สนุกครบทุกองศา! ทดลองใช้เว็บไซต์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โฉมใหม่ ได้แล้ววันนี้...

ทดลองใช้

HOME | CONCERT | SANTANA: THE SENTIENT TOUR

SANTANA: THE SENTIENT TOUR

- - - SANTANA: THE SENTIENT TOUR / วันพุธที่ 6 มีนาคม 2556 / อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี + + +

“ซานตาน่า” ปลื้มเมืองไทยเป็นพิเศษ
เตรียมกลับมาเปิดคอนเสิร์ตอีกครั้ง

กลับมาเยือนเมืองไทยกี่ครั้งก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนเพลงทุกครั้ง จึงไม่แปลกที่ราชาละตินร็อคระดับตำนาน คาร์ลอส ซานตาน่า จะกลับมาเปิดคอนเสิร์ตใหญ่อีกครั้งในวันที่ 6 มีนาคม 2556 ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี งานนี้เพิ่มโบนัสพิเศษให้คนดูเตรียมเชิญราชาเพลงเพื่อชีวิตของเมืองไทย คาราบาว ในฐานะเจ้าบ้านขึ้นเวทีเป็นแขกพิเศษ

บีอีซี-เทโร ผู้จัดคอนเสิร์ตทั้ง 3 ครั้งของ ซานตาน่า ในปี 2529, 2546 และ 2554 ตามลำดับ เผยว่าทุกครั้งบัตรคอนเสิร์ตกว่าหมื่นที่นั่งทุกรอบถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยง ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าการแสดงของเขาไม่เคยทำให้แฟนเพลงผิดหวัง ทุกคนได้รับความสุข ความสนุกสนาน และเต็มอิ่ม กับการแสดงอันยอดเยี่ยม และเพลงฮิตตลอดกาลมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลงสมูธ (Smooth), เดอะ เกม ออฟ เลิฟ (The Game of Love), แบล็ค เมจิค วูแมน (Black Magic Woman), ยิปซี ควีน (Qypsy Queen), โอเย โคโม วา (Oye Como Va), จิงโก้ (Jingo), มาเรีย มาเรีย (Maria Maria) เป็นต้น สำหรับคอนเสิร์ตล่าสุดที่กำลังจะมีขึ้นในปี 2556 นี้ มีชื่อว่า ซานตาน่า เดอะ เซนเที่ยน ทัวร์ ( Santana: The Sentient Tour) ซึ่งครั้งนี้ได้รับเกียรติจากวง “คาราบาว” ตำนาน เพลงเพื่อชีวิตเมืองไทยในฐานะเจ้าบ้าน จะมาเป็นแขกพิเศษขึ้นแสดงบนเวที โดยเป็นที่ทราบกันดีว่าคาราบาวชื่นชอบสไตล์เพลงของซานตาน่าเป็นพิเศษ ถึงขั้นเคยออกอัลบั้มพิเศษชื่อ “สไตล์ซานตาน่า กีตาร์ขี้เมาสามช่าละติน” มาแล้วเมื่อปี 2542

คาร์ลอส ซานตาน่า (Carlos Santana) ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสุดยอดนักกีตาร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและโด่งดังที่สุดคนหนึ่งของโลก โลดแล่นอยู่ในเส้นทางดนตรีมานานกว่า 40 ปี ผลิตผลงานคุณภาพออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมยอดขายได้มากกว่า 100 ล้านแผ่น ออกแสดงทัวร์คอนเสิร์ตต่อหน้าแฟนเพลงทั่วโลกมาแล้วกว่า 100 ล้านคน เป็นเจ้าของ 10 รางวัลแกรมมี่ และเป็นเจ้าของอัลบั้มประวัติศาสตร์ที่ทำสถิติเป็นอัลบั้มที่คว้ารางวัลแกรมมี่ได้มากที่สุดถึง 9 รางวัล อย่าง Supernatural เมื่อปี 1999 รวมทั้งรางวัลเกียรติยศต่างๆ เช่น บิลบอร์ด ละตินมิวสิค อวอร์ดในปี 2009 (Billboard Latin Music Awards’ 2009 Lifetime Achievement) และรางวัลบิลบอร์ด เซ็นจูรี่ อวอร์ด (Billboard’s Century Award) ในปี 1996 ถูกบันทึกชื่อในร็อคแอนด์โรลล์ ฮอลล์ ออฟ เฟม (Rock and Roll Hall of Fame) เมื่อปี 1998

ซานตาน่า ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารโรลลิ่งสโตนให้อยู่ในอันดับที่ 20 ของ “100 สุดยอดนักกีตาร์ตลอดกาล” (“100 Greatest Guitarists of All Time”) โดยถูกกย่องว่า “สไตล์ที่ไม่เหมือนใครและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของซานตาน่า ทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักกีตาร์ไม่กี่คนในโลกที่ผู้คนจดจำ เสียงกีตาร์ของเขาได้ แม้จะได้ยินเสียงกีตาร์เพียงแค่โน้ตเดียวก็ตาม” และเมื่ออัลบั้ม Guitar Heaven: The Greatest Guitar Classics of All Time ออกมาในปี 2010 ซานตาน่าก็สร้างประวัติศาสตร์เป็นหนึ่งในสองวงดนตรีของโลกที่มีอัลบั้มขึ้นถึงอันดับท็อปเท็นทุกทศวรรษนับตั้งแต่ทศวรรษที่ 1960 ร่วมกับวงระดับตำนานอย่างเดอะโรลลิ่งสโตนส์

บัตรคอนเสิร์ต ซานตาน่า เดอะ เซนเที่ยน ทัวร์ เริ่มเปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค.นี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา ราคา 1,000 / 2,000 / 3,000 / 4,000 บาท และ โกลด์แพ็คเกจ 5,000 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-262-3838 หรือ www.thaiticketmajor.com , www.bectero.com

อีกหนี่งผลงานคุณภาพจาก
บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

Carlos Santana

ความมุ่งมั่น จิตวิญญาณ และฝีมือการเล่นกีตาร์ระดับตำนานทำให้คาร์ลอส ซานตาน่า (Carlos Santana) ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสุดยอดนักกีตาร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและโด่งดังที่สุดคนหนึ่งของโลก เขาโลดแล่นอยู่ในเส้นทางดนตรีมาเป็นเวลานานกว่า 40 ปี นับตั้งแต่การแจ้งเกิดในฐานะหนึ่งในสมาชิกวงดนตรีจากซานฟรานซิสโกที่ผสมผสานหลากหลายแนวดนตรีเข้าด้วยกัน ทั้งแอฟโฟร ละติน บลูส์ และร็อค ภายใต้การนำของคาร์ลอส ผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ดนตรีแนวใหม่ที่ก้าวข้ามทุกกรอบจำกัดทั้งทางวัฒนธรรมและพรมแดน

ก่อนหน้าที่จะมีการบัญญัติคำว่า “เวิล์ดมิวสิค” (world music) ขึ้นมา ซาวน์ดดนตรีที่ล้ำสมัยและปราศจากพรมแดนของซานตาน่า ทำให้พวกเขากลายเป็นหนึ่งในวงต้นแบบของดนตรีแนวนี้ นอกจากนี้การอุทิศตนให้กับงานการกุศลควบคู่ไปกับการสร้างสรรค์งานดนตรีทำให้คาร์ลอส ซานตาน่า ได้รับการยกย่องทั้งในฐานะบุคคลที่น่าเชิดชูและสุดยอดนักดนตรีระดับโลก

วงซานตาน่าแจ้งเกิดในช่วงปลายทศวรรษ 1960 ที่เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่สิ่งที่ทำให้พวกเขาได้ก้าวขึ้นไปเป็นหนึ่งในวงระดับสุดยอดของโลกคือการแสดงอันน่าทึ่งที่เทศกาลดนตรีวู้ดสต็อคในปี 1969 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่ Santana อัลบั้มแรกของพวกเขาออกจำหน่าย อัลบั้มนี้มีเพลงดังอย่าง “Evil Ways” ที่ขึ้นไปถึงท็อปเทนในชาร์ตเพลง และยังติดอันดับอัลบั้มชาร์ตของนิตยสารบิลบอร์ดอยู่นานถึงสองปีก่อนที่พวกเขาจะสร้างสรรรค์อัลบั้มสุดคลาสสิคที่ขึ้นถึงอันดับหนึ่งในชาร์ตบิลบอร์ดอย่าง Abraxas และ Santana III

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา นับเป็นเวลากว่า 40 ปีแล้วที่วงซานตาน่ายังคงผลิตผลงานคุณภาพออกมาอย่างต่อเนื่อง อัลบั้มของพวกเขาขายได้รวมกันทั้งหมดกว่า 100 ล้านแผ่น และได้ออกแสดงทัวร์คอนเสิร์ตต่อหน้าแฟนเพลงทั่วโลกกว่า 100 ล้านคน คว้า 10 รางวัลแกรมมี่ รวมทั้งเป็นเจ้าของอัลบั้มประวัติศาสตร์ที่ทำสถิติเป็นอัลบั้มที่คว้ารางวัลแกรมมี่ได้มากที่สุดถึง 9 รางวัล อย่าง Supernatural ในปี 1999 (สองใน 9 รางวัลนั้นคือรางวัลอัลบั้มแห่งปี และเพลงแห่งปีจาก “Smooth”) ในปี 1998 พวกเขาได้รับการบันทึกชื่อในร็อคแอนด์โรลล์ ฮอลล์ ออฟ เฟม (Rock and Roll Hall of Fame) โดยมีคำนิยามถึงตัวเขาในเว็บไซต์ว่า “ในฐานะมือกีตาร์ คาร์ลอส ซานตาน่า ได้แสดงให้เห็นว่าเขาคือหนึ่งในแสงเจิดจรัสที่แท้จริงแห่งวงการดนตรีร็อค”

คาร์ลอส ซานตาน่าได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย รวมทั้งรางวัลเกียรติยศจากบิลบอร์ด ละตินมิวสิค อวอร์ดในปี 2009 (Billboard Latin Music Awards’ 2009 Lifetime Achievement) และรางวัลบิลบอร์ด เซ็นจูรี่
อวอร์ด (Billboard’s Century Award) ในปี 1996 นอกจากนี้ยังได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารโรลลิ่งสโตนให้อยู่ในอันดับที่ 20 ของ “100 สุดยอดนักกีตาร์ตลอดกาล” (“100 Greatest Guitarists of All Time”) โดยนิตยสารโรลลิ่งสโตนยกย่องว่า “สไตล์ที่ไม่เหมือนใครและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของซานตาน่า ทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักกีตาร์ไม่กี่คนในโลกที่ผู้คนจดจำเสียงกีตาร์ของเขาได้ แม้จะได้ยินเสียงกีตาร์เพียงแค่โน้ตเดียวก็ตาม” และเมื่ออัลบั้ม Guitar Heaven: The Greatest Guitar Classics of All Time ออกมาในปี 2010 ซานตาน่าก็สร้างประวัติศาสตร์เป็นหนึ่งในสองวงดนตรีของโลกที่มีอัลบั้มขึ้นถึงอันดับท็อปเท็นทุกทศวรรษนับตั้งแต่ทศวรรษที่ 1960 รวมกับวงระดับตำนานอย่างเดอะโรลลิ่งสโตนส์

Shape Shifter (2012) อัลบั้มล่าสุดของซานตาน่า เป็นอัลบั้มแรกภายใต้ค่ายเพลงใหม่ Starfaith Records อัลบั้มนี้ประกอบไปด้วย 13 เพลงบรรเลง (มีเพียงเพลงเดียวในอัลบั้มที่มีเสียงร้องของแอนดี้ วาร์กัส และ โทนี่ ลินด์เซย์ นักร้องนำของซานตาน่า) อัลบั้มนี้ได้สุดยอดนักดนตรีมาร่วมงานอย่าง เชสเตอร์ ทอมป์สัน (คีย์บอร์ด), เดนนิส แชมเบอร์ส์ (กลอง), เบนนี่ ริตเวลด์ (เบส), ซัลวาดอร์ ซานตาน่า (คีย์บอร์ด), ราอูล เรเคา (คองก้า) และ คาร์ล เพอราโซ่ (เพอร์คัสชั่น)

คาร์ลอสได้อุทิศอัลบั้มนี้ให้กับชาวอินเดียนแดงซึ่งเป็นชนเผ่าพื้นเมืองของสหรัฐอเมริกา โดยเขาได้ยกย่องการออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการของรัฐบาลออสเตรเลียต่อชนเผ่าอะบอริจินส์ในปี 2008 และการเซ็นสัญญายุติข้อพิพาทกับชาวอินเดียนแดง (Native American Apology Resolution) ของประธานาธิบดีโอบามาในปี 2009 และกล่าวว่า “ผมสนับสนุนให้ทุกประเทศให้ความสำคัญกับกลุ่มคนที่มาตั้งรกรากในประเทศนั้นๆ เป็นกลุ่มแรก และอยากให้เกิดแนวร่วมสนับสนุนแนวคิดนี้ไปทั่วโลก” ทุกเพลงในอัลบั้มนี้เป็นผลงานที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจจริงของคาร์ลอส ซึ่งรวมไปถึงการคัดเลือกและจัดเรียงลำดับเพลงในอัลบั้มด้วย เสียงกีตาร์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์และจิตวิญญาณอิสระที่ปราศจากข้อจำกัดด้านวัฒนธรรมและภาษา ส่งผลให้อัลบั้มนี้กลายเป็นอีกหนึ่งผลงานระดับสุดยอดของซานตาน่า

นอกจากจะประสบความสำเร็จในด้านการสร้างสรรค์ผลงานดนตรีและการออกแสดงทัวร์คอนเสิร์ตไปทั่วโลกแล้ว คาร์ลอส ซานตาน่ายังได้อุทิศตนเพื่อช่วยเหลือสังคมในด้านต่างๆ เขาและครอบครัวได้ก่อตั้งมูลนิธิมิลาโกร (The Milagro Foundation) ขึ้นในปี 1998 และได้บริจาคเงินให้กับกิจกรรมการกุศลเพื่อช่วยเหลือเด็กและวัยรุ่นที่ด้อยโอกาส ทั้งในด้านศิลปะ การศึกษา และสุขภาพ ไปแล้วกว่า 5 ล้านดอลล่าร์ มิลาโกรแปลว่าความมหัศจรรย์ และภาพของเด็กๆ ผู้ไร้เดียงสาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความหวังก็คือแรงบันดาลใจที่ก่อให้เกิดความมหัศจรรย์ของชีวิตTicket Information

สถานที่แสดง

รอบการแสดง


วันที่
เวลา
วันพุธที่ 6 มีนาคม 2556
20.30 น.

ประตูเปิด

19.30 น.

วันจำหน่ายบัตร

ตั้งแต่  15 ธันวาคม 2555 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป

ช่องทางการจัดจำหน่าย

บัตรราคา

5,000 บาท (GOLD PACKAGE)
4,000 บาท
3,000 บาท
2,000 บาท
1,000 บาท

ผังที่นั่ง

หมายเหตุ


TTM UPDATE

+ View All

เรื่องเด่น