HOME | CONCERT | ROBERTA FLACK Live in Bangkok

ROBERTA FLACK Live in Bangkok

- - - SCOTCH FOREVER YOUNG & ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด มหาชน present ROBERTA FLACK Live in Bangkok - - - / วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2552 / บางกอก คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิล์ด + + +

SCOTCH FOREVER YOUNG
& ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด มหาชน
present
ROBERTA FLACK Live in Bangkok

     ร่วมดื่มด่ำไปกับบทเพลงหวานในค่ำคืนสุดแสนประทับใจกับมนต์เสน่ห์ ของเสียงร้องที่สะกดหัวใจคนทั่วโลกมาแล้ว


Roberta Flack Live in Bangkok
1 พฤศจิกายน 2552 ณ เซนทาร่า เซ็นทรัลเวิล์ด

     พลาดไม่ได้กับการแสดงสดครั้งสำคัญที่จะทำให้คุณล่องลอยไปกับเจ้า ของเสียงอันงดงามและบทเพลงที่ยังตราตรึงในความทรงจำ ไม่ว่าจะเป็น Killing Me Softly With His Song, Tonight I Celebrate My Love, The First Time Ever I Saw Your Face, The Closer I Get To You และ Where Is The Love

ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้
หากคุณไม่ต้องการพลาดประสบการณ์ดีๆ


.:: ทำความรู้จัก โรเบอร์ต้า แฟล็ค ::.

     นับเป็นโอกาสดีอีกครั้งของคอเพลงบ้านเรา ที่จะได้ชมคอนเสิร์ตของหนึ่งในศิลปินหญิงที่โด่งดังที่สุดแห่งยุค 70s โรเบอร์ต้า แฟล็ค และก่อนที่จะได้ไปดื่มด่ำกับน้ำเสียงอันเปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์ของเธอ เราไปทำความรู้จัก โรเบอร์ต้า แฟล็ค กันแบบคร่าวๆ เป็นการอุ่นเครื่องก่อนดีกว่า...

     ศิลปินหญิงวัย 72 ปีชาวอเมริกันผู้นี้ เป็นทั้งนักร้อง, นักแต่งเพลง และนักดนตรี ที่ได้รับการยอมรับทั้งในวงการแจ๊ซ, โซล, อาร์แอนด์บี และโฟล์ค โรเบอร์ต้า แฟล็ค คือเจ้าของเพลงฮิตมากมาย ไล่ตั้งแต่ เพลงที่ติดท๊อปเทนบิลบอร์ดชาร์ตอย่าง The Closer I Get to You (1978), Where Is the Love (1972) โดยสองเพลงนี้เธอร้องดูเอตคู่กับ ดอนนี่ แฮ็ตธาเวย์ และ Set the Night to Music (1991) ซึ่งเธอร้องคู่กับแม็กซี่ พรีสต์ ไปจนถึงเพลงที่ขึ้นถึงอันดับหนึ่งในอเมริกาอย่าง The First Time Ever I Saw Your Face (1972), Feel Like Makin' Love (1974) และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Killing Me Softly with His Song (1973) ซึ่งส่งให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

     โดยเพลง The First Time Ever I Saw Your Face สามารถคว้ารางวัลแกรมมี่สาขา Record of the Year มาครองได้ในปี 1973 และ Killing Me Softly with His Song ก็คว้ารางวัลแกรมมี่ในสาขาเดียวกันในปีถัดมา ซึ่งจนถึงปัจจุบัน มีเพียง โรเบอร์ต้า แฟล็ค และวง U2 เท่านั้น ที่สามารถคว้ารางวัลแกรมมี่สาขาเดียวกันแบบสองปีติด!

     โรเบอร์ต้า แฟล็ค ออกงานชุดแรกเมื่อปี 1969 กับอัลบั้มที่มีชื่อว่า First Take โดยเพลง The First Time Ever I Saw Your Face ซึ่งอยู่ในอัลบั้มชุดนี้ ถูกผู้กำกับคลินต์ อีสต์วู้ดนำไปใช้ประกอบหนังของเขาเรื่อง Play Misty for Me ซึ่งส่งให้เพลงดังกล่าวทะยานขึ้นอันดับหนึ่งในบิลบอร์ดชาร์ต ในขณะที่ตัวอัลบั้มก็ขายดิบขายดีจนขึ้นถึงอันดับหนึ่งด้วยเช่นกัน

     ขณะที่ Killing Me Softly with His Song เพลงที่ทำให้ โรเบอร์ต้า แฟล็ค เป็นที่รู้จักของแฟนเพลงทั่วโลก (รวมถึงบ้านเรา) อยู่ในอัลบั้มที่มีชื่อว่า Killing Me Softly ซึ่งออกวางขายในปี 1973

     สรุปแล้ว โรเบอร์ต้า แฟล็ค มีสตูดิโออัลบั้มออกมาทั้งหมด 14 ชุด โดยหลังจากยุค 80s เป็นต้นมา เธอก็ยังมีเพลงฮิตติดชาร์ตอยู่เรื่อยๆ เช่น Making Love (1982), Oasis (1988), Set the Night to Music (1991)

     ในปี 1999 ชื่อของ โรเบอร์ต้า แฟล็ค ได้รับเกียรติให้ถูกจารึกลงบน Hollywood's Walk of Fame และในปีเดียวกัน เธอได้เดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตที่ประเทศแอฟริกาใต้ โดยได้เล่นต่อหน้าประธานาธิบดี เนลสัน แมนเดล่า ด้วย!


.:: Killing Me Softly with His Song ::.

บทเพลงที่ดีที่สุดของ โรเบอร์ต้า แฟล็ค
     เมื่อเอ่ยชื่อของ โรเบอร์ต้า แฟล็ค เพลงแรกที่ต้องนึกถึงคงหนีไม่พ้น Killing Me Softly with His Song เพราะนี่คือเพลงที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และที่สำคัญกว่านั้นก็คือ ถึงแม้จะมีอายุร่วมๆ 30 ปีแล้วก็ตาม แต่มนตร์ขลัง และความคลาสสิกของบทเพลงนี้ ก็ไม่ได้ลดน้อยถอยลงไปเลยแต่อย่างใด...

     ความจริงแล้วต้นฉบับเพลง Killing Me Softly with His Song เป็นของ โลรี่ ลายเบอร์แมน ซึ่งมีศิลปินหลายคนเอาเพลงนี้ไปคัฟเวอร์ แต่สุดท้ายก็เป็นโรเบอร์ต้า แฟล็ค ที่นำ Killing Me Softly with His Song มาร้องใหม่และประสบความสำเร็จมากที่สุดโดย Killing Me Softly with His Song ในเวอร์ชั่นของ โรเบอร์ต้า แฟล็ค ขึ้นอันดับหนึ่งในบิลบอร์ดชาร์ตนานถึง 4 สัปดาห์ แถมยังคว้าแกรมมี่ในสาขา Record of the Year และ Best Pop Vocal Performance by a Female Performer มาครอง นอกจากนั้น เพลงนี้ยังได้รับการบรรจุไว้ที่ Grammy Hall of Fame ในปี 1999 อีกด้วย

     เท่านั้นยังไม่พอ Killing Me Softly with His Song ของ โรเบอร์ต้า แฟล็ค ยังถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 360 ของ 500 เพลงยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลจากนิตยสาร Rolling Stone และอันดับ 28 ของเพลงยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลจากนิตยสาร Billboard

     สำหรับคอเพลงรุ่นใหม่ๆ หน่อย อาจจะคุ้นเคยเพลงนี้ในเวอร์ชั่นปี1996 ที่วงฮิพฮอพ The Fugees ซึ่งมีลอว์ริน ฮิลล์ เป็นนักร้องนำ เอามาคัฟเวอร์ (โดยตัดชื่อเพลงให้สั้นลงเหลือแค่ Killing Me Softly) เพลงนี้ขึ้นถึงอันดับสองในยูเอส แอร์เพลย์ ชาร์ต และขึ้นถึงอันดับหนึ่งในยูเคชาร์ต เมื่อปี 2008 Killing Me Softly เวอร์ชั่นของ The Fugees ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 25 ของเพลงฮิพฮอพที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล และอันดับ 44 ของเพลงที่ยอดเยี่ยมที่สุดของยุค 90s จาก VH1

     นอกจากนั้นแล้ว ยังมีศิลปินมากหน้าหลายตา ทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ ที่นำ Killing Me Softly with His Song มาคัฟเวอร์เช่น แคโรล คิง, โทรี่ เอมอส, แฮร์รี่ คอนนิค จูเนียร์, แฟรงค์ ซินาตร้า, The Jackson 5, ลูเธอร์ แวนดรอสส์, โทนี่ แบร็กซ์ตัน, อาลิเซีย คีย์ส, The Plain White T's, เชอร์ลี่ย์ บาสซี่ย์, ซูซาน บอยล์ และอีกมากมาย

 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash playerTicket Information

สถานที่แสดง

รอบการแสดง


วันที่
เวลา
 
วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2552
19.30 น.
 

ประตูเปิด

ก่อนการแสดงเริ่มประมาณ 30 นาที

วันจำหน่ายบัตร

ตั้งแต่  19 กันยายน 2552 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป

ช่องทางการจัดจำหน่าย

บัตรราคา

6,000 บาท
(Gold Package)

4,000 บาท
3,000 บาท
2,000 บาท
1,500 บาท


ผังที่นั่ง

หมายเหตุ

สำหรับ Gold Package
• ที่จอดรถสำหรับ VIP
• CD Roberta Flack
• Cocktail
• 2 SINGHA Drinks

 


TTM UPDATE

+ View All

เรื่องเด่น