แคมป์ปิ้งและผจญภัย จังหวัดสระบุรี

กินเที่ยว
แคมป์ปิ้งและผจญภัย จังหวัดสระบุรี

แคมป์ปิ้งและผจญภัย จังหวัดสระบุรี

 


ด้วย สภาพพื้นที่ของจังหวัดที่มีความหลากหลาย ทำให้สระบุรีกลายเป็นเมืองที่มีกิจกรรมแนวผจญภัยมากที่สุดแห่งหนึ่งของ ประเทศไทยและระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนักจึงทำให้สระบุรีเป็นตัวเลือก อันดับแรกๆ ของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวผจญภัย และการตั้งแคมป์ท่ามกลางธรรมชาติ...


กิจกรรม ผจญภัยในจังหวัดสระบุรีนั้นถ้ามองให้ดีๆ แล้วจะพบว่ามีครบทุกรสชาติตั้งแต่ในน้ำ บนบก ไปจนถึง ห้อยต่องแต่งกลางอากาศ ที่พักจำนวนมากในจังหวัดสระบุรีนิยมรวมกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้ไว้ในแพคเกจเพื่อเตรียมไว้บริการนักท่องเที่ยวให้ได้รับความสะดวก สบาย ไม่ต้องลำบากออกไปสรรหาเอง


กิจกรรม ทางน้ำที่นิยมกันมากก็คือ การล่องแก่ง ไปตามลำน้ำที่ใสสะอาด เย็นสดชื่น ดับความร้อนของอากาศได้เป็นอย่างดี หรือถ้าไม่ชอบเปียก กิจกรรมที่น่าสนุกและกำลังเป็นที่นิยมของกิจกรรมทางบกก็คือ การขับ ATV ไปในเส้นทางธรรมชาติที่เตรียมไว้นั่นเอง ATV คือพาหนะ 4 ล้อ ที่ใช้การบังคับคล้ายกันกับรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งสามารถลุยเข้าไปในพื้นที่ยากลำบากได้สบายๆ สายลมที่พัดโชยเข้าหน้ากับการได้ใกล้ชิดธรรมชาติคือ  เสน่ห์ที่ทำให้หลายคนหลงไหลการควบเจ้า ATV โดยไม่สามารถปฏิเสธได้ ถ้าอยากตื่นเต้นมากกว่านั้น การขี่ม้าก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าลองเมื่อมาถึงสระบุรี

 

การ โรยตัวและปีนหน้าผาจำลองก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถหาทำได้ภายในที่พัก โดยไม่ต้องบุกบั่นออกไปหาข้างนอก ภายการใต้การควบคุมดูแลของเจ้าหน้าที่จึงมั่นใจได้ว่า นักท่องเที่ยวจะสามารถพบกับความตื่นเต้นจากการห้อยตัวอยู่บนหน้าผาจำลองได้ โดยมีความปลอดภัยมากที่สุด นอกจากนั้นการทดสอบความแม่นยำของตัวเองด้วยการยิงธนูก็เป็นกิจกรรมที่น่า สนใจไม่แพ้กัน

 


ที่มา : tiewpakklang