หน้าหลัก | คอนเสิร์ต | (RBSO) การแสดงดนตรีนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 2560 : Dorothea Herbert, Soprano

(RBSO) การแสดงดนตรีนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 2560 : Dorothea Herbert, Soprano

สถานที่แสดง :

ประตูเปิด :

ก่อนการแสดงเริ่มประมาณ 30 นาที

วันจำหน่ายบัตร :

ตั้งแต่  15 สิงหาคม 2560 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป

ราคาบัตร :

1,500 / 1,200 / 900 / 700 / 300 บาท

URL :

รอบการแสดง

วันแสดง เวลา
วันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2560 20.00 น.

ผังการแสดง

คลิกเพื่อดูผังใหญ่
1,500 / 1,200 / 900 / 700 / 300 บาท

รายละเอียด

“Dorothea Herbert, Soprano”

 
เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๐  วง Royal Bangkok Symphony Orchestra (RBSO) นำเสนอบทเพลงขับร้องเดี่ยว และขับร้องคู่จากอุปรากร  พร้อมด้วยเพลงคลาสสิกที่ได้รับความนิยมเป็นอมตะ  ประพันธ์โดยคีตกวีเอกของประเทศต่างๆ ที่มีความเจริญรุ่งเรืองทางศิลปวัฒนธรรมและดนตรีมาแต่โบราณ  ซึ่งราชวงศ์ของประเทศเหล่านี้มีสัมพันธ์อันดียิ่งกับราชวงศ์ไทยมาตั้งแต่อดีตจนรัชสมัยปัจจุบัน  และที่สำคัญยิ่งสมเด็จพระนางเจ้าฯ ได้เคยเสด็จประพาสน์เพื่อกระชับสัมพันธไมตรี 

รายการเพลงในคอนเสิร์ตครั้งนี้  ขับร้องโดยศิลปินนักร้องรับเชิญ Dorothea Herbert  (โซปราโน)  ที่มีชื่อชาวเยอรมัน  และ Benjamin Dooley (เทนเนอร์) ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย  อำนวยเพลงโดย ดำริห์ บรรณวิทยกิจ  ผู้อำนวยเพลงชาวไทยซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในวงการ
บทเพลงมีอาทิ  เพลงร้องจากอุปรากร “Rigoletto”, “la Traviata”  ของ  Verdi  อุปรากร “Tosca”, “la Boheme ของ Puccini  และ“Die Fledemaus” ของ Johann Strauss, Jr. เพลงร้องจากอุปรากรของ  Lehar  และ Cesar Franck  ร่วมด้วยเพลงบรรเลงที่คุ้นหูของ  Mascagni, Bizet, Handel, Elgar

TTM UPDATE

+ View All

เรื่องเด่น