หน้าหลัก | คอนเสิร์ต | "THE END OF THE IM” concert ปิดตำนานวงดนตรี THE IMPOSSIBLES

"THE END OF THE IM” concert ปิดตำนานวงดนตรี THE IMPOSSIBLES

สถานที่แสดง :

รอยัล พารากอน ฮอลล์, กรุงเทพมหานคร, ไทย

ประตูเปิด :

ก่อนการแสดงเริ่มประมาณ 30 นาที

วันจำหน่ายบัตร :

ตั้งแต่  08 กันยายน 2561 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป

ราคาบัตร :

3,500 / 3,000 / 2,500 / 2,000 บาท

URL :

รอบการแสดง

วันแสดง เวลา
วันอังคารที่  30  ตุลาคม  2561 19.00 น.

ผังการแสดง

คลิกเพื่อดูผังใหญ่
3,500 / 3,000 / 2,500 / 2,000 บาท


พิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อบัตรระบุราคาทุกๆใบรับ CD ชุดใหม่ล่าสุดอัลบั้ม "บอกรักด้วยเพลง" ชุดที่ 1  ขับร้องโดย ศิลปินแห่งชาติ "เศรษฐา ศิระฉายา" โดยนำบัตรคอนเสิร์ตที่ซื้อไว้ไปแสดงสิทธิรับแผ่น CD ดังกล่าวได้ที่ โต๊ะประชาสัมพ้นธ์ ในบริเวณ Hall 1 Royal Paragon Hall ในวันที่ 30 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

รายละเอียด

“THE END OF THE IM” concert ปิดตำนานวงดนตรี THE IMPOSSIBLES

จากวงดนตรีวงเล็กๆแค่ 5 คน อันประกอบด้วย วินัย พันธุรักษ์ อนุสรณ์ พัฒนกุล สุเมธ แมนสรวง พิชัย ทองเนียม และนักร้องนำ/หัวหน้าวง เศรษฐา ศิระฉายา ที่ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อประมาณปี 2509 ในนาม Holiday J-3 และเปลี่ยนมาเป็น Join Reaction ตระเวนเล่นดนตรีบนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ด้วยแนวเพลงสากลทั้งการร้องประสานเสียงได้อย่างไพเราะและเล่นเพลงเต้นรำอย่างสนุกสนาน จนมีแมวมองมาชวนให้เข้าประกวดวงดนตรีสตริงคอมโบชิงแชมป์ถ้วยพระราชทานในปี 2512 ซึ่งตอนนั้น เศรษฐา ในฐานะหัวหน้าวงได้เลือกและเปลี่ยนมาใช้ชื่อวงว่า The Impossibles แล้ว ตำนานตัวจริงของวงดนตรีไทยได้เริ่มขึ้น เมื่อ The Impossibles สามารถชนะเลิศการประกวดได้ถึง 3 ปีซ้อน ในระหว่างปี 2512 – 2515 จนได้ครองถ้วยพระราชทานเป็นกรรมสิทธิ์ และปี 2513 วง The Impossibles ได้รับการทาบทามจากเปี๊ยก โปสเตอร์ให้บันทึกเสียงเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง โทน และเมื่อภาพยนตร์ออกฉาย ทั้งตัวภาพยนตร์และเพลงประกอบของวง The Impossibles 3 เพลงคือ ชื่นรัก เริงรถไฟ และปิดเทอม ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ซึ่งจากแนวทางในการเล่นดนตรีของวงได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบของเพลงไทยสากลในยุคนั้นให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น วง The Impossibles จึงมีแฟนเพลงวัยรุ่นจนถึงผู้ใหญ่ขยายฐานออกไปทั่วประเทศ จนภาพยนตร์ไทยเรื่องต่อๆมาจะต้องมีเพลงของวง รวมถึงสมาชิกวงร่วมแสดงในภาพยนตร์ด้วย แน่นอนแฟนเพลงไม่สามารถปฏิเสธถึงความโด่งดังของเพลงในภาพยนตร์ ซึ่งนอกเหนือจาก 3 เพลงข้างต้นแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเพลง ไปตามดวง หนาวเนื้อ โอ้รัก จูบฟ้าลาดิน ทะเลไม่เคยหลับ ระเริงชล และอีกหลายต่อหลายเพลง ก็ได้รับความนิยมจากแฟนเพลงและแฟนภาพยนตร์อย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นยังมีเพลงจากอัลบั้มที่เป็นการบันทึกเสียงอย่าง เป็นไปไม่ได้ ขาดเธอขาดใจ ไหนว่าจะจำ คอยน้อง สกุณา ชั่วนิจนิรันดร ที่ได้รับความนิยมทั่วประเทศและเป็นเพลงอมตะมาจนถึงทุกวันนี้

หลังจากประสบความสำเร็จในประเทศไทยแล้ว วง The Impossibles ได้ไปประกาศความสามารถของนักดนตรีไทยด้วยการเดินทางไปเล่นประจำในต่างประเทศทั้งสหรัฐอเมริกาและทวีปยุโรปรวมถึงได้บันทึกเสียงอัลบั้มเพลงสากลชุด Hot Pepper ที่ประเทศสวีเดน

แม้ว่าในปี 2519 วงดนตรี The Impossibles ได้ประกาศยุบวง ด้วยความเสียดายของแฟนๆเพลง แต่เมื่อกลับมาบันทึกเสียงเพลงอีกครั้งในปี 2535 และกลับมารวมกันเล่นคอนเสิร์ตอีกครั้งในปี 2544 วง The Impossibles ก็ยังคง ได้รับการต้อนรับจากแฟนเพลงอย่างอบอุ่นและเหนียวแน่นเหมือนเดิม ถือเป็นเปิดหน้าตำนานการกลับมาของวง Retro อีกครั้ง

จากวันนั้นถึงวันนี้ กว่า 52 ปีที่มีผลงานอยู่ในความทรงจำของแฟนเพลงทั่วประเทศ ถึงเวลาที่ตำนานจะต้องหยุดไว้ ด้วยสมาชิกหลายคนได้จากไปตามวาระ

คอนเสิร์ตปิดตำนาน The Impossibles ครั้งนี้จะเป็นการทบทวนความทรงจำตลอดเส้นทางอันยาวนาน ด้วยเพลงไทยสากลยอดนิยมจากภาพยนตร์เรื่องต่างๆ เพลงจากอัลบั้มเป็นไปไม่ได้ หมื่นไมล์แค่ใจเอื้อม Hot Pepper รวมทั้งเพลงสากลสนุกๆ และเพลงสากลประสานเสียงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของวง The Impossibles ที่ 4 สมาชิกที่เหลืออยู่ คือ เศรษฐา ศิระฉายา วินัย พันธุรักษ์ พิชัย ทองเนียม และยงยุทธ มีแสง จะได้นำมาขับขานและแทรกด้วยเกร็ดต่างๆ อันสนุกสนานของวงตั้งแต่เริ่มตั้งมาจนถึงปัจจุบัน นอกจากนั้นแฟนเพลงจะได้ฟังผลงานบางเพลงที่มาจากอัลบั้มชุดใหม่ล่าสุด “ฝากรักด้วยเพลง” ชุดที่ 1 ขับร้องทั้งอัลบั้มรวม 10 เพลง โดย ศิลปินแห่งชาติ “เศรษฐา ศิระฉายา” ที่จะวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในวันที่ 30 ตุลาคม ณ ห้อง Royal Paragon Hall ด้วย

TTM UPDATE

+ View All

เรื่องเด่น