พบกับ ละครเวที หมา แมว ครั้งแรกของโลก พ.ค.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์

พบกับ ละครเวที หมา แมว ครั้งแรกของโลก พ.ค.นี้

          

          ม.เกษตรฯ เตรียมจัดแสดงละครเวที หมา-แมว "Dog and Cat First on Stage" ครั้งแรกของโลก 
          เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2554 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดเผยว่า เตรียมจะจัดการแสดงละครเวทีเรื่อง "Dog and Cat First on Stage" ซึ่งถือเป็นละครเวทีเรื่องแรกของโลก ที่ใช้นักแสดงหลักเป็นสุนัขและแมว จำนวนกว่า 10 ตัว โดยมีดาราชื่อดังอย่าง นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์, ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด และ น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ มาร่วมเป็นนักแสดงสมทบ 
          ทั้งนี้ การจัดแสดงละครเวทีหมา-แมว ดังกล่าว มีจุดประสงค์เพื่อหารายได้ซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่จัดตั้งขึ้นตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการช่วยดูแลสัตว์ที่เจ็บป่วยในภาคใต้ตอนบน ซึ่งตอนนี้ยังขาดเครื่องมือในการรักษาอยู่มาก

          สำหรับ ละครเวที "Dog and Cat First on Stage" เป็นเรื่องเกี่ยวกับคนทำบริษัททัวร์ที่รักสุนัขและแมวมาก แต่ภายหลังบริษัทเกิดวิกฤต เพราะนักท่องเที่ยวไม่มาเที่ยวเมืองไทย สัตว์เหล่านี้จึงหาทางช่วย กำกับการแสดงโดย น.ส.วรรณวิไล บุญล้น ผู้กำกับการแสดง และศูนย์ฝึกสุนัขไชยภักดิ์
          ใครที่สนใจกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ สามารถพาน้องหมา น้องแมว ของคุณไปร่วมชมการแสดง ละครเวที Dog and Cat First on Stage ได้ที่โรงละครเอ็ม เธียร์เตอร์ ในเดือนพฤษภาคมนี้ แว่วมาว่า มีการออกร้านของเหล่าดารา และเซเลบบริตี้มากมาย 

ที่มา : www.pet.kapook.com

ซื้อบัตรชมการแสดงได้แล้ววันนี้