สนุกครบทุกองศา! ทดลองใช้เว็บไซต์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โฉมใหม่ ได้แล้ววันนี้...

ทดลองใช้

HOME | SEMINAR | อนาคตไทยและจีนในอาเซียน

อนาคตไทยและจีนในอาเซียน

- - - อนาคตไทยและจีนในอาเซียน / วันพุธที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558 / สยามภาวลัย, สยามพารากอน + + +

สภาธุรกิจไทย-จีน ร่วมกับบริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด บริษัท ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่นโปรดักส์ จำกัด (มหาชน) และธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านผู้มีเกียรติร่วมงานสัมมนาเนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน หัวข้อ “อนาคตไทยและจีนในอาเซียน” ที่ห้องสยามภาวลัย ชั้น 6 สยามพารากอน วันพุธที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 13.00 - 17.00 น.

ปี พ.ศ. 2558 (ค.ศ. 2015) สมาชิกประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนจะขับเคลื่อนความร่วมมืออย่างเต็มกำลัง อาเซียนจะเป็นศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจ เศรษฐกิจโลกกำลังจะสลับเปลี่ยนจากตะวันตกสู่ตะวันออก โดยเฉพาะมายังเอเชียตะวันออก มหาอำนาจทางเศรษฐกิจต่างพุ่งเป้ามายังอาเซียน โดยเฉพาะจีน ที่ผงาดขึ้นมาเป็นผู้นำด้านเศรษฐกิจโลกแซงหน้าสหรัฐอเมริกา ยุโรป และญี่ปุ่น โดยจีนมีบทบาททางเศรษฐกิจเชื่อมโยงกับอาเซียนอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ไทยกำลังพยายามเป็นศูนย์กลางของอาเซียน และเป็นประเทศหนึ่งที่นักลงทุนต่างชาติสนใจเข้ามาลงทุนเป็นอันดับต้นๆ ของอาเซียน

อนาคตของไทยและจีนในอาเซียนในปี พ.ศ. 2558 เป็นต้นไปจะเป็นอย่างไร สภาธุรกิจไทย-จีน จะนำมาขยาย วิเคราะห์ เจาะลึก ผ่านวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิชั้นนำ ที่เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจทั้งไทย จีน อาเซียน และโลก อันได้แก่

• คุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ เจ้าของอาณาจักรสินค้าอุปโภคบริโภคที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน
• คุณไกรสร จันสิริ ประธานกรรมการ TUF ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลกในขณะนี้
** ทั้งสองท่านจะมาเสวนาเรื่อง “อนาคตธุรกิจไทยในยุคจีนและAEC ของธุรกิจไทยระดับ โลก” **

• ดร.สมภพ มานะรังสรรค์ อธิการบดีสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) และผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจจีน มาวิเคราะห์ “อนาคตจีนในอาเซียน”
• ดร.ศุภวุฒิ สายเชื้อ กรรมการผู้จัดการสายงานวิจัย บริษัท หลักทรัพย์ภัทร จำกัด (มหาชน) กูรูด้านเศรษฐกิจ ตลาดทุนและการเงินของโลก จะวิเคราะห์“อนาคตเศรษฐกิจโลกและแนวโน้มประเทศไทย”

โดยมีคุณสุทธิชัย หยุ่น ประธานเครือเนชั่น ผู้นำด้านสื่อสารมวลชนที่ครบวงจรขนาดใหญ่ของประเทศไทย ร่วมเป็นพิธีกรในการดำเนินการเสวนากับคุณวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอมตะคอร์ปอเรชั่น และรองประธานสภาธุรกิจไทย-จีน ซึ่งจะร่วมกันให้ทัศนะเกี่ยวกับ “SME ไทยในยุค ASEAN-CHINA”

พร้อมกันนี้ ในปี พ.ศ. 2558 จะเป็นโอกาสครบรอบ 40 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างราชอาณาจักรไทยกับสาธารณรัฐประชาชนจีน ตลอดเวลาที่ผ่านมาประเทศทั้งสองมีความสัมพันธ์อันดี ทั้งด้านการค้า การแลกเปลี่ยนศิลปวิทยาการ ศิลปวัฒนธรรมและประชากร ดังนั้นการจัดสัมมนาดังกล่าว ถือเป็นโอกาสอันดีในการเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน อีกด้วยTicket Information

สถานที่แสดง

รอบการแสดง


วันที่
เวลา
วันพุธที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558
13.00 - 17.00 น.

ประตูเปิด

ก่อนการสัมมนาเริ่มประมาณ 30 นาที

วันจำหน่ายบัตร

ตั้งแต่  16 มกราคม 2558 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป

ช่องทางการจัดจำหน่าย

บัตรราคา

900 บาท
600 บาท

ผังที่นั่ง

หมายเหตุ


TTM UPDATE

+ View All

เรื่องเด่น