Home | LIVESHOW | ละครเวที รองเท้าของพ่อ

ละครเวที รองเท้าของพ่อ

Gate Open :

Approx. 30 minutes before show start.

Public Sale :

22 September 2017 , 10 am onward.

Ticket Price :

2,200 / 2,000 / 1,800 / 1,500 / 1,200 / 900 Baht

URL :

Show Date

วันแสดง เวลา
วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายน 2560   19.00 น. (เหมารอบ)
วันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2560 13.00 น. (เหมารอบ)  
วันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2560   18.00 น. (เหมารอบ)
วันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน 2560 13.00 น. (เหมารอบ)  
วันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน 2560   18.00 น. (เหมารอบ)
วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560 14.00 น.  
วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560   19.30 น.
วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 14.00 น.  

Seating Plan / Pricing

Click more
2,200 / 2,000 / 1,800 / 1,500 / 1,200 / 900 Baht
 - ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี เข้าชมการแสดง สำหรับลูกค้าที่จะพาเด็กมาชมการแสดง จะต้องซื้อตั๋ว 1 ที่นั่งให้สำหรับเด็ก
 - ขอสงวนสิทธิ์ 1 ที่นั่ง ต่อ 1 ผู้ชม
 - สำหรับลูกค้าที่นั่งรถเข็น โปรดแจ้งที่จุดจำหน่ายหรือทางคอลเซ็นเตอร์ ก่อนการซื้อบัตร
 - ทางโรงละคร ไม่อนุญาตให้นำกล้องภ่ายภาพ หรือกล้องวิดีโอทุกชนิด เข้าไปภายในโรงละคร

Detail

เรื่องย่อ
ละครเวที รองเท้าของพ่อ

เรื่องราวของ "ก่อ" (กบ ทรงสิทธิ์) ชายหนุ่มที่ฝันจะมีร้านรองเท้าเป็นของตัวเอง ได้ก่อร่างสร้างตัวโดยเริ่มจากศูนย์ เขาและ “วิทย์” (ศรัณย์ ทองปาน) เพื่อนคู่ใจ ตั้งหน้าตั้งตาเรียนจนจบปริญญา ในวันรับพระราชทานปริญญาบัตร ก่อได้รับเอาพระบรมราโชวาทของพ่อหลวงรัชกาลที่๙ ที่ว่า “การจะพัฒนา เสริมสร้างสิ่งใด จะต้องสร้างขึ้นจากพื้นฐานที่มั่นคงเสียก่อน” มายึดเป็นหลักในการดำเนินชีวิต

นับจากวันนั้น ก่อได้ยึดคำสอนนี้เป็นคติประจำใจเสมอมา มุ่งมั่นทำงานในร้านรองเท้าเล็ก ๆ โดยไม่เกี่ยงแม้งานหนักหรือได้เงินน้อย เขายึดมั่นในการก่อร่างสร้างฐานที่มั่นคงในทุก ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือแม้แต่ในเรื่องของความรัก และการสร้างครอบครัว

ก่อได้พบรักกับ "สายฝน" (ลูกหว้า พิจิกา) ยิ่งเป็นแรงผลักดันและกำลังใจให้เขาตั้งหน้าตั้งตาสร้างเนื้อสร้างตัว สร้างรากฐานชีวิตที่มั่นคง เพื่อสร้างครอบครัวร่วมกับเธอ

ท่ามกลางอุปสรรคมากมาย ในที่สุดก่อก็สามารถเปิดร้านรองเท้าของตัวเองได้สำเร็จ และมีลูกชายคือ “ก้อง” (แม็ค วีรคณิศร์) ก้องเติบโตขึ้น ได้ไปศึกษาต่อที่เมืองนอก ได้พบกับแนวความคิดและการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ ที่เน้นเร็วและไว ก้าวกระโดดสู่ความสำเร็จ ซึ่งขัดแย้งกับความคิดของ “พ่อ” (สุประวัติ ปัทมสูต) โดยสิ้นเชิง

เมื่อก้องกลับมาดูแลธุรกิจต่อจากพ่อ แต่กลับไม่ต้องการจะเดินตามรอยเท้าของพ่ออีกต่อไป ความขัดแย้งระหว่างพ่อลูกจึงเกิดขึ้น นำไปสู่อุบัติเหตุร้ายแรง ทุกอย่างพลิกผันไปจนเกือบจะสายเกินแก้

แต่แล้ว “ฟ้า” (เน็ท กานดา) หญิงสาวนิรนาม ก็พาให้ก้องได้เข้าใจใน “คำสอนของพ่อ” และพาให้ชีวิตของพ่อกับก้อง ได้พบความสุขอีกครั้ง

… พ่อยิ่งใหญ่เหมือนภูเขา เราจะตาม ...

---------------------------------------------------------------------------

พ่อ (ก่อปัจจุบัน) รับบทโดย สุประวัติ ปัทมสูต
พ่อผู้ทุ่มเททำงานเพื่อสร้างรากฐานชีวิตที่ดีให้ครอบครัว เป็นพ่อผู้ทำทุกอย่างเพื่อลูกโดยหวังเพียงให้ลูกดำเนินตามคำสอน และมีชีวิตอยู่บนความถูกต้องความดีงาม

ก่อ (พ่อวัยหนุ่ม) รับบทโดย ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี
ชายหนุ่มผู้ยึดมั่นในการสร้างรากฐานที่มั่นคงให้ชีวิต เขายอมเป็นลูกจ้างในร้านขายร้องเท้าเล็กๆ แม้ว่าเขาจะเรียนจบปริญญา เขาเป็นคนหนักเอาเบาสู้ ไม่ทิ้งเพื่อนพ้อง และเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมเสมอ ก่อใช้ชีวิตตามวิถีพอเพียงจนมีเงินออมมากพอที่จะเปิดร้านรองเท้าได้อย่างที่ฝัน

ก้อง รับบทโดย วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล
ชายหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงดีกรีนักเรียนนอก ผู้มีความต้องการที่จะพัฒนาธุรกิจร้านรองเท้าของพ่อให้ยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จในแวดวงธุรกิจ แต่วิธีการพัฒนาธุรกิจของเขากลับขัดแย้งกับแนวทางและคำสอนของพ่อจนเกิดความขัดแย้งรุนแรงขึ้นในครอบครัว

สายฝน รับบทโดย พิจิกา จิตตะปุตตะ
หญิงสาวฐานะดี สวย มีเพรียบพร้อมทุกอย่างจนเรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงในอุดมคติ สายฝนไม่เคยรังเกียจก่อที่เป็นเพียงลูกจ้างในร้านขายรองเท้าเล็กๆ แต่เธอตกหลุมรักในความดีและความขยันของเขา

หญิงนิรนาม รับบทโดย กานดา วิทยานุภาพยืนยง
หญิงสาวปริศนาที่ปรากฏตัวขึ้นมาท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว เธอพาก้องไปสู่การเดินทางที่จะคลี่คลายความขัดแย้งระหว่างพ่อลูกและทำให้ก้องเข้าใจคำสอนของพ่อได้อย่างถ่องแท้

TTM UPDATE

+ View All

เรื่องเด่น