EN
TH

อินเดีย 5 วัน 4 คืน นมัสการสังเวชนียสถาน

สายการบินไทย

รายละเอียด

5 พ.ย 57 : กรุงเทพฯ - พุทธคยา
10.00 น.
พร้อมกันที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชั้น 4 ประตู 2 เคาน์เตอร์ C 18-19 สายการบินไทย เจ้าหน้าที่คอยต้อนรับและอำนวยความสะดวกในการเดินทาง
12.10 น.
ออกเดินทางสู่ เมืองพุทธคยา โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 327
14.10 น.
ถึงสนามบิน เมืองคยา รัฐพิหาร  (เวลาอินเดียช้ากว่าไทยประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที) ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองและพิธีการทางศุลกากรแล้ว คณะออกเดินทางเข้าสู่เมือง พุทธคยา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที
บ่าย
ชมบริเวณ  บ้านนางสุชาดา และชมบรรยากาศแม่น้ำเนรัญชรา สถานที่สำคัญอีกแห่งในคยาที่ผู้จาริกแสวงบุญจะต้องเยี่ยมชม สุชาดา เป็นลูกสาวของเศรษฐีแห่งตำบล อุรุกเวลาเสนานิคม นางสุชาดาเป็นคนที่นำถาดทอง ใส่ข้าวมธุปายาส (ข้าวที่หุงกวนด้วยน้ำนม) ถวายแด่เจ้าชายสิทธัตถะด้วยเข้าใจว่า เจ้าชายสิทธัตถะที่นั่งสงบอยู่ใต้ต้นไม้ คือรุกขเทวดาที่ช่วยนางได้ลูกชายสมปรารถนาซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ท่านตรัสรู้เป็นสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า หลังจากที่เสวยข้าวมธุปายาสเรียบร้อยแล้ว ท่านได้ทำการเสี่ยงทายโดยตั้งจิตอธิษฐานว่าถ้าหากท่านได้ตรัสรู้แจ้งเห็นจริง ขอให้ถาดทองลอยทวนน้ำ  ปรากฎว่าถาดทองได้ลอยทวนน้ำตามคำที่ท่านอธิษฐานไว้จริงๆ

นำคณะเยี่ยมชม  วัดพุทธนานาชาติ  อาทิ วัดญี่ปุ่น  วัดภูฐาน  นมัสการพระพุทธรูปองค์ใหญ่กลางแจ้ง  “ ไดบุสสึ”  (ซึ่งสร้างโดยชาวญี่ปุ่น)  นมัสการ พระเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ หรือ มหาโพธิหาร พระเจ้าอโศกมหาราช จักรพรรดิแห่งราชวงศ์โมริยะ ทรงสร้างขึ้นเป็นเจดีย์เล็กๆ ภายหลังได้รับการบูรณะ ต่อเติมโดยกษัตริย์ราชวงศ์ปาละ แห่งแคว้นเบงกอล ต่อมาในปีพุทธศักราช 1740 พระมหาเจดีย์ถูกทำลายโดยพวกเติร์กมุสลิม จนกระทั่งในปีพุทธศักราช 2134  รัฐบาลอังกฤษที่เข้ามาปกครองอินเดียได้อออกบูรณะ โดยให้ ลอร์ด คันนิงแฮม อธิบดีแห่งองค์การสำรวจโบราณคดีแห่งอินเดียซึ่งเป็นชาวอังกฤษเข้ามาขุดสำรวจ ต่อมามีการบูรณะขึ้นใหม่  ปัจจุบันพระเจดีย์มีความสูง 170 ฟุต วัดฐานโดยรอบได้ 121 เมตร รูปทรงสี่เหลียม  ด้านหลังพระเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ยืนต้นอยู่ ซึ่งเป็นหน่อที่ 4 ปลูก โดยลอร์ด คันนิงแฮม ได้เอาหน่อของต้นเดิมมาปลูกใหม่ในที่เดิมในปี พุทธศักราช 2423  นับได้ร้อยกว่าปีมาแล้วและนมัสการ พระพุทธ เมตตา ซึ่งเป็นพระพุทธปางมารวิชัย ที่สร้างด้วยหินแกรนิตสีดำ อายุกว่า 1,400 ปี

นมัสการพระแท่นวัชอาสน์  อนิมิสเจดีย์   รัตนจงกรม และ มุจลินทร์ (ถ้านำกล้องถ่ายรูปเข้าบริเวณต้นโพธิ์เสียค่าธรรมเนียมดังนี้) กล้องถ่ายรูปธรรมดา 100 รูปี / กล้องวีดีโอ 1000 รูปี
ค่ำ
รับประทานอาหารเย็นที่โรงแรม

พักที่ BODHGAYA REGENCY หรือเทียบเท่า
http://www.bodhgayaregency.com/
6 พ.ย 57 : พุทธคยา – ราชคฤห์ - นาลันทา –พุทธคยา
07.00 น.
รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม
08.00 น.
หลังจากนั้น เดินทางสู่ เมืองราชคฤห์ ของแคว้นมคธ เป็นแหล่งรุ่งเรืองด้วยอำนาจและการค้าขาย เป็นเมืองที่ล้อมรอบด้วยกำแพงธรรมชาติ คือเบญจคีรีนคร หรือภูเขา 5 ลูกได้แก่ เวภาระ เวปุละ คิชฌกูฏ อิสิคิลิ และปัณฑวะ ในสมัยพุทธกาล พระราชาผู้ครองนครนี้คือ พระเจ้าพิมพิสาร  

นำท่านเดินขึ้น เขาคิชกูฏ หนึ่งใน เบญจคีรี ชมวิวทิวทัศน์ ที่สวยงาม นมัสการถ้ำพระโมคคัลลานะ ชม ถ้ำสุกรขาตา สถานที่ที่พระสารีบุตรสำเร็จเป็นพระอรหันต์ ชม กุฏีของ พระอานนท์ นมัสการมูลคันธกุฏี สถานที่ประทับของพระพุทธเจ้าไหว้พระสวดมนต์ที่ยอดเขาคิชกูฎ  (การขึ้นเขาคิชกูฏ เป็นการเดินทางขึ้นสู่ที่สูงลาดชัน แบบขั้นบันได ระยะทางประมาณ 750 เมตร รถยนต์ไม่สามารถขึ้นไปได้ สำหรับท่านที่ไม่สะดวกในการเดินขึ้น ท่านสามารถใช้บริการ “เสลี่ยง”  ทั้งขาขึ้นและขาลง ค่าบริการประมาณ 1,200 รูปี และค่าทิปคนแบกเสลี่ยง 200 รูปี รวมเป็น 1,400 รูปีซึ่งไม่รวมอยู่ในค่าทัวร์)

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่  วัดเวฬุวนาราม มหาสังฆยิกาวาส วัดแห่งแรกในพระพุทธศาสนา และเป็นสถานที่แสดงโอวาทปาฏิโมกข์แก่พระอริยสงฆ์ 1250 องค์ มีสถูปที่บรรจุพระอัฐิธาตุ ของพระโมคคัลลานะและพระอัญญาโกญฑัญญะ
เที่ยง
รับประทานอาหารกลางวัน ณ โรงแรม

หลังอาหาร นำท่านชม มหาวิทยาลัยนาลันทา มหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นศูนย์การศึกษาในสมัยพุทธกาล ต่อมาในปีพ.ศ. 1742 กองทัพมุสลิมเติรกส์ได้ยกทัพมารุกรานรบชนะกษัตริย์แห่งชมพูทวีปฝ่ายเหนือ กองทัพมุสลิมเติร์กได้เผาผลาญทำลายวัด และปูชนียสถานในพุทธศาสนาลงแทบทั้งหมด และสังหารผู้ที่ไม่ยอมเปลี่ยนศาสนานาลันทามหาวิหารก็ถูกเผาผลาญทำลายลงในช่วงระยะเวลานั้น ว่ากันว่า ไฟที่ลุกโชน เผานาลันทานานถึง 3 เดือนกว่าจะเผานาลันทาได้หมด

จากนั้นนำท่านนั่งรถม้าเข้าไป กราบสักการะหลวงพ่อองค์ดำ หรือ หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์ ซึ่งชาวอินเดียเรียกท่านว่า หลวงพ่ออ้วนหรือหลวงพ่อน้ำมันศักดิ์สิทธิ ซึ่งชาวอินเดียเคยนำน้ำมันจากองค์ พระใช้นวดตามร่างกายที่เจ็บแล้วอาการเจ็บป่วยนั้นค่อยๆทุเลาหายไป

หลังจากนั้น นำท่านเดินทางสู่เมืองพุทธคยา
ค่ำ
รับประทานอาหารเย็นที่โรงแรม

พักที่  BODHGAYA REGENCY  หรือเทียบเท่า
7 พ.ย 57 : พุทธคยา
07.00 น.
รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม

นำทุกท่าน  "ทอดผ้าป่า ณ พระอุโบสถวัดไทยพุทธคยา" ร่วมทอดผ้าป่าถวายพระสงฆ์ ณ พระอุโบสถวัดไทยพุทธคยา  เชิญร่วมบูชาใบโพธิ์ และเช่าบูชาพระพุทธเมตตาที่วัดไทยพุทธคยา  หลังจากนั้นพาท่าน  นั่งปฏิบัติสมาธิและเจริญจิตภาวนาใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์
เที่ยง
รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร โรงแรม

หลังจากนั้นพาท่านนั่งปฏิบัติสมาธิและเจริญจิตภาวนาใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ 
อิสระช้อปปิ้งร้านค้าหน้าพระมหาเจดีย์ พุทธคยาตามอัธยาศัย
ค่ำ
รับประทานอาหารเย็นที่โรงแรม

พักที่ BODHGAYA REGENCY หรือเทียบเท่า
8 พ.ย 57 : พุทธคยา - พาราณสี
07.00 น.
รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม
08.00 น.
ออกเดินทางสู่ เมืองพาราณสี (ระยะทาง 260 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง) เมืองซึ่งได้ชื่อว่าเก่าแก่ที่สุดในโลก อายุกว่า 4,000 ปีและปัจจุบันยังคงเป็นเมืองที่มีผู้อาศัยอยู่เสมอ
13.00 น.
รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร โรงแรม

หลังจากนั้น นำชมสังเวชนียสถานแหล่งที่ 2  สถานที่แสดงปฐมเทศนา นำนมัสการสถูปเจาคันธี สถานที่พระพุทธเจ้าพบปัญจวัคคีย์อีกครั้งหลังจากตรัสรู้แล้ว นำนมัสการธัมเมกขสถูป ที่เชื่อกันว่าเป็นสถานที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงปฐมเทศนาหัวข้อ ธัมมะจักกัปปะวัตตะนะสูตร ทำให้พระโกณฑัญญะบรรลุโสดาบัน พระพุทธศาสนาจึงมีพระรัตนตรัยครบ  3 ประการ นำท่านชม มูลคันธกุฏี สถานที่พระพุทธเจ้าประทับจำพรรษา แรกและพรรษาที่ 12 สถูปเจาคันธี ซึ่งสร้างเป็นอนุสรณ์ที่ปัญจวัคคีย์ได้พบกับพระพุทธเจ้าเป็นครั้งแรก ชม ยสเจดีย์ สถานที่ซึ่งพระพุทธองค์ทรงแสดงธรรมให้กับยสกุล บุตร ชม ธรรมราชิก สถูป  เป็นสถูปที่เคยเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุมาก่อน

หลังจากนั้น นำท่านเดินทางสู่ท่าเรืออัศวเมศเพื่อล่องเรือชมแม่น้ำคงคา แม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ของ ชาวฮินดูซึ่งเชื่อว่าแม่น้ำนี้ไหลมาจากภูเขาไกรลาสบน สรวงสวรรค์ ชมพิธีบูชาไฟและ  การอาบน้ำล้างบาป และการเผาศพที่ท่ามณีกรรณิการ์ ริมฝั่งแม่น้ำคงคาที่ 4,000 กว่าปี ไฟที่ไม่เคยดับมอดลงเลย
ค่ำ
รับประทานอาหารเย็นที่โรงแรม

พักที่ BODHGAYA REGENCY หรือเทียบเท่า
9 พ.ย 57 : พาราณสี – กรุงเทพฯ
07.00 น.
รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม

นำท่านชม โรงงานทอผ้าแห่งแคว้นกาสี ท่านจะได้ชมการทอผ้ากาสีแบบโบราณ  ซึ่งผ้ากาสีนี้ เป็นผ้าที่มีชื่อเสียง และยังคงรักษาวิธีการทำแบบโบราณสืบทอด มากว่า 3,000 ปี ยังคงใช้กี่ทอผ้าไหมทีละเส้น จนเต็มผืน ผ้ากาสีจึงเป็นผ้าโบราณที่หาชมได้ยาก และมีชื่อเสียงอยู่คู่ กับนครพาราณสี หรือแคว้นกาสีโบราณมานับแต่สมัยก่อนพุทธกาล ซึ่งปัจจุบันติดอันดับเมืองสำคัญของโลกที่มีผู้คนอยู่อาศัยหนาแน่น สืบต่อกันมามากที่สุดกว่า ๔,๐๐๐ ปี
11.30 น.
รับประทานอาหารกลางวัน ณ โรงแรม
13.00 น.
นำท่านเดินทางสู่  สนามบินเมืองพาราณสี
14.00 น.
เช็คอินที่สนามบินเมืองพาราณสี
16.30 น.
ออกเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 328
21.15 น.
เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพ

เงื่อนไข

ตารางเที่ยวบิน เดินทางโดยสายการบินไทย

ไป
:
กรุงเทพฯ - พุทธคยา
TG 327
เวลา :
12.10 น. - 14.10 น.
กลับ
:
พาราณสี - กรุงเทพฯ
TG 328
เวลา :
16.30 น. - 21.15 น.

อัตราแพคเกจนี้รวม
-
บัตรโดยสารเครื่องบินระหว่างประเทศ สายการบินไทยชั้นทัศนาจร ไป-กลับ
-
ค่าธรรมเนียมการใช้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สนามบินเมืองพุทธคยาและสนามบินเมืองพาราณสี
-
ค่าโรงแรมที่พัก ตามที่ระบุในรายการหรือเทียบเท่า (สองท่านต่อหนึ่งห้อง)
-
ค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ตามรายการระบุ
-
ค่าอาหารทุกมื้อตามรายการที่ระบุ ( มีอาหารไทยบริการเสริมให้เป็นพิเศษ )
-
บริการน้ำดื่ม ลูกอม ขนมขบเคี้ยว ตลอดการเดินทาง ค่ารถโค้ชปรับอากาศบริการนำคณะไหว้พระตามสถานที่ต่างๆ ตามระบุไว้ในรายการ
-
ค่าธรรมเนียมเข้านมัสการพุทธสถานและชมสถานที่ต่างๆตามที่ระบุไว้ในรายการ
-
ค่าธรรมเนียมวีซ่าเข้าประเทศอินเดีย
-
ค่าเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น อำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง
-
ค่าประกันอุบัติเหตุคุ้มครองในวงเงินท่านละ 1,000,000 บาท

อัตราแพคเกจนี้ไม่รวม
-
ค่าใช้จ่ายส่วนตัวนอกเหนือจากรายการ เช่น ค่าเครื่องดื่มและค่าอาหารที่สั่งเพิ่มเอง ค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีด ฯลฯ
-
ค่าอาหารและเครื่องดื่มที่ท่านสั่งมารับประทานเอง (มินิบาร์)
-
ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3% (กรณีต้องการใบกำกับภาษี)
-
ค่าทิปท่านละ 800 บาทต่อท่าน ตลอดทริป สำหรับผู้ให้บริการต่าง ๆ ได้แก่ ไกด์ท้องถิ่น พนักงานขับรถ และพนักงานยกกระเป๋า เป็นต้น
-
ค่าสัมภาระที่น้ำหนักเกินกว่า 20 กิโลกรัม/ ท่าน

หมายเหตุ
-
บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคาค่าบริการในกรณีที่มีการขึ้นราคาค่าตั๋วเครื่องบิน หรือมีการประกาศลดค่าเงินบาท หรืออัตราแลกเปลี่ยนได้ปรับขึ้นในช่วงใกล้วันที่จะเดินทาง
-
กรณีที่ท่านถูกปฏิเสธ การเข้าหรือออกเมืองจากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง หรือเจ้าหน้าที่กรมแรงงานทั้งจากไทยและต่างประเทศซึ่งอยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของบริษัท
-
ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว หากท่านไม่ใช้บริการใด ๆ ทางบริษัทจะถือว่าท่านสละสิทธิ์และไม่สามารถขอคืนค่าบริการได้
-
หากท่านไม่เดินทางกลับพร้อมคณะ ตั๋วเครื่องบินขากลับซึ่งยังไม่ได้ใช้นั้น ไม่สามารถขอคืนเงินได้
-
บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายใด ๆ อันเกิดจากเหตุสุดวิสัย เช่น อุบัติเหตุ ภัยธรรมชาติ การนัดหยุดงานการก่อการจลาจล ความล่าช้าของเที่ยวบิน การถูกปฎิเสธไม่ให้เข้าหรือออกนอกประเทศ เป็นต้น
-
บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยนรายการท่องเที่ยวตามความเหมาะสม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาวะอากาศ, สายการบินโรงแรมและสภาวะทางการเมืองโดยถือผลประโยชน์และความปลอดภัยของผู้เดินทางเป็นหลัก
-
กรณีที่คณะไม่ครบจำนวน 15 ท่าน ทางบริษัทฯ สงวนสิทธิ์ในการงดออกเดินทาง  โดยจะแจ้งให้ท่านทราบล่วงหน้า 30 วันก่อนการเดินทาง

ราคา

ปิดการขาย
แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว

เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม