หน้าหลัก | การแสดง | เดชคัมภีร์เทวดา กายกรรมกวางเจา

เดชคัมภีร์เทวดา กายกรรมกวางเจา

สถานที่แสดง :

ประตูเปิด :

ก่อนการแสดงเริ่มประมาณ 30 นาที

วันจำหน่ายบัตร :

ตั้งแต่  21 กรกฎาคม 2561 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป

ราคาบัตร :

1,500 / 1,200 / 900 / 700  บาท

URL :

รอบการแสดง

วันแสดง เวลา
วันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม 2561   19.00 น.
วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2561 14.00 น. 19.00 น.
วันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2561 14.00 น. 19.00 น.
วันอังคารที่ 9 ตุลาคม 2561   19.00 น.
วันพุธที่ 10 ตุลาคม 2561   19.00 น.
วันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561   19.00 น.
วันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 14.00 น. 19.00 น.
วันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2561 14.00 น. 19.00 น.
วันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม 2561 14.00 น. 19.00 น.

ผังการแสดง

คลิกเพื่อดูผังใหญ่
1,500 / 1,200 / 900 / 700  บาท

รายละเอียด

สุดยอดกายกรรมจากกวางเจากลับมาอีกครั้ง
กับโชว์ใหม่ล่าสุด “เดชคัมภีร์เทวดา”
5-14 ตุลาคมนี้ ที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

เปิดขายบัตรวันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคมนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์

บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เตรียมนำสุดยอดกายกรรมจากกวางเจากลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง กับโชว์ชุดใหม่ล่าสุด “เดชคัมภีร์เทวดา” (The Legendary Swordsman) โดยฝีมือการแสดงกายกรรมขั้นเทพของคณะกายกรรมชั้นนำในประเทศจีน กวางเจา อะโครบาติก อาร์ท เธียเตอร์ (Guangzhou Acrobatic Arts Theater) กับการถ่ายทอดเรื่องราว การแก่งแย่งชิงดีในยุทธจักร จากนวนิยายกำลังภายในสุดคลาสสิค เดชคัมภีร์เทวดา ผลงานจาก บทประพันธ์ของนักเขียนนิยายกำลังภายในระดับปรมาจารย์ กิมย้ง ที่จะมาเปิดการแสดงในเมืองไทย ตั้งแต่วันที่ 5-7 และ 9-14 ตุลาคมนี้ ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

ย้อนไปเมื่อปี 2542 และ 2548 บีอีซี-เทโร เคยนำคณะกายกรรมกวางเจามาเปิดการแสดง และสร้างปรากฏการณ์ตื่นตะลึงให้กับคนไทย ด้วยโชว์สุดอลังการจากการแสดงของนักกายกรรม ระดับแนวหน้าของประเทศจีนสู่สายตาคนไทยทั้งประเทศ ด้วยยอดผู้เข้าชมทะลุกว่าแสนคน จากแต่ละโชว์ ปีนี้ คณะกายกรรมจากกวางเจา เตรียมกลับมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับชาวไทย อีกครั้ง กับศิลปะการแสดงความสามารถเฉพาะตัวจากประเทศจีนที่สืบทอดกันมายาวนาน ที่ผู้แสดงจะต้องอาศัยความอดทนเพื่อฝึกฝนจนมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงและยืดหยุ่น ผสมผสานความอ่อนหวานสวยงามและพละกำลังไว้จนลงตัว อย่างไรก็ตาม ทีม กวางเจา อะโครบาติก อาร์ท เธียเตอร์ ได้เพิ่มความสนุกและความน่าตื่นเต้นของการแสดง โดยการนำโครงเรื่องของนวนิยายชื่อดังมาดัดแปลงเป็นบทละครกายกรรมที่สร้างสรรค์

เดชคัมภีร์เทวดา เป็นผลงานชิ้นเอกชิ้นหนึ่งจากการประพันธ์ของ กิมย้ง มีเนื้อหาเชิงเสียดสีการเมืองในช่วงปฏิวัติทางวัฒนธรรมของจีน ซึ่งเป็นการต่อสู้ภายในเพื่อแย่งชิงอำนาจของพรรคคอมมิวนิสต์ ด้วยเนื้อเรื่องที่ชวนให้ขบคิดว่าอะไรคือความดีงามและความเลวทรามที่แท้ ทำให้เดชคัมภีร์เทวดาขึ้นแท่นนิยายในตำนานและถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์และซีรี่ส์มากมายหลายภาค รวมถึง ถูกนำไปวางเป็นโครงเรื่องของเกมและการ์ตูนอีกหลายเรื่องด้วย

เล่าถึงเรื่องราวของจอมยุทธ เล่งฮู้ชง ผู้รับคำสั่งจากเยี่ยปู้เฉวิน เจ้าสำนักหัวซาน ให้ออกตาม หาพรรคมาร เพื่อแย่งชิงคัมภีร์ทานตะวัน คัมภีร์ที่ผู้ฝึกฝนจะได้รับวรยุทธ์ไร้เทียมทาน ซึ่งขณะนี้ ตกไปอยู่ในมือของตงฟางปุ๊ป้าย ประมุขแห่งพรรคสุริยันจันทราหรือพรรคมาร ระหว่างการเดินทาง เล่งฮู้ชงเข้าปะทะกับเริ่นอิ๋งอิ๋ง ธิดาของอดีตประมุขพรรคมาร ความรักเบิกบานระหว่างคนหนุ่มสาว ในขณะที่ธรรมะและอธรรมปะทะกันเพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่ง

นอกจากจะขนนักแสดงและนักกายกรรมมากความสามารถมาจนเต็มเวทีแล้ว ความน่าตื่นตาของโชว์ยังมาจากพร็อพประกอบฉาก แสงสี เอฟเฟกต์ และเสื้อผ้าหน้าผมที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีตสวยงาม แฟนนิยายกำลังภายในและแฟนหนังจีนไปชมกับการห้ำหั่นของจอมยุทธกันแบบสดๆ ได้ใน เดชคัมภีร์เทวดา กำกับโดย กวางเจา อะโครบาติก อาร์ท เธียเตอร์ ระหว่างวันที่ 5-7 และ 9-14 ตุลาคมนี้ (วันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม หยุดพักการแสดง 1 วัน) ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี โชว์มีวันละ 2 รอบ คือ รอบ 14.00 น. และ รอบ 19.00 น. บัตรเข้าชมราคา 700 / 900 / 1,200 และ 1,500 บาท ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และ www.thaiticketmajor.com หรือโทร 0-2262-3838

เนื้อเรื่องย่อ
ยุทธภพมีแต่ความวุ่นวาย แก่งแย่งชิงดี และการต่อสู้ปะทะกันของฝ่ายธรรมะ และ อธรรม มาโดยเสมอ ความโกลาหลครั้งใหญ่เกิดขึ้นเมื่อคัมภีร์ทานตะวัน (Mallow Journal) ยอดวิทยายุทธ์ที่ผู้ใดได้ฝึกจะไร้เทียมทานเหนือคนอื่น ตกไปอยู่ในกำมือของตงฟางปุ๊ป้าย หรือ บูรพาไร้พ่าย ประมุขแห่งพรรคสุริยันจันทรา หรือ พรรคมาร เมื่อเพรียบพร้อมด้วยวิทยายุทธ์หาคนเทียม พรรคมารจึงหมายมั่นโจมตีสำนักอื่นเพื่อครองความเป็นจ้าวยุทธจักร

เล่งฮู้ชง ศิษย์เอกแห่งสำนักหัวซาน ผู้ไม่ยึดติดกฎเกณฑ์ใดๆ รับคำสั่งจาก เยี่ยปู้เฉวิน เจ้าสำนักหัวซาน ให้ออกตามเหล่าพรรคมารเพื่อแย่งชิงคัมภีร์ทานตะวันกลับมา ระหว่างทางเขาเข้าปะทะกับสมาชิกพรรคมารบางส่วน รวมถึง เริ่นอิ๋งอิ๋ง ลูกสาวเพียงคนเดียวของอดีตประมุขสุริยันจันทรา ยิ่มอั้วเกี้ย ซึ่งกำลังตามหาบิดาของตน หลังจากที่ถูกตงฟางปุ๊ป้ายหักหลังและจับไปขังคุก ในขณะที่ธรรมะและอธรรมเข้าปะทะกัน ความรู้สึกแปลกประหลาดก็เกิดขึ้นในใจของเล่งฮู้ชงและเริ่นอิ๋งอิ๋ง
เรื่องราวพลิกผัน เมื่อคนดีกลายเป็นคนเลว คนเลวกลายเป็นคนดี และวีรบุรุษของเรื่องกลับหมายมั่นจะครองยุทธจักรแต่เพียงผู้เดียว


เกี่ยวกับ เดชคัมภีร์เทวดา
ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง กระบี่เย้ยยุทธจักร (The Smiling, Proud Wanderer) ของ ปรมาจารย์นักเขียนนิยายกำลังภายในชื่อดัง กิมย้ง (Louis Cha) ตีพิมพ์ครั้งแรกเป็นเรื่องชุดลงคอลัมน์ในหนังสือพิมพ์จีน Ming Pao เมื่อปี พ.ศ. 2510 และสิ้นสุดในปี พ.ศ. 2512 เป็นนิยายเสียดสีล้อเลียนการเมืองที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง แก่นเรื่องพูดถึง “ธรรมะ อธรรม และวิญญูชนจอมปลอม” หมายถึง การแบ่งชนชั้นทางสังคมและการต่อสู้กันของฝ่าย ธรรมะ และ อธรรม ในขณะเดียวกัน วิญญูชนจอมปลอม หมายถึง คนที่ภายนอกถูกมองว่าเป็นคนดี เที่ยงธรรม แต่แท้จริงแล้วโกหกปลิ้นปล้อนเพื่อให้ตัวเองเป็นใหญ่
นับเป็นนวนิยายที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมาทุกยุคสมัย จึงมีการนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์และซีรีส์หลายต่อหลายครั้ง โดยในปี 2561 ก็กำลังมีเวอร์ชั่นล่าสุดฉายให้รับชมเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมีการนำไปปรับเป็นการ์ตูน เกมส์ รวมถึงละครเวทีอีกด้วย

ตัวละครหลัก
  • เล่งฮู้ชง (Linghu Chong) – ศิษย์เอกแห่งสำนักหัวซาน เป็นคนไม่ยึดติดกฎเกณฑ์ ชอบช่วยเหลือคน
  • เริ่นอิ๋งอิ๋ง (Ren Yingying) – ธิดาแห่งพรรคสุริยันจันทรา (พรรคมาร) ลูกสาวเพียงคนเดียวของอดีตประมุขพรรคสุริยันจันทรา
  • เยี่ยปู้เฉวิน (Yue Buqun) – เจ้าสำนักหัวซาน เป็นอาจารย์ผู้ชุบเลี้ยงเล่งฮู้ชง แต่ต้องการจะครอบครองคัมภีร์มารเพื่อเป็นเจ้ายุทธจักร
  • เริ่นหว่อสิง (Ren Woxing) – อดีตประมุขพรรคสุริยันจันทรา แต่ถูกตงฟางปุ๊ป้ายแย่งชิงตำแหน่งประมุขไป และถูกจับไปขังอยู่ในคุกเป็นเวลายาวนาน
  • ตงฟางปุ๊ป้าย หรือ บูรพาไร้พ่าย (Invincible Orient) – ประมุขพรรคสุริยันจันทรา บรรลุยอดวิชาคัมภีร์ทานตะวันถึงขั้นไร้เทียมทาน มีวรยุทธสูงส่ง เคลื่อนที่รวดเร็วในพริบตา
---------------------------------------------------------------------------------------

广州市杂技艺术剧院携《笑傲江湖》再度惊艳亮相泰国
今年10月,就在曼通他尼雷霆圆顶体育馆

演出门票于2018721日星期六开售


BEC-Tero娱乐荣誉呈献,世界知名的广州市杂技艺术剧院和他们备受喜爱的杂技演员将重返泰国,为观众献上大型新创武侠杂技剧《笑傲江湖》。该剧改编自金庸同名经典小说,将于10月5-7日和9-14日在曼通他尼雷霆圆顶体育馆震撼上演。

BEC-Tero曾于1999年和2005年两度引进广州市杂技艺术剧院来泰演出,杂技演员们令人瞠目结舌的高超技艺征服了逾10万泰国观众。今年,他们带着对一部经典小说的现代改编再度来访,惊险刺激的官感体验,绝对精彩可期。

《笑傲江湖》是金庸的一部杰作,以生动的艺术画面浓缩了一部中国政治斗争史。该长篇小说曾多次被改编成电影、电视剧和动画片。

华丽的服装、豪华的舞美和炫目的灯光设计,加上精彩绝伦的杂技表演,保证令观众大饱眼福,叹为观止。不要错过10月5-7日和9-14日在曼通他尼雷霆圆顶体育馆上演的《笑傲江湖》。每天演出两场,时间分别是下午2:00和晚上7:00。门票价格为700,900,1200和1500泰铢。演出门票在各ThaiTicketMajor柜台和网站www.thaiticketmajor.com有售,或可致电0-2262-3838。


关于《笑傲江湖》

该故事改编自传奇武侠小说家金庸的《笑傲江湖》,原著自1967年至1969年连载于《明报》。该小说以其聪明的政治讽刺而受到读者喜爱。故事主要聚焦于正邪对决、人性伪善和社会不同阶级之间的差异。


故事梗概

江湖上,正派与魔教之争由来已久,却因势均力衡,形成了并存之态。
恰逢魔教内讧厮杀,东方不败谋夺了任我行的教主之位,并野心称霸武林。以五岳剑派岳不群为首的正派中人闻讯而起,联手共谋,欲一举歼灭魔教。争斗中,正派中人意外获知,东方不败的神功来自武功秘籍《葵花宝典》。据传言,得此秘籍者可称霸天下!于是,众人顿生贪念,欲夺宝典!……
纷争中,华山派大弟子令狐冲与前任魔教教主之女任盈盈相遇、相斗、相知、相恋,收获了一段超越正邪束缚的爱情。而在一次次惊心动魄的遭遇中,令狐冲结识了江湖各路奇人异士——风清扬、蓝凤凰、桃谷六仙等,意外习得一身武功绝学!
正派与魔教迎来了生死对决,左右两难的令狐冲不得不以卓绝武功平息风波!看着两败俱伤的双方,他渐渐体悟到了正与邪的真正意义,体悟到了武侠精神的深刻内涵!于是,携手任盈盈将代表权力与欲望的《葵花宝典》付之一炬!
一曲《笑傲江湖》在天地间久久回荡……


主要角色

  • 令狐冲——华山派大弟子,处处突破名门正派戒律的约束,乐于助人。
  • 任盈盈——日月神教前教主任我行独女。
  • 岳不群——华山派掌门,抚养令狐冲长大,意欲谋夺《葵花宝典》,称霸天下。
  • 任我行——日月神教前教主,遭东方不败背叛,之后被长期囚禁。
  • 东方不败——日月神教教主,练成《葵花宝典》,被称为“当世第一高手”。

TTM UPDATE

+ View All

เรื่องเด่น