KCON 2018 THAILAND จัดหนัก จัดเต็ม ครั้งแรกในเมืองไทย สาวกเคป็อปแห่ร่วมงานแน่น ฟินเต็มอิ่มตลอดสองวัน

บันเทิง
KCON 2018 THAILAND จัดหนัก จัดเต็ม ครั้งแรกในเมืองไทย สาวกเคป็อปแห่ร่วมงานแน่น ฟินเต็มอิ่มตลอดสองวัน

ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นสำหรับงานเทศกาลดนตรี และคอนเวนชั่นวัฒนธรรมเกาหลีที่ใหญ่ที่สุดในโลก KCON

ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรกในประเทศไทย และเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับ KCON 2018 THAILAND ที่รวบรวมกิจกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลี ที่หลากหลายไว้อย่างพร้อมสรรพ ทั้งด้านดนตรี อาหาร ไลฟ์สไตล์ พร้อมขนทัพศิลปินไอดอลตัวท็อป อย่าง GOT7 (ก็อตเซเว่น), Wanna One (วอนนา วัน) และอีกมากมาย มาเสิร์ฟความความมันส์มอบความสนุก และทำกิจกรรมพิเศษกับแฟนคลับอย่างใกล้ชิดฟินเต็มอิ่ม ตั้งแต่เช้าจรดค่ำตลอด 2 วัน

 
เป็นกระแสฮือฮาทันทีหลัง CJ ENM ประกาศจัดงาน KCON ในประเทศไทยครั้งแรก และมีกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม โดยมีผู้เข้าร่วมงานอย่างคับคั่งถึง 42,000 คน ซึ่งมหกรรมความบันเทิงสุดยิ่งใหญ่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29-30 กันยายนที่ผ่านมา ที่อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 1 และ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี  
งานนี้ บรรดาแฟนๆ เคป็อปทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ต่างหลั่งไหลทยอยเดินทางมารอเข้างานกันตั้งแต่เช้าตรู่ โดยในส่วนของคอนเวนชั่น ที่จัดขึ้นภายในอิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 1 เปิดให้แฟนๆ ได้ร่วมสัมผัสและร่วมสนุกกับกิจกรรมสไตล์เกาหลีอย่างต่อเนื่องตลอดวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. บนพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตร ซึ่งนอกจากบูธขายสินค้าสไตล์เกาหลีต่างๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมบนเวที KCON STAGE และ STAR SQUARE ให้แฟนๆ ได้เลือกชมอย่างมากมาย ทั้ง การประกวดเต้นคัฟเวอร์แดนซ์การโชว์เต้นคัฟเวอร์แดนซ์ของระดับยอดฝีมือ และ เวิร์คช็อปกับนักเต้นคัฟเวอร์แดนซ์ชื่อดัง การโชว์ทำอาหารเกาหลีหลากเมนู การแสดงผสมผสานจากคณะ NANTA BANGKOK รวมไปถึงเวิร์คช็อปการแต่งหน้าจากผู้สร้างสรรค์เครื่องสำอางและแฟชั่นจากเกาหลี


 
อีกหนึ่งไฮไลท์ของกิจกรรมในคอนเวนชั่น คือ STAR Live Talk ที่มีศิลปินดาวรุ่งที่เป็นไอดอลอย่าง CHUNG HA (ชองฮา) MONSTA X (มอนสตา เอ็กซ์) fromis_9 (ฟรอมิส_ไนน์) และ PENTAGON (เพนทากอน) มานั่งให้สัมภาษณ์พูดคุยกันแบบใกล้ชิด ให้แฟนเพลงได้ฟิน จิ้น ติดขอบเวที อีกทั้ง ยังมีกิจกรรมแจกลายเซ็นของ Golden Child (โกลเดน ไชลด์) และ NATURE (เนเชอร์) ให้แฟนเพลงได้เก็บความประทับใจไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย 
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมมีทแอนด์กรี๊ดสุดกระชากใจ ที่เปิดโอกาสให้เคป็อปแฟนได้ใกล้ชิดศิลปินที่ตนรักเป็นพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก โดยในวันเสาร์มีศิลปินที่เข้าร่วมกิจกรรมมีทแอนด์กรี๊ดได้แก่ Golden Child (โกลเดน ไชลด์) Stray Kids (สเตรย์ คิดส์) MONSTA X (มอนสตา เอ็กซ์) และ Wanna One (วอนนา วัน) ส่วนวันอาทิตย์มีหนุ่มๆ TheEastLight. (เดอะอีสท์ไลท์) THE BOYZ (เดอะ บอยซ์) PENTAGON (เพนทากอน) และสาวๆ (G)I-DLE (ยอจา อาอีดึล) พร้อมปิดท้ายความพิเศษของแต่ละวันด้วยกิจกรรม Red Carpet   
และช่วงเวลาที่แฟนเคป็อบทุกคนรอคอย คือเวลาของอีกกิจกรรมไฮไลท์ของ KCON แฟนๆ เคป็อปต่างทยอยกันเข้าไปจับจองพื้นที่ใน อิมแพ็ค อารีน่า กันอย่างคับคั่ง โดยมีพิธีกรสุดหล่อคนพิเศษของงานทั้งสองวัน คือ นิชคุณ จาก 2PM ขึ้นมาทักทายและเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับ ไลน์อัพของศิลปินที่เล่นในค่ำคืนวันเสาร์ได้แก่ CHUNG HA (ชองฮา), Golden Child (โกลเด้น ไชลด์), MONSTA X (มอนสตา เอ็กซ์), Stray Kids (สเตรย์ คิดส์), SUNMI (ซอนมี), Wanna One (วอนนา วัน) และศิลปินรับเชิญพิเศษของวันเสาร์ NATURE (เนเชอร์) และ DJ Soda (ดีเจ โซดา) สำหรับไลน์อัพของวันอาทิตย์ได้แก่ fromis_9 (ฟรอมิสไนน์), (G)I-DLE (ยอจา อาอีดึล), GOT7 (ก็อตเซเว่น), PENTAGON (เพนทากอน), THE BOYZ (เดอะ บอยซ์), TheEastLight. (เดอะอีสท์ไลท์) และศิลปินรับเชิญพิเศษ VARSITY (วาร์ซิตี้)
 
 
เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่รอคอยกันมานานและไม่ผิดหวัง สำหรับ KCON 2018 THAILAND ที่นอกจากสาวกเคป็อปจะได้สัมผัสวัฒนธรรม และสนุกไปกับกิจกรรมสไตล์เกาหลีมากมายในคอนเวนชั่นแล้ว ยังได้ฟินกับการแสดงของศิลปินเคป็อประดับแถวหน้ามากถึง 15 วง จนหลายคนเรียกร้องอยากให้จัดอีกอย่างต่อเนื่อง และเริ่มตั้งตานับวันรอจนกว่าถึงปีหน้าใน KCON 2019 THAILAND กันแล้ว
 
เเท็กที่เกี่ยวข้อง : KCON 2018 THAILAND