Legend Siam Pattaya แลนด์มาร์คใหม่ ณ เมืองท่องเที่ยวระดับโลก

กินเที่ยว
Legend Siam Pattaya แลนด์มาร์คใหม่ ณ เมืองท่องเที่ยวระดับโลก

"พัทยา" อีกเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันและมีเสน่ห์ที่สุดของไทย อีกทั้งยังเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมากกว่า 10 ล้านคนต่อปี

เลเจนด์ สยาม เมืองแห่งตำนานอารยะสยาม ธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรมไทย ที่นำเสนอตำนานและอารยะธรรมอันภาคภูมิใจของสยามประเทศในยุคสมัยต่างๆ เต็มรูปแบบแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งล่าสุดจัดว่าเป็นจุดหมายปลายทางจุดสำคัญของเมืองพัทยาที่ทุกคนต้องเยี่ยมชมอีกด้วย


เลเจนด์ สยาม เปรียบเหมือนโชว์รูมของประเทศที่นำเสนออัตลักษณ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นทั้ง 77 จังหวัดให้เผยแพร่สู่เวทีโลก ผ่านศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี ความเชื่อ วิถีชีวิต สินค้า อาหารคาวหวาน การละเล่น การร้องรำ อันเป็นรากเหง้าแห่งเอกลักษณ์ความเป็นชาติของไทย

บนพื้นที่กว่า 164 ไร่ กว่า 100,000 ตารางเมตร ถูกเนรมิตให้กับการอุบัติใหม่แห่งตำนานสยาม สถานที่ซึ่งอุดมไปด้วยอารยะความเป็นไทยในยุคสมัยต่างๆ แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซนตามวิถีแห่งการดำเนินชีวิต ได้แก่ Siam Vilize ความศิวิไลซ์แห่ง อารยะธรรมสยาม, Thai Araya ไทยอารยะ และ Bhumi Pan Din ภูมิแผ่นดิน
 
Siam Vilize : ความศิวิไลซ์แห่ง อารยะธรรมสยาม
ตื่นตาตื่นใจ สุดยอดศิวิไลซ์อารยธรรมสยาม กรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ตำนานแห่งเสน่ห์วิถีเมืองกรุงอันน่าหลงใหล


- Town Square จัตุรัสพระนคร
ศูนย์กลางความศิวิไลซ์แห่งพระนคร จุดศูนย์รวมของความโก้ของสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัยอันทรงคุณค่า พรั่งพร้อมด้วยสารพันสินค้า อาหารคาวหวานยอดนิยมแห่งยุคมากมาย 
 
พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ 
เทพที่มีจิตใจประเสริฐ มีหน้าที่คอยคุ้มครองผู้ที่กระทำความดีอยู่เสมอ ช่วยคุ้มครองผู้สักการะให้ประสบพบเจอแต่ความสุข ปราศจากทุกข์ภัยกล้ำกราย 

Black Magic จอมโจรขมังเวทย์  
ห้องกระจกวงกตแห่งมนต์ตรา ถูกลงอักขระอาคมมหายันต์โดยจอมโจรขมังเวทย์ พิสูจน์ความลี้ลับแห่งมนตราอาคมในตำนาน ที่ยังคงสืบสานความขลังจนถึงปัจจุบัน ... ถ้าใจคุณกล้า!

 
Siam Vilize Thai Machine สยามวิไล ไทย แมชชีน 
เปิดจินตนาการ พาคุณนั่งเครื่องย้อนเวลากลับสู่ยุคแห่งอารยะเรืองรองของกรุงศรีอยุธยา พร้อมเปิดอายตนะทั้ง 6 เพื่อพบกับเรื่องราวอันทรงคุณค่าแห่งวันวาน ที่ยังคงทางคุณค่าตราบจนบัดนี้ 

Thai Araya ไทยอารยะ
สัมผัสความงดงามของวัฒนธรรมแห่งวิถีพื้นบ้าน เสน่ห์แห่งวันวานที่ยังคำนึงหา ทั้งงานวัด มวยวัด เครื่องเล่นนานา หรือเรือนอาหารชิดธารา มีให้เลือกทานมากมี อีกทั้งตลาดบก ขายสินค้าอัตลักษณ์อันทรงคุณค่า ทุกจังหวัดของไทย
 
พระพรหมทรงหงส์
พระเจ้าผู้สร้าง ผู้ลิขิตความเป็นไปของทุกสรรพสิ่ง เป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของมนุษย์ทุกคน ผู้บูชาพระพรหมและทำความดี จะได้รับการบันดาลพรให้สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา
 
Himmapan Temple Fair งานวัดป่าหิมพานต์
รื่นเริงบันเทิงใจ กับงานวัดสไตล์ไทยๆ มรดกแห่งความสุขของชาวสยาม ที่สืบทอดกันมาทุกยุคสมัย สนุกกับเครื่องเล่นที่ปลุกให้สัตว์ป่าหิมพานต์ ในตำนานสุดพิศวง ให้กลับมาโลดแล่นโจนทะยานได้อีกครั้ง ทั้งชิงช้าสวรรค์กินรีกินนร ม้าหมุนสัตว์หิมพานต์ และไวกิ้งปลาอานนท์สะท้านแผ่นดิน
 
Sanctuary of Dhamma วิหารธรรม 
เปิดทุกโสตสัมผัส เพื่อดื่มด่ำกับ ธรรมมะจากพระโอษฐ์ เรียนรู้ธรรมของพุทธ ผ่านเทคนิคการนำเสนอที่จะพาคุณก้าวสู่แก่นแห่งธรรมขององค์พระศาสดา ความประทับใจอันล้ำค่าที่คุณจักไม่ลืม
 
Baan Mea Nak บ้านแม่นาค
ความตายพรากร่าง แต่มิอาจพรากรัก ตำนานรักอมตะแห่งคลองพระโขนง เรื่องราวความยึดมั่นในรัก ของหญิงไทยที่มีต่อชายผู้เป็นสามี ที่แปรเปลี่ยนเป็นความแค้นสุดหลอน สะพรึง จนขนหัวลุก ตั้งแต่ก้าวแรกจนก้าวสุดท้าย


 
River center house and Rivet front house เรือนกลางน้ำ และเรือนริมน้ำ  
เรือนอาหารที่รวบรวมความอร่อยหลากหลายจากร้านอาหารขึ้นชื่อ จากทุกภาคทั่วไทย ให้ได้อิ่มอร่อยอาหารหลากรสท่ามกลางบรรยากาศริมน้ำที่งดงาม 
 
Araya House เรือนอารยะ
ภัตราคารอาหารริมน้ำขนาดใหญ่ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 2,500 ที่นั่ง คัดสรรความพิเศษเพื่อให้ทุกรสสัมผัส คือความประทับใจมิรู้ลืม ทั้งสำรับตำรับชาววังสูตรโบราณ อาหารไทยเมนูเด็ดจากเหนือจรดใต้และจากภูเขาจรดทะเล พร้อมเมนูอาหารนานาชาติที่ปรุงอย่าพิถีพิถัน ที่ถูกนำมารวมไว้ในที่เดียว  
 
Thai Wisdom Market ตลาดบก ตำนานสยาม
ตลาดวิถีไทย โชว์รูมอัตลักษณ์แห่งสยามประเทศ ความภาคภูมิใจในสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่น จากทุกภูมิภาคทั่วไทย ทั้ง 77 จังหวัด ให้คุณเลือกซื้อสินค้าได้เพลิดเพลินเหมือนได้เดินซื้อของดีของเด่นจากทั่วไทยในที่เดียว กับหมู่เรือนสถาปัตยกรรมไทยทั้ง 4 ภาค ที่น่าจดจำ พร้อมตื่นตากับลานกิจกรรม ที่จะได้ชม การแสดงละครเร่ ละครพื้นบ้าน อีกตำนานที่ใกล้สาบสูญ อย่างใกล้ชิด หรือ การละเล่น การแสดงพื้นบ้านอื่นๆ รวมทั้งได้เรียนรู้จากการชมการสาธิตงานฝีมือไทยแขนงต่างๆ จากผู้ชำนาญการ

Bhumi Pan Din ภูมิแผ่นดิน
ผืนแผ่นดินแห่งสยาม ได้บันทึกเรื่องราวตำนานไว้มากมาย มาร่วมภาคภูมิใจกับเรื่องราวอันทรงคุณค่าของผืนแผ่นดินไทย 
 
เกษตรวิถีไทย 
สานต่องานที่พ่อสร้างกับเกษตรวิถีไทย ศาสตร์แห่งพระราชา ผ่านทุ่งนาเขียวขจี ป่าไม้จำลอง และท้องน้ำเลข ๙ อันแสดงถึงใจที่รักและภักดี พร้อมสามารถทดลองเรียนรู้ ลงมือเป็นชาวนาด้วยตัวเอง
 
เรือนปลายนา
เชิดชูคุณ “ข้าวไทย” กับเรื่องราวสาระความรู้ การแสดง การสาธิต การจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากข้าวไทย พร้อมชมเรื่องราวอันเป็นมงคลกับนิทรรศการ “ในหลวง รัชกาลที่ 9 กับข้าวไทย”

Bang Rachan บางระจัน
ปลุกตำนานวีรชนผู้กล้าแห่งบ้านบางระจัน บอกเล่าเรื่องราวความรัก ความเสียสละ ความกล้า และความสามัคคีในการปกป้องบ้านเมือง ผ่านการแสดงโชว์สดสุดตื่นเต้นระทึกใจ


 
Elephant Village ปางช้างสยาม
ประทับใจกับการแสดงโชว์ของเหล่าช้างแสนรู้ สัตว์คู่บ้านคู่เมืองไทย พร้อมบริการนั่งช้างชมเมือง

 
นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจะได้สักการะ 4 มหาเทพ แห่ง เลเจนด์ สยาม 

พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ 
เทพที่จิตใจประเสริฐ คอยคุ้มครองผู้ที่กระทำความดีอยู่เสมอ ปกป้องดูแลโลกให้พ้นจากสิ่งอันตรายเลวร้ายต่างๆ สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล สมปรารถนา แคล้วคลาดจากภยันอันตราย 
 
พระพรหมทรงหงส์
"พระพรหม" ผู้ลิขิตความเป็นไปของทุกสรรพสิ่ง กำหนดชะตาชีวิตของมนุษย์ทุกคน และทรงรับฟังคำอธิษฐานของผู้ศรัทธาเสมอ "พญาสุวรรณหงส์" เป็นพาหนะของพระพรหม ถือว่าเป็นเจ้าแห่งหงส์ทั้งปวง ผู้บูชาพระพรหมและทำความดี จะได้รับการบันดาลพรให้สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา ประทานปัญญาในการประกอบอาชีพ ปกป้องให้ห่างจากศัตรู ประทานความแข็งแรง ความรู้แจ้ง ชี้แนะแนวทางแก้ไขปัญหาต่างๆ และมอบความบริสุทธิ์ทางจิตวิญญาณแก่ผู้เคารพสักการะ
 
นางพญานาคิณีศรีปทุมมา วิสุทธิเทวี หรือ เจ้าย่าศรีปทุมมานาคิณี
เอกอัครมเหสีขององค์นาคาธิบดีศรีสุทโธ หรือเจ้าปู่ศรีสุทโธ มหาเทพนาคาผู้ยิ่งใหญ่ หากอธิษฐานจิตขอในสิ่งที่ไม่เบียดเบียนผู้อื่น จะสัมฤทธิ์ผลสมหวังดั่งใจปรารถนา ทั้งเรื่องโชคลาภ การงาน และความรัก
 
2 พญายักษ์ผู้เฝ้าเมือง
ทศกัณฐ์ และ สหัสเดชะ ทวารบาลผู้เฝ้าประตูทางเข้าเมืองตำนาน ตามความเชื่อที่ว่า ยักษ์ที่ยืนเฝ้าซุ้มประตูมีอิทธิฤทธิ์ในการขับไล่ภูตผีปีศาจทั้งหลาย มีหน้าที่ปกปักรักษาสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันมีค่าที่อยู่ด้านใน รวมทั้งผู้ที่มาเคารพสักการะท่าน

ประตูเมือง "เลเจนด์ สยาม" เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว!!!

บัตรผ่านประตูราคาเพียง 250 บาท
จำหน่ายที่ http://bit.ly/2Tbdfl0 และไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา 
 

Legend Siam Pattaya
เวลาทำการ : 10.30 - 22.00 น. 
แผนที่ :