มาแล้ว! Merry-Go-Round เพลงใหม่จากวงร็อคญี่ปุ่น MAN WITH A MISSION

บันเทิง : มีคลิป
มาแล้ว! Merry-Go-Round เพลงใหม่จากวงร็อคญี่ปุ่น MAN WITH A MISSION

MAN WITH A MISSION วงที่เพิ่งปล่อยซิงเกิลล่าสุดอย่าง ‘INTO THE DEEP’ ไปเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมากลับมาแล้วพร้อมกับเพลงใหม่!

เพลงใหม่ในครั้งนี้มีชื่อว่า Merry-Go-Round และเป็นเพลงเปิดของอนิเมชั่นซีรี่ส์ My Hero Academia ในช่วงที่ 2 ของซีซั่นที่ 5 ซึ่งได้เริ่มฉายในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา อนิเมะที่โด่งดั่งเรื่องนี้มีแฟนคลับมากมายจากทั้งในและนอกประเทศ โดยมีเรื่องราวที่ประยุกต์มาจากมังงะภายใต้ชื่อเดียวกันอย่าง ‘My Hero Academia’ ซึ่งเป็นมังงะที่แต่งและวาดโดย Kohei Horikoshi และได้รับการตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องบนนิตยสารรายสัปดาห์อย่าง ‘Weekly Shonen Jump’ ความนิยมจากอนิเมชั่นซีรี่ส์เรื่องนี้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และในหน้าร้อนนี้ก็ได้มีกำหนดการฉาย ‘My Hero Academia THE MOVIE: World Heroes’ Mission’ ในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

เรื่องราวในอนิเมชั่นเรื่องนี้เกี่ยวกับโลกที่ผู้คนมีพลังวิเศษที่เรียกว่า อัตลักษณ์ โดยเล่าเรื่องราวผ่านเด็กผู้ชายที่ชื่อ Izuku Midoriya ซึ่งยืนหยัดขึ้นเพื่อต่อสู้กับเหล่าวายร้ายที่พยายามจะเอาเปรียบอัตลักษณ์ของผู้คน ทำให้ผู้ชมได้ติดตามเส้นทางการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ของเขาและเพื่อนๆ

MAN WITH A MISSION ที่ได้แต่งเพลงนี้ได้กล่าวว่าสมาชิกในวงเองก็เป็นแฟนคลับของมังงะเรื่องนี้อยู่แล้วด้วย “ผมดีใจมาก ๆ ตอนที่ได้รู้ว่าเราได้รับโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในการสร้างเพลงเปิดของอนิเมชั่นเรื่อง ‘My Hero Academia’ เพราะว่าตัวผมเองก็ชื่นชอบมังงะเรื่องนี้มากๆ”

MAN WITH A MISSION เป็นวง rock จากประเทศญี่ปุ่นที่ประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คน พวกเขาเป็น ‘Ultimate Life Form’ หรือสิ่งมีชีวิตที่สูงส่งที่สุด ที่มีหัวของหมาป่าและร่างกายของมนุษย์

เพลงล่าสุดของพวกเขาเต็มไปด้วยความรู้สึกและซาวด์ที่หนักแน่น ส่วนเพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงความรู้สึกกังวลที่วกวนอย่างไม่มีวี่แววที่จะสิ้นสุดระหว่างที่เราพยายามที่จะทำอะไรสักอย่างให้สำเร็จ เหมือนกับชื่อเพลง ‘Merry-Go-Round’ เพลงนี้พูดถึงการที่เราพยายามวิ่งตามใครสักคนที่พิเศษสำหรับเรา หรือเป็นเป้าหมายของเรา แต่กลับไม่รู้สึกว่าเรากำลังเข้าใกล้เขาขึ้นเลยแม้แต่น้อย แฟน ๆ ได้ฟังเพลงประกอบอนิเมชั่นเรื่องนี้ครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมาพร้อม ๆ กับการเปิดฉากของช่วงที่ 2 ของซีซั่นนี้และ PV ประกอบก็ได้ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านั้นแล้วด้วย สามารถฟังเพลงนี้ได้แล้วทางช่องทางสตรีมมิ่งทั่วไป

เเท็กที่เกี่ยวข้อง : MAN WITH A MISSION