พาไหว้เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่ วัดซีซ้าน ที่เที่ยวสุด Unseen แห่งฮ่องกง!

กินเที่ยว
พาไหว้เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่ วัดซีซ้าน ที่เที่ยวสุด Unseen แห่งฮ่องกง!

ใครอยากพาพ่อแม่ไปเที่ยวต่างประเทศช่วงวันหยุดยาว รีบวางแผนแล้วจองตั๋ว จองทัวร์กันเลยค่ะ

ซึ่งประเทศที่ มัชรูมทราเวล อยากแนะนำให้พาพ่อแม่ไปเที่ยวก็คือ ฮ่องกง นั่นเอง โดยพาพวกท่านไป ทัวร์ฮ่องกง เที่ยวชมสถานที่ต่างๆ เพื่อเป็นการเปิดหูเปิดตา พร้อมไหว้พระเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิต ซึ่งที่ฮ่องกงมีวัดศักดิ์สิทธิ์หลายแห่งที่น่าไป และวันนี้เราจะพาคุณไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่กันที่ วัดซีซ้าน สถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ของฮ่องกง ทำไมที่นี่ถึงน่าไป และจะอันซีนแค่ไหน ต้องไปดูกันค่ะ!
 
Cr. edition.cnn.com
 
วัดซีซ้าน เป็นวัดในบรรยากาศอันสงบร่มรื่น มีไฮไลท์ก็คือ เจ้าแม่กวนอิมองค์สูงใหญ่ เป็นวัดดังแห่งเกาะฮ่องกงที่ใครจะไปใช่ว่าจะเดินดุ่มๆ เข้าไปในวัดได้เลยนะคะ การจะมาเที่ยวฮ่องกงไหว้พระที่วัดนี้ต้องจองคิวล่วงหน้า! แล้วเพราะอะไรเราถึงอยากแนะนำให้คุณไปที่นี่ เรามาดู 6 เหตุผลที่คุณต้องไปเยือนวัดซีซ้านแห่งนี้กันค่ะ
 
 
1. ผู้มาเยือนวัดนี้ต้องตะลึงกับ รูปปั้นองค์เจ้าแม่กวนอิมที่สูงตระหง่านเป็นอันดับ 2 ของโลก ด้วยความสูงถึง 76 เมตร ตั้งอยู่บนภูเขาเนื้อที่กว่า 29 ไร่ ในเกาะฮ่องกง และยังหันหน้าไปทางทะเลอีกด้วย ซึ่งวัดนี้เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อ 3 ปีก่อนนี้เอง โดยมี นาย ลีกาชิง มหาเศรษฐีชื่อดังของฮ่องกง บริจาคเงินสร้างวัดถึง 193 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว
 
2. วัดซีซ้านไม่รับกรุ๊ปทัวร์ใหญ่ๆ เก๋ป่ะล่ะ? โดยทางวัดจำกัดจำนวนผู้มาเยือนแค่วันละ 500 คนเท่านั้น! ใครที่จะมาวัดนี้จึงต้องจองล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ประมาณ 1 เดือน โดยมีขั้นตอนดังนี้ค่ะ
 
- เข้าไปที่เว็บไซต์ของวัดซีซ้าน http://booking.tszshan.org/ ถ้าเข้าไปแล้วเจอแต่ภาษาจีนไม่ต้องตกใจนะคะ ที่มุมขวาบนเขามีให้เลือกภาษาอังกฤษค่ะ
- จากนั้นเลือกจำนวนผู้เข้าชม
- กรอกข้อมูลอย่างละเอียดตามขั้นตอนที่ระบุ
- ทางวัดจะส่ง Booking Confirmation มาให้ทาง E-mail
- ปริ๊นท์ Booking Confirmation เพื่อนำไปยื่นก่อนเข้าชมวัด เป็นการยืนยันสิทธิ์ในการเข้าชม

 
3. เป็นวัดที่เงียบสงบ เนื่องจากตั้งอยู่บนภูเขา มองไปทางไหนก็เจอแต่ความเขียวขจี และยังมีการจำกัดจำนวนผู้มาเยือนในแต่ละวัน ทำให้คุณสามารถหลีกหนีจากสังคมเมืองที่วุ่นวาย มาสงบจิตใจที่นี่ได้เป็นอย่างดี
 
4. วัดซีซ้าน เป็นสถานศึกษา เพราะทางวัดจะจัดโครงการด้านการศึกษาเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมของชาวพุทธ โดยเราสามารถมาฝึกนั่งสมาธิตามมุมสงบของวัดได้ เป็นการฝึกจิตใจการเจริญสติที่ดีมากๆ อย่างหนึ่งของชาวพุทธเราเลยล่ะค่ะ
 
5. สภาพแวดล้อมอันร่มรื่นของวัด โดยทางวัดไม่อนุญาตให้ผู้มาเยือนนำไม้จิ้มฟัน, เนื้อสัตว์, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารอื่นๆ เข้ามาในวัด เพื่อต้องการสร้างบรรยากาศในวัดให้สะอาด เรียบร้อย สงบร่มรื่น ซึ่งทางวัดจะมีน้ำดื่มไว้คอยบริการค่ะ
 
6. ทิวทัศน์อันสวยงามรอบๆ วัดซีซ้าน โดยผู้มาเยือนจะมีโอกาสได้ชมวิวทิวทัศน์ของอ่าว และเกาะน้อยใหญ่หลายเกาะของฮ่องกงแบบพาโนรามา ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เชื่อสิ!
 
Cr. edition.cnn.com
 
และนี้ก็เป็นเหตุผลดีๆ ที่เราควรไปเยือนวัดซีซ้านที่ฮ่องกง เพื่อสักการะเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่สักครั้งในชีวิต ด้วยเหตุผลที่กล่าวไปข้างต้นนั้น น่าจะเพียงพอที่ทำให้การเที่ยวฮ่องกงทริปนี้ของคุณได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการพาพ่อแม่เที่ยวไหว้พระนะคะ
 
ถึงการไปเยือนที่วัดแห่งนี้จะมีขั้นตอนการจองคิวที่ต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่ถ้าใครอยากได้รับความสะดวกสบาย มัชรูมทราเวล ก็มีโปรแกรมทัวร์ฮ่องกงที่พาไปเยือนวัดซีซ้าน จัดมาให้ทุกคนได้เที่ยวกับแบบฟินสุดคุ้มแล้วค่ะ ใครสนใจสามารถคลิกชมโปรแกรม ทัวร์ฮ่องกง กันได้เลย
 
วัดเจ้าแม่กวนอิม ซีซ้าน (Tsz Shan Monastery)
เวลาเปิด-ปิด : 9.30-17.00 น.
การเดินทาง : ให้นั่งรถไฟ East rail line สายสีฟ้า ไปลงที่สถานี Tai Po Market >> ใช้ทางออก A3 >> แล้วนั่งรถเมล์ Mini Bus สาย 20B ไปลงที่ปากทางเข้าวัด (ราคาคนละ 6.9 HKD) >> เดินต่อขึ้นเนินไปอีกประมาณ 10-15 นาที ใครที่ไม่อยากเดิน หรือมีผู้สูงอายุมาด้วยแนะนำให้นั่งแท็กซี่จากสถานี Tai Po Market โดยใช้ทางออก B ก็จะเจอ Taxi จอดเรียงรายเลยค่ะ ให้บอกคนขับว่าไป “ฉี่ซ้านจี๋” พี่แท็กซี่ก็จะขับขึ้นเนินไปส่งถึงหน้าประตูวัดแบบไม่ต้องเดินให้เมื่อยเลย (ราคาประมาณ 60-80 HKD)
ที่ตั้ง : 88 Universal Gate Rd, Tai Po, Hong Kong
พิกัด :
 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก mushroomtravel