โตโน่ โดนจับเข้าคอร์สฝึกภาษา มารยาท ปัดจีบ วิว วรรณรท แค่ที่ปรึกษา!!

บันเทิง

พลิกชีวิตจากเด็กบ้านนอก กลายเป็นหนุ่มสุดฮอตชั่วข้ามคืน สำหรับโตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ซึ่งแจ้งเกิดจากเวทีเดอะสตาร์ 6 ด้วยบุคลิกสุดห้าว แสนห่าม กลับถูกอกถูกใจคุณ (หนู)บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ยอมเสี่ยงสูงเพื่อให้ โอกาสหนุ่มตาเหรียญบาท อย่าง โตโน่

พลิกชีวิตจากเด็กบ้านนอก กลายเป็นหนุ่มสุดฮอตชั่วข้ามคืน สำหรับ โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ซึ่งแจ้งเกิดจากเวทีเดอะสตาร์ 6 ด้วยบุคลิกสุดห้าว แสนห่าม กลับถูกอกถูกใจคุณ (หนู) บอย ถกลเกียรติ  วีรวรรณ ยอมเสี่ยงสูงเพื่อให้ โอกาสหนุ่มตาเหรียญบาท อย่าง โตโน่ พิสูจน์บทบาทการเป็น "ตี๋เล็ก" ในละครเวที "หงส์เหนือมังกร เดอะมิวสิคัล"  ผลงานชิ้นโบแดง "คนดังนั่งคุย" จึงลัดคิวง้างปาก เอ๊ย เปิดใจ หนุ่มป๊อบปูล่าร์...ห้ามพลาด!!

โตโน่พอรู้ว่าคุณบอยเลือกให้เราเป็นตี๋เล็ก ตกใจมั้ย

"เค้าวางตัวพี่แบงค์ กับพี่แพท ไว้แล้ว แต่ตี๋เล็กยังไม่บอก ตอนแรกก็ไม่ได้เป็นผม สุดท้ายก็มาเป็นผม ก่อนจะรู้เรามีโอกาสเรียนการแสดงกับหม่อมน้อย  กับพี่แบงค์ เห็นเค้าเรียนเพื่อต้องมาเล่นละครเวทียังบอกเค้าว่า พี่สู้ๆนะ คุยได้ไม่กี่วัน พี่บอยเรียกไปคุยว่ามีข่าวดี แต่ไม่รู้ดีสำหรับเรามั้ย เพราะเค้ารู้ว่าคงต้องเหนื่อย (ยิ้ม) ดีใจแต่รู้สึกว่ายากเพราะเราใหม่มาก แถมเป็นมิวสิคัล เรายังไม่มีประสบการณ์" เหมือนโตโน่ก้าวไวมาก ละครก็เพิ่งเล่นแล้วข้ามมาละครเวทีเลยหนักใจมั้ย "กดดัน แต่ผมคิดเสมอว่าผมเป็นคนธรรมดา แล้วได้โอกาสแบบนี้มา  ในความคิดผมไม่มีอะไรจะเสียถ้าผ่านงานตรงนี้ไปได้ คงทำให้ผมพัฒนาดีขึ้น อีกอย่างผมไม่ได้หวังว่าเราต้องเก่งมากจนทุกคนยอมรับ  แค่ผมมีโอกาสทำให้คนดูมีความสุขเท่าที่ความสามารถผมจะทำได้ ผมก็มีความสุขแล้ว"

เท่าที่ซ้อมบทเป็นไงบ้าง

"ตอนแรกก็กังวล ประกวดเดอะสตาร์ยังร้องเพลงเพี้ยนเลย (ยิ้ม) แต่พอมีเวลาเรียน ฝึกละครเวทีอย่างหนักทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงในตัวเอง ผมร้องเพลงไม่เพี้ยนแล้ว (ยิ้ม) เมื่อก่อนผมดื้อมาก เค้าให้วอร์มเสียงก็ไม่เข้าใจว่าวอร์มทำไม ในบ้านผมยังดื้อบ้าง พอเจอทีมงานทุกคนตั้งใจมาก แถมผมยังได้คุยกับพี่บอย ถกลเกียรติว่าทำไมต้องเป็นผม ทั้งๆที่มีคนดีกว่า หล่อกว่า พูดกลางชัดกว่าผมมีตั้งเยอะ พี่บอยย้อนถามกลับว่า คุณจะเสี่ยงกับผมมั้ย" บางกระแสบอกว่าโตโน่ไม่เหมาะกับบทตี๋เล็ก "ห้ามความคิดเค้าไม่ได้ ผมได้แต่มีความสุขกับสิ่งที่ผมทำ อย่างน้อยเค้าจะชอบไม่ชอบผม แต่ถ้าเค้ามาดูผมก็ให้เค้าเต็มที่" 
 
งานเยอะแล้วมีเวลาให้ตัวเองมั้ย

"ไม่ค่อยมี ตอนนี้เวลาพักผ่อนคือการนอน แล้วก็เรียนร้องเพลง แอ็กติ้ง แต่ผมอาจจะต้องเรียนมากกว่าคนอื่น คือเรียนมารยาทและภาษาไทย เพราะผมพูดกลางไม่ชัด แล้วต้องเป็นนักเลงเยาวราชออกสำเนียงอีสานเดี๋ยวจะค้านหูคนดู แล้วก็มารยาทการเข้าสังคม การพบปะผู้คน การควบคุมอารมณ์ การตอบคำถาม ผมยังมีปัญหาอยู่บ้าง บางครั้งพูดตรงเกินไป ผมคงไม่เปลี่ยนแปลงตัวเอง เพราะเชื่อว่าถ้าเราบริสุทธิ์ใจที่จะพูดหรือทำอะไร ยังไงเราก็มีหน้าเดียว อาจจะปรับตัวขึ้น อย่างมารยาทบางอย่างผมดิบไปแต่กลับกัน ถ้าให้ผมต้องตอบเหมือนดาราทุกอย่าง ถ้าเราต้องพูดสิ่งที่ทำให้คนรักเราโดยที่เราไม่ได้คิดอย่างนั้น ก็คงไม่มีประโยชน์" ต้องเรียนภาษาไทยอยู่คนเดียวกดดันมั้ย "ไม่ครับ สนุก อย่างภาษาไทยมีริทเรียนด้วย"

ความดังที่มาชั่วข้ามคืนเรารับได้รึยัง

"เราก็ยังเป็นคนปกติเหมือนเดิม ผมไม่มีทางเหลิงเพราะผมไม่เคยคิดว่าผมดังผมคิดยังไงก็พูดอย่างนั้น ผมยังมองว่าทุกคนเท่ากันหมดไม่เคยมองว่าดาราหรือใครมีค่ามากกว่ากัน" แล้วการใช้ชีวิตล่ะ "มีไปเดินซื้อของบ้าง แต่อาจจะเดินห้างยากหน่อย แต่เวลาที่เจอแฟนคลับผมกลับดีใจด้วยซ้ำ ผมยังเคยโดนว่าเป็นผู้ชายห้ามโอบไหล่ผู้หญิงแต่ผมไม่สนใจ ถ้าคิดว่าผมไปแต๊ะอั๋งก็เชิญคิดแต่เพราะเค้ารักผมและผมบริสุทธิ์ใจกับเค้า" บางกระแสมองว่าโตโน่ดังกว่างานเยอะกว่ากัน "แล้วมันตั้งไว้เหรอครับ? ว่าที่หนึ่งต้องมีงานมากที่สุดหรือที่เท่าไหร่ กัน ริท ก็น้องผม งานเยอะหรือน้อยไม่ได้มีผลกับผม เรื่องงานก็เป็นสิ่งที่ทางค่ายเค้าจัดการ ผมคิดว่าอยู่ที่โอกาสหรือคนจะมองมากกว่าแต่ถามว่าผมคิดว่าตัวเองดังกว่ามั้ย ผมไม่เคยเอาตัวไปเปรียบเทียบกับน้อง 7 คน แต่ละคน ก็มีทางเดินที่ดีของเค้า"
 
กระแสคู่เกย์โตโน่-ริท ยังมีไม่ขาดนะ

"ผมคิดว่าเบาไปเยอะแล้ว ถ้ารู้จักผม ผมไม่มีทางเป็นตุ๊ด ไม่ได้รังเกียจพวกเค้านะ แต่ผมเป็นผู้ชาย" ข่าวนี้สกัดดาวรุ่ง "ไม่ครับ ถ้าผมเป็นจริงๆคงเครียดหรือแอ๊บว่าผมไม่ได้เป็น เป็นเพราะผมกอดน้องเหรอ ผมก็กอดน้องผมตั้งหลายคน"  ทางบ้านถามเรื่องข่าวกับริทมั้ย "ทางบ้านเห็นผมมาตั้งแต่เด็ก  ไม่ซีเรียสเลย"

พอเป็นโตโน่แบบนี้จีบสาวยากมั้ย

"ก็นี่ล่ะครับ อยู่ตรงนี้ เวลาไปเจอใครสวยๆ มองหน่อยก็เป็นข่าว คุยแชตเล่นทวิตเตอร์กับใครก็เป็นข่าว" มีข่าวกุ๊กกิ๊กกับวิว วรรณรท เพราะเล่นทวิตเตอร์กัน "ผมเล่นทวิตเตอร์ไม่เป็น แล้วเวลาไปฟิตเนส เราจะได้เจอกับนักแสดง มี วิว ไอซ์-ศรัณยู พี่อาร์ ผมก็ถามเค้าว่าผมอยากติดต่อกับแฟนคลับผม เมื่อก่อนมีเวลาเล่นคอมพ์ แต่ตอนนี้อยากใช้ทางมือถือ เราก็ให้เค้าสอน แต่กับพี่อาร์ไม่เป็นข่าว เป็นข่าวกับผู้หญิง" จีบเค้ารึเปล่า "ไม่ อย่าว่าแต่วิวเลย เวลาเราเจอใครสวยๆ เราอยากมอง ผมเป็นผู้ชาย อายุ 24 แล้ว ถ้าผมบอกว่ามุ่งแต่งานอย่างเดียวคนคงไม่เชื่อ ถ้าพูดตามความจริงผมเห็นคนสวยผมก็เขิน แล้วเราบ้านนอกเข้ากรุงด้วย (ยิ้ม) เจอน้องแกรนด์ เจอวิว ก็เฮ้ย! น่ารักดี หาเรื่องหยอกเล่นกับเค้า แต่ถามว่าเรากล้าจีบมั้ยคงไม่กล้า ผมยังเจียมตัวอยู่ให้เราหัดพูดภาษาไทยให้ชัดก่อน (ยิ้ม)"
 
โตโน่ปลื้มวิวมั้ย

"จริงๆผมปลื้มดาราหญิงเกือบทุกคน น้องมิน พีชญา ก็ปลื้ม เราชอบดูละครเค้า ก็เป็นข่าว การที่เราเห็นดาราน่ารัก ไม่ได้หมายความว่าจะจีบเค้าครับ อย่าว่าแต่ดาราเลย เจอคนสวยๆตามที่ต่างๆ เราไปงานเห็นเค้ายิ้มให้เรายังชอบครับ" ชอบแล้วก็มีโอกาสรู้จักกัน ทำไมไม่จีบล่ะ "เรานึกถึงความรู้สึกของตัวเองก่อน ว่าตอนนี้อะไรสำคัญกับเราที่สุด เราก็อยากหาเงินก่อน  เรื่องว่าเราจะจีบจะชอบใครให้มันเป็นไปตามธรรมชาติดีกว่า ถ้าเจอใครที่เราชอบคุยเข้าใจก็ไม่ใช่ เรื่องต้องปิดบัง"

ไม่มีใครเพราะกลัวแฟนคลับรับไม่ได้

"จริงๆแฟนคลับที่คิดมากก็มี แต่ถ้าเป็นแฟนคลับ เราต้องรู้ว่าเราเป็นคนยังไง ถ้าวันนึงเรามีแฟนจริงๆ เค้าน่าจะเข้าใจ เราบอกเค้าว่าวันนึงผมก็ต้องมีแฟน ความรักเป็นสิ่งสวยงาม เค้าเข้าใจว่าถ้าผมมีแฟน แล้วจะไม่รักพวกเค้า แต่ผมคิดว่า ส่วนนึงเรามีวันนี้เพราะพวกเค้า มันไม่มีเหตุผลที่ผมต้องรักเค้าน้อยลง ผมเชื่อว่าวันนึงแฟนคลับคงเข้าใจ แต่ตัวเค้าเองก็ต้องมีความรัก แต่เมื่อไหร่ที่เรารักกันจริง เค้าต้องรักแฟนเราด้วยครับ"  โอ๊ย...ย หลงร้าก...ก หนุ่มโตโน่ ฮาร์ดคอ ซะแร้วว์ล่ะ!!
 
 

 ติดตามผลงานของหนุ่มตาเหรียญบทคนนี้ได้ในละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่ "หงส์เหนือมังกร เดอะมิวสิคัล" ในวันพุธที่ 22 กันยายน ถึง วันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม 2553 จำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โทร 0-2262-3456 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 
 
 
 

หงส์เหนือมังกร เดอะมิวสิคัล

 
 
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าวโดย: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ