HOME | LIVESHOW | NANTA COOKIN'

NANTA COOKIN'

- - - NANTA COOKIN' - - - / วันพุธที่ 22 - วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม 2552 / รอยัลพารากอน ฮอลล์ + + +

     การแสดงที่ไม่ใช้คำพูด ซึ่งผสมผสานดนตรีดั้งเดิมของเกาหลีอย่าง"Samulnori" เข้ากับความตลกและความเป็นละคร ผู้ชมทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าถึงความสนุกได้ ขอต้อนรับทุกคน!!

     นับตั้งแต่เปิดการแสดงครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2542 การแสดงที่ไม่ใช้คำพูดที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกชุดนี้ สร้างสถิติใหม่ในการมีผู้ชมเข้าชมมากกว่าจำนวนที่นั่งในโรงละครที่แสดง ถึง 20% ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนผู้ชมที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลี

     Nanta เปิดแสดงในต่างประเทศครั้งแรกเมื่อปี 2544 ที่งาน Edinburgh Fringe Festival และได้รับรางวัลการแสดงยอดเยี่ยม นับแต่นั้นก็ได้ไปเปิดการแสดงที่อังกฤษ เยอรมัน ออสเตรีย อิตาลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน สิงคโปร์
เนเธอร์แลนด์ และออสเตรเลีย
ด้วยแรงสนับสนุนมากมายจากความสำเร็จของการเปิดแสดงในต่างแดน ในเดือนกุมภาพันธ์ 2548 ก็ได้ฤกษ์เปิดการแสดงประจำที่ Broadway New York ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของการแสดงจากเอเชีย

     ได้รับการโหวตให้ติด 1 ใน 10 ที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังที่สุดในกรุงโซล โดย Korean Tourist Service (มีนักท่องเที่ยว 300,000 คนเข้าชมทุกปี)

• จุดเด่น

การแสดงที่ไม่ต้องใช้คำพูด
     
Nanta เป็นการแสดงที่ไม่ใช้คำพูดซึ่งมีความเป็นสากลมาก เพราะว่ามันถ่ายทอดเรื่องราวผ่านทางดนตรีและท่าทาง จึงไม่มีอุปสรรคเรื่องภาษามากขวางกั้น ดังนั้นผู้ชมจากทั่วโลกสามารถเพลิดเพลินกับ Nanta ได้

ถ่ายทอดประเพณีเกาหลีได้อย่างกลมกลืน
     Nanta เป็นการผสมผสานระหว่างดนตรีพื้นเมืองเกาหลีกับรูปแบบของ ละครเพลงสมัยใหม่เพื่อสร้างการแสดงที่มอบประสบการณ์แปลกใหม่ แต่ก็ยังรู้สึกคุ้นเคยให้กับผู้ชมทั่วโลกดู

หนังชีวิต
     การแสดงที่ไม่ใช้ภาษาพูดหลายโชว์มักจะเป็นการแสดงที่น่าเบื่อ
เพราะว่ามันมีเพียงทำนองและจังหวะแต่ยังขาดจังหวะการหยุด Nanta ทำลายข้อเสียนี้ได้โดยการผสมผสานเรื่องราวที่มีฉากเรียกเสียง หัวเราะหลายฉากและใช้ห้องครัวเป็นฉากหลัง

การมีส่วนร่วมกับผู้ชม
     เพื่อเพิ่มความสนุก ผู้ชมทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการแสดงนี้ได้
ผู้ชมสามารถแสดงเป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวของการแต่งงานตามประเพณีของ เกาหลี หรือเข้าแข่งการเรียงติ่มซำให้ได้สูงที่สุด และร่วมแสดงกับนักแสดงได้ คุณสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงได้


• เรื่องย่อ

พ่อครัวเริ่มงานของพวกเขา

ในขณะที่พวกเขากำลังง่วนกับการเตรียมผักและจัดครัวผู้จัดการอารมณ์ ร้ายก็เข้ามา เขาสั่งให้พวกพ่อครัวเตรียมอาหารสำหรับงานแต่งงานให้เสร็จ ภายในเวลา 6 โมงเย็น

พ่อครัวที่ไม่เคยทราบเรื่องงานแต่งนี้มาก่อนรู้สึกตั้งตัวไม่ทัน นอกจากนั้น
ผู้จัดการยังพาหลานชายมาและบังคับให้พวกเขาสอนการทำครัวให้ด้วย

ผู้จัดการเดินจากไปหลังจากสั่งานที่แทบจะไม่มีทางทำได้

ในตอนแรก พวกพ่อครัวไม่ชอบหลานชายที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่คนนี้ แต่พวกเขาก็ต้องทำตามคำสั่ง

พวกเขาเริ่มเตรียมอาหารแต่ว่างานก็ไม่ราบลื่นนัก แต่หลานชายและพ่อครัวทั้ง 3 คนเริ่มเข้ากันได้ดี และผู้ชมก็เข้ามามีส่วนร่วมกับการแสดง

พ่อครัวพยายามเตรียมอาหารให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และก็สามารถเตรียมอาหารขึ้นเสิร์ฟได้ทัน 6 โมงเย็น
งานเลี้ยงงานแต่งจบลงอย่างสวยงาม

• กำเนิด Nanta และเป้าหมาย

“การแสดงที่สามารถทำให้โลกพอใจ “

“การแสดงที่ส่วนประกอบเกือบทั้งหมดเป็นเกาหลี
แต่ก็ยังเป็นการแสดงที่มีความเป็นสากลมากที่สุด”

     ตั้งแต่ขั้นตอนวางแผนการแสดง Nanta ก็ถูกออกแบบให้สำหรับผู้ชมทั่วโลก จุดมุ่งหมายของ PMC ก็คือการสร้างการแสดงไม่ได้ทำเพื่อตลาดภายในประเทศ เท่านั้น แต่ทำเพื่อตลาดทั่วโลก ซึ่งเป็นเหมือนกับดินแดนที่ยังไม่มีผู้คนเข้าไปสำรวจและเต็มไปด้วยโอกาส มากมายที่เปิดกว้างรออยู่

     จุดมุ่งหมายที่เราตั้งใจมากที่สุดอันหนึ่งก็คือการไปแสดงที่ Broadway ที่ซึ่งการแสดงทางศิลปะที่มีชื่อเสียงระดับโลก อย่าง Cats, the Phantom of the Opera, Les Misérables, Miss Saigon และอื่นๆมาบรรจบกัน

     ที่ Broadway นี่เองที่การแสดงชั้นยอดและประสบความสำเร็จเรื่องรายได้ สามารถดึงดูดผู้ชมมากมายให้มาเข้าชมการแสดงในตลอด 365 วันที่พวกเขาเปิดแสดงในโรงละครของตัวเอง

     การไปเปิดการแสดงที่ Broadway เป็นความปรารถนาอันแรงกล้าของทุกคนที่ทำงานในวงการการแสดง มันคือเวทีแห่งความฝันและความหวัง

     ดังนั้น Nanta จึงถูกวางแผน สร้าง และถือกำเนิดขึ้นพร้อมกับเป้าหมายที่จะไป Broadway เมคก้าของโลกการแสดงลความฝัน

• การเตรียมการอันยาวนานและเข้มข้น

     เพราะว่า ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองผู้ชมทั่วโลกตั้งแต่แรกแล้วก็จึงมี การเปลี่ยนแปลงและการปรับปรุงอยู่ตลอดเพื่อให้เป็นการแสดงที่มีรูปแบบ ไม่เหมือนใคร และเป็นการแสดงที่ไม่ใช้คำพูดซึ่งใช้ทำนองของดนตรี Samul Nori

     Samul Nori หมายถึงการแสดงของที่นักดนตรี 4 คนเล่นเครื่องดนตรีเคาะดั้งเดิมของเกาหลีพร้อมกับเต้นไปด้วย ภาษาเหลีคำว่า Samul แปลว่า 4 สิ่ง ส่วนคำว่า Nori แปลว่าเล่น ดังนั้นมันจึงมีความหมายว่า “เล่น 4 สิ่ง”

     เรื่องราวและคอนเซปต์ของการแสดงนี้สร้างจากภาษาสากล ก็คือเสียง หัวเราะ ตัวละครที่ไม่เหมือนใคร 5 ตัวถูกสร้างขึ้นอย่างลงตัว และห้องครัว สถานที่ที่ทุกคนคุ้นเคยและสร้างความรู้สึกเป็นมิตร ก็ได้สร้างขึ้นมาใหม่ให้เป็นพื้นที่ๆเต็มไปด้วยจังหวะและท่วงทำนอง ที่หลากหลาย

     ในปี 2542 ที่งาน Edinburgh Festival ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นที่เปิดตัวของการแสดงที่จะก้าวไปแสดงใน ระดับโลก Nanta ประสบความสำเร็จในการเปิดตัว ตั๋วเข้าชม ขาดหมดทุกวัน หลังจากได้ความมั่นใจครั้งนั้นมาแล้ว ตลอด 5 ปีในกว่า 20 ประเทศ ทั้งอเมริกา ญี่ปุ่น อิตาลี เยอรมัน และฮ่องกง Nanta ก็กลายเป็นการแสดงที่เรียกได้ว่าเป็นที่ยอมรับจากคนทั่วโลก

• และในที่สุดเดือนกันยายน 2546 สุดท้ายก็ได้มาบรอดเวย์

     Broadway คือเวทีที่ฝันกลายเป็นจริงสำหรับทีมงานและนักแสดงทุกคนของ Nanta หลังจากเฝ้ารอและเตรียมการมานานแสนนาน ในที่สุด Nanta ก็ได้เปิดตัวที่ Broadway ในเดือนกันยายน 2546 ในปี 2544 Nanta ได้วางแผนจะทัวร์ทั่วอเมริกาเหนือเป็นเวลา 11 เดือน โดยเริ่มจากเมือง Boston แต่หลังจากเหตุการณ์ก่อการร้ายวันที่ 11 กันยายน การทัวร์จึงสิ้นสุดลงหลังจากนั้นเพียง 4 วัน หลังจากผ่านเหตุการณ์นั้นมา 2 ปี การแสดง Nanta ก็ได้มาแสดงที่ Broadway ถึงแม้ว่ามันจะเปิดการแสดงเพียง 1 เดือน แต่มันก็เป็นสิ่งที่มีค่าและมีความหมายกับเรามาก

The New Victory Theater
โรงละครสำหรับครอบครัวที่ตั้งอยู่บนถนนสาย 42 ใน Broadway

     Theater Republic โรงละครดั้งเดิมของโรงละครนี้สรางขึ้นในปี 1900 และเป็นโรงละครแรกที่สร้างบนถนนสาย 42 มันเป็นโรงละครสำหรับการแสดงสำหรับครอบครัวนอก Broadway ที่มีประวัติศษสตร์อันยาวนานและแฟนที่เหนียวแน่น

25 กันยายน 2546
     Nanta ได้รับเลือกให้เป็นโชว์เปิดของฤดูกาลแสดงของปี 2546 – 47 ของโรงละคร นี่เป็นการเปิดตัวที่ Broadway ครั้งแรกนับตั้งแต่เริ่มทำการแสดงมาตั้งแต่ในปี 2542 ไม่เพียงแต่ตัวนักแสดง แต่ตัวผู้กำกับซองซึงฮวานและทีมงาน PMC ที่ยืนอยู่ในกล่มผู้ชมก้รูสึกประทับใจกับการแสดงที่พวกเขาชม และปาดน้ำตาอย่างเงียบๆ

The Local Audience Filling Every Seat
     ทุกที่นั่งถูกจับจองโดยผู้ชมในอเมริกาช่วง 6 ปีที่ผ่านมาเต็มไปด้วยความพยายามครั้งแล้วครั้งเล่าที่จะผลักดัน ให้การแสดงนี้ดำเนินต่อไป บางครั้งก็ด้วยความเชื่อมั่นที่จะประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ บางครั่งเพราะความดื้นรั้น และบางครั้งด้วยความทุ่มเทและความ ปรารถนาอันแรงกล้า เหมือนกับนี่เป็นรางวัลของความทุ่มเทและความพยายามทั้งหมดของเรา ผู้ชมในอเมริกาก็ร่วมแสดงความยินดีการเปิดตัวของ Nanta ที่ Broadway ด้วยเสียงหัวเราะและเสียงเชียร์ และที่นั่งทุกที่ก็มีผู้ชมนั่งเต็ม

COOKIN' gives off good vibes!
     โชว์ทำครัวมอบความรู้สึกดีๆ หนังสือพิมพ์ ได้เขียนรีวิวสั้นๆแต่ได้ใจความเกี่ยวกับการแสดง Nanta ที่ Broadway ไว้ว่ า สุดท้าย Nanta ก็ได้มาเปิดการแสดงที่ Broadway ด้วยความสนุกเร้าใจ

• ครั้งแรกขอเอเชีย Nanta มีบ้านที่ Off-Broadway

     Nanta เป็นการแสดงแรกของเกาหลีที่นำรูปแบบ 1 โรงละคร สำหรับ 1 โชว์มาใช้ได้สำเร็จ ในปี 2543 ได้เปิดโรงละครขนาด 300 ที่นั่งชื่อว่า Chungdong Kangbuk (เขตฝั่งเหนือของแม่น้ำฮัน) ในกรุงโซล และในปี 2545 เปิดโรงละครขนาดใกล้เคียงกัน ที่ Chungdamdong เมือง Kangnam (เขตฝั่งใต้ของแม่น้ำฮัน) ในปัจจุบัน โรงละครแบบ ultramodern ขนาด 500 ที่นั่ง ซึ่งถูกขยายขนาดและย้ายที่ตั้งในเดือนกรกฎาคม 2546 ก็เป็นโรงละครอีกแห่งที่ถูกสร้างเพื่อการแสดง Nanta โดยเฉพาะใน Jungdong

และกุมภาพันธ์ 2543
ใจกลาง โรงละครของ Nanta ได้ตั้งอยู่ที่นั่น จากรอบพรีวิวในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2547 Nanta ได้เปิดการแสดงแบบไม่มีกำหนด มันไม่ได้เป็นเพียงการแสดงแรกของเกาหลีที่ได้เปิดแสดงใน off-Broadway แต่มันเป็นการแสดงอันแรกของเอเชียที่ได้ทำแบบนั้น

     การได้เป็นโชว์แรกจากเอเชียที่เปิดการแสดงใน off-Broadway นั่นเป็นเรื่องยิ่งใหญ่มาก แต่ความยิ่งใหญ่ไม่ได้หยุดแค่นั้น เพราะใน Broadway มีโชว์มากมายได้เปิดแสดงที่นั่น แต่ถ้าไม่มีผู้ชมเข้าไปชม การแสดงนั้นก็ต้องเลิกแสดงไป Broadway คือที่ๆโชว์ที่ยอดเยี่ยมเท่านั้นถึงจะอยู่รอดได้

     การแสดงที่ยอดเยี่ยมสร้างตำนานและประวัติศาสตร์ในโรงละครของมัน เองเป็นเวลาหลายปี นี่ต้องขอบคุณความรักและแรงสนับสนุนจากผู้ชม ในทางตรงกันข้าม การแสดงไม่ดีต้องปิดการแสดงที่ Broadway เพราะไม่มีผู้ชม ถูกวิจารณ์อย่างเสียหายโดยนักวิจารณ์และขาดทุนมหาศาล Broadway สามารถดำรงอยู่ได้ด้วยตัวเองก็เพราะหลักการที่ผู้ที่แข็งแกร่ง ที่สุดเท่านั้นถึงจะอยู่รอด ในขณะเดียวกัน Broadway ก็รับประกันว่าผู้ที่ได้มาเปิดการแสดงที่นี่จะได้รับชื่อเสียงระดับโลก มันอาจเป้ฯสุสานที่การแสดงนับล้านต้องมาพบจถุดจบและถูกลืม

     ตอนนี้ Nanta ได้ก้าวมาถึงขั้นที่ไม่มีคู่แข่งและมาถึงทางแยก มันขึ้นอยู่ กับ Nanta ว่ามันยังอยากได้ความรักและเสียงตบมือจากผู้ชมที่คุ้นเคยการแสดง ระดับโลกอีกเท่าไหร่

 Ticket Information

สถานที่แสดง

รอบการแสดง


วันแสดง / Date
เวลาแสดง / Time performance
13.00 น.
17.00 น.
19.30 น.

วันพุธที่ 22 กรกฎาคม 2552
Wednesday July 22, 2009

   

วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม 2552
Thursday July 23, 2009

   

วันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2552
Friday July 24, 2009

   

วันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 2552
Saturday July 25, 2009

 

วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม 2552
Sunday July 26, 2009

 

ประตูเปิด

ก่อนการแสดงเริ่มประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง

วันจำหน่ายบัตร

ตั้งแต่  04 เมษายน 2552 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป

ช่องทางการจัดจำหน่าย

บัตรราคา

1,800 บาท**
(รับของทีี่ระลึก
"ผ้ากันเปื้อนสุดเทห์ NANTA SPECIAL EDITION")

1,500 บาท
1,200 บาท
900 บาท


รับบัตรจริงได้ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 2552 เป็นต้นไป

ผังที่นั่ง

หมายเหตุ


 
 
บริการแจ้งเตือนบนมือถือ
คลิกอ่านเพิ่ม
0 2262 3456
0 2262 3898
contact_us@thaiticketmajor.com
Register | Login
 
 

 

ต่อ...

• นักแสดง

.:: ผู้จัดการ ::.
คิมมุนซู
(ทีมสีขาว)
ยูซึงซู
(ทีมสีฟ้า)
คิมแดโฮ
(ทีมสีดำ)
ฮวางโยฮัน
(ทีมสีแดง)
โชกีชอล
(ทีมสีเขียว)
อีฮีนบอม
(ทีมสีม่วง)

.:: ผู้หญิง ::.
คิมดาฮี
(ทีมสีฟ้า)
คิมจินฮี
(ทีมสีดำ)
จอนซองอึน
(ทีมสีแดง)
จองซุกอิน
(ทีมสีเขียว)
ฮวางยูคยอง
(ทีมสีขาว)
คิมจี
(ทีมสีเหลือง)
โชจินอู
(ทีมสีม่วง)
กูโซเฮ
(ทีมสีม่วง)

.:: หนุ่มเซ็กซี่ ::.
ปาร์คพยองจุน
(ทีมสีแดง)
จองมินกู
(ทีมสีขาว)
คิมซองบิน
(ทีมสีดำ)
จองยังซอก
(ทีมสีม่วง)
คังฮัน
(ทีมสีเขียว)
ซอลโฮยอล
(ทีมสีบลู)
อีแดจิน
(ทีมสีเหลือง)

.:: หลานชาย ::.
คิมยังฮุน
(ทีมสีฟ้า)
อีดองวอน
(ทีมสีเขียว)

ปาร์คฮยองฮัน
(ทีมสีแดง)
มินซองจิน
(ทีมสีขาว)
ฮยอนจองฮวาน
(ทีมสีดำ)
อีฮยองจอน
(ทีมสีม่วง)
ชินซึงฮัก
(ทีมสีเหลือง)

.:: หัวหน้าพ่อครัว ::.
โนแจฮยอก
(ทีมสีฟ้า)
ตวอนดาฮี
(ทีมสีขาว)
คิมกอนโ ฮ
(ทีมสีดำ)
คิมมยองมิน
(ทีมสีเขียว)
อีจางฮุน
(ทีมสีแดง)
ควอนฮยอกจิน
(ทีมสีม่วง)
โกชางฮวาน
(ทีมสีเหลือง)

• บันทึกการแสดงจากทั่วโลก

สถิติต่างๆของ Nanta ที่ทำไว้ในโลก
เป็นการแสดงไม่ใช้คำพูดโชว์แรกของเกาหลี!
ครั้งแรกในเกาหลีที่สร้างระบบที่ใช้โรงละครเพื่อการแสดงเพียงโชว์เดียว!
ดึงดูดผู้ชมชาวต่างชาติให้เข้าชมได้มากที่สุด!
การแสดงซึ่งแสดงในโรงละครเพียงแห่งเดียวที่เปิดยาวนานที่สุดในเกาหลี! ออกไปแสดงหลายประเทศมากที่สุด!
และเป็นการแสดงจากเอเชียโชว์แรกที่ได้เปิดการแสดงระยะยาวที่โรงละคร
บรอดเวย์ในนิวยอร์ก!
Nanta ได้สร้างสถิติไว้มากมายตั้งแต่เริ่มเปิดการแสดงในปี 2530

การทำลายสถิติของ Nanta จะยังคงดำเนินต่อไป


>> สนุกสุดยอด! ยอดเยี่ยม!
- The Herald -
>> การแสดงที่เต็มไปด้วยพลังพร้อมกับดนตรีที่ติดห
- The Guardian -
>> Explodes with rhythm, fizzes with acrobatic energy.
- Evening News -
>> สุดยอดการแสดง!
- The Stage -
>> สุดยอดการแสดงของงาน Edinburgh Festival ปี 2542 ตั๋วขาดหมดเกลี่ยง !
- CNN -
>> สนุกเกินกว่าระดับที่กฎหมายกำหนด
- Korea Herald -
>> การแสดงสุดฮิต! สุดยอด!
- Newsweek International -

 

TTM UPDATE

+ View All

เรื่องเด่น