เหตุผลดีๆ ที่คุณควร พาครอบครัวเที่ยว ในวันหยุดยาว

กินเที่ยว
เหตุผลดีๆ ที่คุณควร พาครอบครัวเที่ยว ในวันหยุดยาว

“The world is a book and those who do not travel read only one page.”

คำกล่าวของ เซนต์ ออกัสติน (St. Augustine) นักปรัชญายุคโบราณบอกว่า โลกเปรียบเสมือนหนังสือเล่มหนึ่ง และคนที่ไม่เคยออกเดินทางก็เหมือนอ่านหนังสือเพียงหน้าเดียว ดังนั้น Mushroom Travel คิดว่า การ พาครอบครัวเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการพาลูกเที่ยว พาพ่อแม่เที่ยว หรือรวมกันเป็นครอบครัวใหญ่ เป็นอีกสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะการวางแผน เที่ยวกับครอบครัว ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาล ซึ่งถ้าใครไม่รู้ว่าไปเที่ยวกับครอบครัวแล้วดียังไง มาดู 4 เหตุผลดีๆ ที่คุณควรออกไปเที่ยวกับครอบครัวกันค่ะ!
 

 
1. พาครอบครัวเที่ยว ช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี
ปฏิเสธไม่ได้ว่าการออก เที่ยวกับครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นทริปในประเทศ หรือ ทัวร์ต่างประเทศ จะช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัวได้เป็นอย่างดี เพราะการเดินทางจะทำให้เราได้ใกล้ชิด เรียนรู้นิสัยใจคอกันมากขึ้น ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เช่น ช่วยยกของ ช่วยดูแล และช่วยกันถ่ายภาพหมู่ที่สนุกไปอีกแบบ ไม่ว่าคุณจะพาลูกเที่ยวปิดเทอมใหญ่เที่ยวใกล้ประเทศไทย พาพ่อแม่เที่ยว หรือเที่ยวทั้งครอบครัวใหญ่ ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องดีทั้งนั้น เพราะการผจญภัยจะทำให้เรารักกันมากยิ่งขึ้น และคุณรู้หรือไม่ว่าการ พาครอบครัวเที่ยว เป็นการบอกรัก โดยไม่ต้องพูดคำว่า “รัก” ด้วยนะ
 
2. สร้างความทรงจำร่วมกัน
การพาครอบครัวเที่ยวไปในสถานที่ใหม่ๆ จะทำให้เราได้ใช้เวลาดีๆ ร่วมกันมากยิ่งขึ้น อย่าลืมว่ายุคนี้เป็นยุคติดจอ กลับบ้านไปเราอาจจะไม่ค่อยได้พูดคุยกันเท่าไหร่ เพราะมัวแต่เล่นโซเชียล หรือบางท่านต้องกลับมาทำงานเสริม หรือจะต้องเรียนอย่างหนัก ทำให้ไม่มีเวลาอยู่ด้วยกันเท่าไหร่ ทั้งนี้การ เที่ยวกับครอบครัว จะทำให้คุณได้อยู่กันครบทั้งพ่อ แม่ ลูก หรือจะมีปู่ ย่า ตา ยาย ด้วยก็ได้ เชื่อเถอะว่าจะเป็นทริปที่สนุกสุดๆ เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ และความสุขอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ โดยเฉพาะการเรียกแต่ละคนเข้าเฟรมถ่ายภาพ จะเป็นอะไรที่สนุกและท้าทายสุดๆ ไปเลย หากคุณกำลังจะเดินทางกับครอบครัวใหญ่หลายคน แนะนำให้เตรียมขาตั้งกล้อง และกล้องที่สามารถเซลฟี่ง่ายๆ เก็บได้ครบด้วยนะคะ
 
 
3. ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เงินซื้อไม่ได้
บอกให้รู้ว่าคนในครอบครัวเป็นคนสำคัญของชีวิตเรา เหตุผลดีๆ ต่อยอดจากที่เราเล่ามาข้างต้นว่า การพาครอบครัวเที่ยวจะช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี และยังได้สร้างความทรงจำร่วมกัน สิ่งเหล่านี้ล่ะที่จะกลายเป็นประสบการณ์ใหม่ที่เงินทองซื้อไม่ได้ ประเมินค่าไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะการนัดรวมตัวให้ครบได้ขนาดนี้ และออกเที่ยวในสถานที่ที่ไม่เคยไป เชื่อเถอะว่า การท่องเที่ยวต่างประเทศกับครอบครัวจะกลายเป็นเรื่องเล่าสุดอมตะนิรันดร์กาลของตระกูลคุณไปเลยค่ะ โดยเฉพาะการเที่ยวในวันหยุดยาวที่มีเวลาเที่ยวหลายๆ วัน ทริปเหล่านี้จะกลายเป็นเรื่องเล่าที่จะได้ฟังรีรันทุกครั้งที่มีงานรวมญาติด้วยนะ เป็นไงล่ะ ดีสุดๆ เลยใช่ไหม
 
4. ได้ออกไปใช้ชีวิตด้วยกัน!
เหนื่อยมาทั้งปีมาพาครอบครัวเที่ยวออกไปใช้ชีวิตพักผ่อนกันเถอะ! สำหรับพ่อแม่มือใหม่ที่กำลังมีลูกวัยกำลังซน คุณไม่ต้องรอให้ลูกโตแล้วค่อยพาเที่ยวก็ได้นะ เพราะวัยเตาะแตะก็เป็นวัยที่เริ่มเรียนรู้ อย่าลืมว่าลูกจะต้องเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในวันข้างหน้า คุณสามารถสอนให้ลูกรักใช้ชีวิตในการท่องเที่ยวต่างประเทศได้เป็นอย่างดี เช่น สอนให้ลูกรู้จักรอ สอนให้ลูกเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ ฝึกความอดทน และอื่นๆ อีกมากมายที่ลูกน้อยจะได้เรียนรู้จากการใช้ชีวิตครั้งนี้ รับรองว่าคุ้มค่า ไม่เสียเวลาแน่นอนจ้ะ
 
 
ได้อ่านเหตุผลดีๆ ของการเที่ยวกับครอบครัวแล้วรู้สึกอยากจองทริปไปเที่ยวกันหรือยังคะ วันหยุดยาวใกล้เข้ามาแล้ว บอกเลยว่าเป็นช่วงเวลาทองของการเที่ยวสำหรับคนทำงานอย่างเราๆ ที่สุดเลยค่ะ เพราะบางทีก็แทบไม่ต้องใช้วันลาเลย มีเวลา 3-4 วันก็ไป ทัวร์ต่างประเทศ กับครอบครัวได้สบาย ว่าแล้วก็วางแผนและจองทัวร์ไปเที่ยวกันตั้งแต่เนิ่นๆ นะคะ ไม่อย่างนั้นช้าเกินไป ที่นั่งเต็ม อดเที่ยวแล้วจะเสียใจ


ขอบคุณข้อมูลจาก mushroomtravel