอินดี้สุดชิค อย่าง “วิน ศิริวงศ์” และ “สิงห์ มุสิกพงศ์” วง “สควีซ แอนนิมอล”(Sqweez Animal) ศิลปินสังกัด “สไปร์ซซี่ ดิสก์”(Spicy Disc) หลังจัดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกใน “Home Sqweez Home” ไปแล้วเมื่อปี 2008 ครั้งนี้พวกเขาได้กลับมอบความสุขอีกครั้ง เพื่อฉลองความสำเร็จกับอัลบั้มล่าสุด “ไม่มีที่มา” ที่ได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากแฟนเพลง จนต้องจัดคอนเสิร์ตขอบคุณแฟนเพลงขึ้นอีกครั้งใน “Sqweez Animal Let’s Glow Party” คอนเสิร์ตอารมณ์ปาร์ตี้ ของคนวัยมันส์ ที่จะเกิดขึ้นใน “วันเสาร์ ที่ 13 ตุลาคม 2555 ณ. มูนสตาร์ สตูดิโอ 1”

“สควีซแอนนิมอล” เลยอยากชวนแฟนเพลงมาสนุกด้วยกัน โดยทั้งคู่ยังเอาใจแฟนเพลงโดยการนำเพลง “พรุ่งนี้ที่ดีกว่า”(Butter Day) กลับมาทำใหม่ และได้ศิลปินคู่หู จากประเทศฝรั่งเศส อย่าง “Tahiti 80” (ตาฮิติ เอทตี้) มาร่วมทำงานเพลงนี้ ด้วยกันอีกครั้ง และสองหนุ่มสควีซแอนนิมอลได้พูดสั้นๆ ถึงคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า “สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ ก็เหมือนการขอบคุณแฟนเพลงของพวกเรานะครับ ที่สนับสนุนพวกเรามาตลอด พวกเราก็เลยอยากคืนกำไรให้กับแฟนเพลง ด้วยการจัดปาร์ตี้เรืองแสง!!! ให้แฟนเพลงได้สนุกกันอย่างเต็มที่ และความพิเศษสำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้คือ บัตรคอนเสิร์ตจะเป็น “Music Flash Drive”(มิวสิค แฟลช ไดรฟ์) ที่มีสองเพลงพิเศษ คือ พรุ่งนี้ที่ดีกว่า(Remix version by Tahiti 80) และ รักเรา(Acoustic Version)ที่ทำขึ้นเพื่อคอนเสิร์ตครั้งนี้โดยเฉพาะ และคอนเสิร์ตนี้จะเป็นอีกหนึ่งความแตกต่าง ที่เต็มไปด้วยสีสันสุดประทับใจ รับรองว่าทุกคนจะได้ฟังเพลงของพวกเราเต็มอิ่มอย่างแน่นอน”

• ก้าวแรก : ในต่างแดน
วงดนตรีชื่อแปลกๆ ว่า Sqweez Animal คือ สองหนุ่มนักเรียนอังกฤษที่เล่นดนตรีด้วยกันมาตั้งแต่ตอนอยู่ที่ต่างแดน ก่อนจะกลับมาสานฝันในการมีอัลบั้มของตัวเองในบ้านเกิดในวันนี้

• (วิน) วิน ศิริวงศ์ - ร้องนำ
แม้จะไม่เคยคิดเลยว่าจะต้องมาเป็นนักร้องอาชีพในทุกวันนี้ แต่วินก็เป็นชายหนุ่มที่บอกใครๆ ได้เต็มปากว่า รักการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ วินเริ่มต้นร้องเพลงด้วยการชักชวนจากเพื่อน จากนั้นเขาก็เริ่มแต่งเพลงและเริ่มสนุกจนหลงรักการแต่งเพลงไปในที่สุด

• (สิงห์) สิงห์ มุสิกพงศ์ - กีตาร์
หนุ่มท่าทางเงียบๆ ที่กำลังศึกษาด้านกราฟิกดีไซน์คนเติบโตมาในบ้านที่รักเสียงดนตรี เขาฝึกเล่นดนตรีมาตั้งแต่ 12 ขวบ และเคยเล่นมาแล้วทั้งกีตาร์ เบส กลอง สิงห์ชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ใฝ่ฝันอยากทำเพลงของตัวเอง อยากมีอัลบั้มเหมือนศิลปินที่เป็นฮีโร่ของตัวเอง และการได้ทำเพลงออกมาให้คนได้ฟังวันนี้ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตของเขา

เรื่องของวงดนตรีวงนี้เริ่มต้นเมื่อหลายปีก่อน ตอนที่วินเริ่มเล่นดนตรีกับเพื่อนๆ ที่เมืองนอกมาตั้งแต่เข้าวัยรุ่น เขาเริ่มตั้งวงดนตรีของตัวเองตั้งแต่ตอนเรียนอยู่ที่อังกฤษ เวลามีงานของคนไทยในอังกฤษก็จะเป็นวงขาประจำที่ได้ไปแสดงโชว์ จนภายหลังเมื่อได้รู้จักกับสิงห์ซึ่งเป็นน้องของเพื่อนและรู้ว่าเป็นมือกีตาร์ฝีมือดี ก็รู้สึกชอบพอในฝีไม้ลายมือจนกลายมาเป็นเพื่อนร่วมวงกัน

วันเวลาผ่านไป ด้วยภาระในชีวิตจริงที่เพิ่มขึ้น สมาชิกในวงดนตรีก็เริ่มแยกย้าย จนเหลือเพียงวินและสิงห์ที่ยังเล่นดนตรีอยู่และมีความฝันจะเอาจริงด้านนี้ต่อไป แล้วพวกเขาก็กลายเป็นวงดูโอ “Sqweez Animal” โดยได้ชื่อวงมาจากการเอาคำสองคำที่โปรดปรานมารวมกัน

คำว่า Animal มาจากการที่วินและสิงห์เปรียบตัวเองเหมือน ‘ลิงกลางคืน’ ที่จะคึกคักเมื่อตะวันตกดิน คำว่า Animal ก็ให้อารมณ์สนุกสนานประมาณนั้น

ส่วนคำว่า Sqweez นั้นพวกเขาได้จากชื่อโปรแกรมคอมพิวเตอร์โปรแกรมหนึ่ง เป็นคำเท่ๆ ที่มีความหมายว่า ‘บีบ’ ซึ่งคำนี้ปกติจะสะกดว่า Squeeze แต่พวกเขาก็นำมาเขียนในแบบตัวเอง เหมือนที่ใครๆ บอกว่าวินชอบร้องเพลงด้วยเสียงบีบๆ ...แต่ก็เป็นวิธีการร้องที่เค้นอารมณ์และฟังดูดีในแบบของเขาเองอยู่ดี

• ก้าวแรก : ในบ้านเกิด
เมื่อกลับมาใช้ชีวิตที่เมืองไทย เสียงร้องของวินก็กลายเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างมากขึ้นเมื่อเขาร้องเพลง “ไม่มีความหมาย” ในอัลบั้ม Singing in the Playground ให้ค่าย Playground Record เมื่อ 4 ปีก่อน เพลงนี้ได้รับรางวัล Virgin Hit Award จากการติดอันดับอยู่ในชาร์ตนานถึง 28 อาทิตย์ติดกัน วินยังได้สร้างเครดิตที่หลากหลายให้กับตัวเองต่อๆ มาอีกด้วย ตั้งแต่การไปร้องประสานให้กับ โยคีเพลย์บอย ไปร้องให้กับอัลบั้มของ Jerry และ Sleeper 1 และและยังไปร้องเพลงในอัลบั้มป๊อปๆ อย่าง Behind The Songs ของ เอิ้น พิยะดา ,และ ยังไปร่วมร้องให้กับวง HIPHOPย่างวง ดูจาดา เพลงจูบ 2 และสุดท้ายเขายัง เขียนเพลงและร้อง ให้กับวง BK 1 เพลงหนีไม่พ้น จากอัลบั้ม T-HOP รวมถึงการได้รับเลือกให้เป็นหนุ่มโสดที่น่าสนใจจากนิตยสารผู้หญิงอันดับหนึ่งอย่างคลีโอมาแล้ว แต่เขากับสิงห์ยังคงเกาะกลุ่มเล่นดนตรีกันอย่างเหนียวแน่น ในระหว่างนั้นสิงห์ก็ยังเล่นดนตรีและทำเพลงของวงตลอดเวลา

ก้าวต่อๆ มาของวินและสิงห์ก็เริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ พวกเขาทำเพลง “อาจยังไม่สาย และ ฉันไม่เหงา” ในนามวง “Sqweez Animal” ออกวางขายในงาน Fat Festival #4 ตอนปลายปี 2547 ปรากฏว่าได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีทั้งเรื่องยอดขาย และอันดับในชาร์ตเพลงที่เข้าไปถึง Top 5 ของแฟตชาร์ตได้ทั้ง 2 เพลง

และหลังจากตระเวนแสดงดนตรีตามที่ต่างๆ ตั้งแต่งานเล็กไปถึงงานใหญ่ ตั้งแต่กรุงเทพฯ ไปถึงเชียงใหม่ แคมปัสทัวร์ในมหาวิทยาลัยอีกหลายต่อหลายแห่ง จนวันนี้ที่ฝีมือและความมั่นใจเต็มเปี่ยม ก็ถึงเวลาของอัลบั้มเพลงเต็มรูปแบบจากวง Sqweez Animal ในสังกัด Spicy Disc แล้ว

• อัลบั้มชุดที่ 1 : อาจยังไม่สาย
“อาจยังไม่สาย” คืออัลบั้มเพลงที่วินและสิงห์ตั้งใจทำเต็มที่ให้สมกับเป็นงานชุดแรกในชีวิต วินรับหน้าที่แต่งเพลงและร้อง ส่วนสิงห์ ก็โชว์ฝีมือทางดนตรีโดยเป็นผู้เรียบเรียงดนตรีแทบจะทั้งหมด โดยมี “มณเฑียร แก้วกำเนิด หรือ โต้ง Save The Last Piece” คอยทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้

หากมีใครมาถามพวกเขาว่างานชุดนี้มีคอนเซ็ปต์หรือคำจำกัดความแนวดนตรีอะไรเท่ๆ หรือไม่ ทั้งสองหนุ่มก็คงส่ายหน้าแล้วบอกด้วยความภูมิใจว่ามันเป็นเพียงอัลบั้มที่พวกเขาทำในสิ่งที่ชอบเท่านั้น มันอาจจะมีกลิ่นของดิสโก้ ร็อก โซล หรือ อาร์แอนด์บี หรือแม้แต่อารมณ์ชิล์เอาต์แบบที่กำลังฮิตกันอยู่บ้าง เนื้อเพลงก็มีความเป็นป๊อปแบบที่มีวุฒิภาวะ แต่โดยสรุปแล้ว ทุกๆ เพลงในอัลบั้มนี้ก็คืองานเพลงที่นำเสนอในแบบของ Sqweez Animal เท่านั้น

• อัลบั้มชุดที่ 2 : ไม่มีที่มา
“ไม่มีที่มา” งานก้าวที่สองของ “สควีซ แอนนิมอล” (Sqweez Animal) ประกอบโดย “วิน ศิริวงศ์ และ สิงห์ มุสิกพงศ์” หลังจากที่ห่างหายไปกว่า 4 ปี นี่คือการกลับมาอีกครั้งในแนวทางที่เด่นชัดด้วย sound design ของตัวเองจนทำให้งานของพวกเขาในอัลบั้มชุดที่ 2 “ไม่มีที่มา” นี้ออกมาเป็นเอกลักษณ์และชัดเจนในแบบของตัวเองสูง โดยทั้งคู่ให้คำจำกัดความของแนวดนตรีในอัลบั้มนี้ว่า Psychedelic Soul (ไซโคเดลิค โซล) ที่มีความวาไรตี้ของแนวดนตรีซึ่งมีรากฐานมาจากความเป็น POP, Funk และ R&B รวมเข้าด้วยกัน ทำให้เพลงทั้งหมดในอัลบั้มนี้อธิบายความเป็นตัวตนของพวกเขาอย่างที่ สควีซ แอนนิมอล เป็นได้ลงตัวที่สุด เรียกได้ว่าเมืองไทยยังไม่เคยมีแนวนี้มาก่อนอย่างแน่นอน โดยในอัลบั้มนี้ทั้งคู่ลงมือเป็น โปรดิวเซอร์ ดูแลการผลิตกันเองทุกขั้นตอนอย่างละเมียดละไม และยังมีโอกาสได้ร่วมงานกับวงดนตรีระดับโลกอย่าง Tahiti80 (ตาฮิติ80) จากประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย โดย Tahiti80 (ตาฮิติ80) ได้เป็นโปรดิวเซอร์ ร่วมกับ สควีซ แอนนิมอล” (Sqweez Animal) 2 เพลงคือเพลง “พรุ่งนี้ที่ดีกว่า” ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลแรกที่ปล่อยออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน และยังติดอันดับ1 ที่คลื่น 104.5 Fat Radio ยาวนานถึง 4 สัปดาห์ และ อันดับ1 ที่ คลื่น 98.5 Good FM อีกด้วย และ เพลงที่ 2 คือ “คำบางคำ” นอกจากนั้น Tahiti80 ยังลงมือ มิกซ์ (mix) เพลงให้ทั้งอัลบั้ม !! ยิ่งทำให้อัลบั้มนี้ก้าวสู่งานระดับอินเตอร์อย่างสมบรูณ์ที่สุด โดยคอนเซ็ปของอัลบั้ม “ไม่มีที่มา” นี้เหมือนเป็นการรวมหนังสั้น 10 เรื่องไว้ด้วยกัน เพราะในแต่เพลงได้ถูกถ่ายทอดมาจากเรื่องราวในชีวิตจริงของ สควีซ แอนนิมอล” (Sqweez Animal) ทั้งสิ้นTicket Information

สถานที่แสดง

รอบการแสดง


วันที่
เวลา
วันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2555
19.00 น.

ประตูเปิด

18.00 น.

วันจำหน่ายบัตร

ตั้งแต่  05 กันยายน 2555 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป

ช่องทางการจัดจำหน่าย

บัตรราคา

1,000 บาท

Early Bird ซื้อบัตร 5 ใบ แถม 1 ใบ
5 - 11 ก.ย. 2555 เท่านั้น
เฉพาะจุดจำหน่าย Thaticketmajor 13 สาขาหลัก เท่านั้น
(บัตรที่แถมไม่สามารถนำมาแลก Music Flash Drive ได้)

ผังที่นั่ง

หมายเหตุ


Sqweez Animal

วิน ศิริวงศ์ (วิน)

ตำแหน่ง : Vocalist, Song writer, Acoustic guitar
การศึกษา : Bachelor of Science degree in Engineering จาก Kingston University (London, England)
ประสบการณ์งาน :

 • ได้รับรางวัล Cleo’s 50 Most Eligible Bachelors 2005
 • 1998 ร้องเพลงให้ Jingle คลื่นวิทยุ 103.5 Modern Love โดยติดต่อผ่านค่าย Bakery Music
 • 2001 เล่น concert back up ให้ โป้ Yokee Playboy ที่ประเทศอังกฤษ งานสามัคคีสมาคม
 • 2003 ร้องเพลง “ไม่มีความหมาย” ใน album Singing in the Playground ให้ค่าย Playground Record และได้รับรางวัล Virgin Hit Award จากการติดอันดับอยู่ในchartนาน ถึง 28 อาทิตย์ ติดกันจากเพลงนี้
 • 2003 ร้องเพลง “เมื่อฉันพบเธอ” ให้กับ อัลบั้มแรก ของ “Jerry” ศศิศ มิลินทวณิช
 • 2003 เริ่มเป็น Back up vocalist ให้วง Yokee Playboy และปัจจุบันยังคงทำอยู่
 • 2004 เขียนเนื้อร้อง และร้องเพลง “หนีไม่พ้น” ให้กับวง BK1 ในอัลบั้ม T-HOP ของค่าย Bakery Music และออกทัวร์คอนเสิร์ตกับวงนี้
 • 2007 คลอดผลงานอัลบั้มเต็มชุดแรกเป็นของตัวเองในนามวง Sqweez Animal (สควีซ แอนนิมอล) อัลบั้ม อาจยังไม่สาย
 • 2008 แสดงโฆษณา CDMA Cat Telecom
 • Concert ใหญ่ของตัวเองครั้งแรก “Home Sqweez Home” ที่ Zen Gallery ชั้น 8

สิงห์ มุสิกพงศ์ (สิงห์)

ตำแหน่ง : Guitar , Vocalist, Song writer,
การศึกษา : กำลังศึกษา Middlesex University (London, England)
ประสบการณ์งาน :

 • 2004 เล่นกีตาร์ “หนีไม่พ้น” ให้กับวง BK1 ในอัลบั้ม T-HOP ของค่าย Bakery Music และออกทัวร์คอนเสิร์ตกับวงนี้
 • 2007 คลอดผลงานอัลบั้มเต็มชุดแรกเป็นของตัวเองในนามวง Sqweez Animal (สควีซ แอนนิมอล) อัลบั้ม อาจยังไม่สาย
 • 2007 ได้รับรางวัล Cleo’s 50 Most Eligible Bachelors 2007 สาขา Scream
 • 2007 ทำอัลบั้มเดี่ยวโปรเจคพิเศษในนาม “INVERSOUL” อินเวอร์โซล และเพลงของเขาได้ขึ้นอันดับ 1 ที่คลื่น Fat Radio อีกด้วย
 • Concert ใหญ่ของตัวเองครั้งแรก “Home Sqweez Home” ที่ Zen Gallery ชั้น 8

Awards

 • FAT Awards สาขาอัลบั้มยอดเยี่ยม ประจำปี 2551
 • FAT Awards สาขาศิลปินดูโอ้ และ ศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม ประจำปี 2551
 • SEED Awards สาขาศิลปินอินดี้ สุดซี๊ดประจำปี 2551

TV.

 • ถูกรับเลือกให้เป็น “Bird eye view” ตลอดประจำทั้งเดือนเมษายน 2550 ทางช่อง CH.[V]
 • ถูกรับเลือกให้เป็น “This Is” ตลอดประจำทั้งเดือนเมษายน 2550 ทางช่อง MTV.
 • ถูกรับเลือกให้เป็น “Artist Display” ตลอดประจำทั้งเดือนมีนาคม 2550 ทางช่อง POP CH.

RADIO
เพลง “เริ่มใหม่”

 • Fat Chart top 40 เคยขึ้นไปอยู่อันดับ 1 นาน 2 สัปดาห์ และยังคงได้รับความนิยมปัจจุบันยังอยู่ในชาร์ท Top 5 นานกว่า 12 สัปดาห์
 • Next FM เคยขึ้นสูงสุดถึงอันดับ 2 หลังจากปล่อย ซิงเกิลไปได้แค่อาทิตย์เดียว

เพลง Let ‘s cry

 • Fat Chart top 40 หลังจากปล่อยไปได้แค่ 2 อาทิตย์ก็วิ่งเข้าสู่ชาร์ตในอันดับ top 20 และล่าสุดเพลงนี้ยังกระโดดเข้าสู่ top 5 ได้อย่างรวดเร็ว
 • Seed Chart หลังจากปล่อยไปได้แค่ 2 อาทิตย์ก็วิ่งเข้าสู่ชาร์ตในอันดับ top 20 และล่าสุดเพลงนี้ยังกระโดดเข้าสู่ top 10
 • อันดับ 1 Fat Chart top 40
 • เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “VDO CLIP”

เพลง รักไม่หลอก

 • ขึ้นอันดับ 1 Fat Chart top 40 ภายใน 3 สัปดาห์
 • ขึ้นอันดับ16 Chart NEXT Radio
 • ขึ้นอันดับ 9 MAX 88.5

เพลงครึ่งสายตา
• ขึ้นอันดับ 1 Fat Chart top 40

TTM UPDATE

+ View All

เรื่องเด่น