เงื่อนไข จุดจำหน่าย  ติดต่อเรา เกี่ยวกับบริษัท วิธีการซื้อบัตร สถานที่แสดง
Follow us  
 
 
ชื่อสมาชิก
สมัครสมาชิกใหม่
ลืมรหัสผ่าน
 
พิมพ์หน้านี้
ตั้งเป็นหน้าแรก
บันทึกลิงก์หน้านี้ !

 
ใหม่!...บริการล่าสุดจาก
Thaiticketmajor
   
บริการใหม่ สะดวกสบาย !!
Mobile.thaiticketmajor.com
Mobile.thaiticketmajor.com


s
00You are here : Home Live Performance > ละครเวที "ฉันผู้ชาย..นะยะ"

0
- - - ละครเวที "ฉันผู้ชาย..นะยะ" - - - / 16 รอบการแสดง : วันศุกร์ที่ 29 มกราคม ถึง วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2553 / โรงละครอักษรา คิงพาวเวอร์ + + +

ละครเวที "ฉันผู้ชาย..นะยะ"

Good Communication

เสนอ 
ละครเวที
โดย
ดร. เสรี วงษ์มณฑา

ฉันผู้ชายนะยะ

ละครเวทีที่ต้องถูกจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์
ละครเวทีของไทย

จากบทละครอันเลื่องชื่อจาก Broadway
ละครที่สร้างสถิติเล่นกว่า 200 รอบ เป็นเวลา 6 เดือน
ณ โรงละครมณเฑียรทอง โรงแรมมณเฑียร เมื่อ 23 ปีที่ผ่านมา

นำแสดงโดย
ชลิต เฟื่องอารมณ์
ดร.เสรี วงษ์มณฑา
มารุต สาโรวาท
วสันต์ อุตตมะโยธิน
เดย์ ฟรีแมน
เอ็กซ์ ฐิตินันท์ สุวรรณศักดิ์
สมชาย เข็มกลัด
มัต อาชัญ ชัยสุวรรณ

กำกับการแสดงโดย : ดร. เสรี วงษ์มณฑา


 “เพียงครั้งเดียวที่คุณกล้าบอกว่าคุณ “รัก” ใครสักคน
ชีวิตของคุณก็จะเปลี่ยนไป
”

     เมื่อ 23 ปีที่แล้ว บทละครเรื่อง Boys in the Band อันเลื่องชื่อจาก Broadway  กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ ดร.เสรี วงษ์มณฑา เขียนบทละครเวทีในภาคภาษาไทยให้ชื่อเรื่องว่า “ฉันผู้ชายนะยะ” นำเสนอที่โรงละครมณเฑียรทอง โรงแรมมณเฑียร ปรากฏว่าได้รับการขานรับจากผู้ชมอย่างเนืองแน่น ละครเล่นอยู่ถึง 6 เดือนเต็มทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดที่เชียงใหม่ ภูเก็ต ขอนแก่นและหาดใหญ่ จนได้รับรางวัลหน้ากากทองคำสาขาละครยอดนิยม  และ ชลิต เฟื่องอารมณ์ ได้รับรางวัลหน้ากากทองคำในฐานะผู้แสดงนำยอดเยี่ยม

     ละครเรื่องนี้ตีแผ่ปัญหาและอารมณ์ของบุคคลเพศที่สาม ที่จะต้องใช้ชีวิตที่เก็บกดรันทดกับการไม่ยอมรับของสังคม และชีวิตที่โหยหาความรัก แม้จะรักใครสักคนก็ยากที่จะบอก และยากที่จะให้คนอื่นเข้าใจความรู้สึกของตนเอง เกย์บางคนต้องปกปิดความรู้สึกที่แท้จริง และรู้สึกอิจฉาคนอื่นที่สามารถแสดงความรู้สึกที่สังคมเรียกว่า “ปรกติ” ให้คนอื่นได้รู้ แต่สำหรับคนที่เป็นเกย์นั้น แม้ต้องการจะซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเองมันช่างเป็นเรื่องที่ยากเย็น เพราะไม่มั่นใจว่าสายตาของสังคม จะประเมินความจริงใจเช่นนั้นได้อย่างไร ความหิวโหยเพราะต้องแสวงหาความรัก และความเข้าใจอย่างไร้เงื่อนไขจากใครสักคน ทำให้การกระทำของเกย์บางคนเลยผ่านเส้นที่สังคมจะยอมรับได้ และเมื่อถึงเวลานั้นความรักที่แสวงหาก็ไม่ได้ แต่ยังอาจจะถูกประณามจากสังคมด้วย

     “ฉันผู้ชายนะยะ” เป็นละครที่นำเสนอชีวิตของเกย์หลากหลายรูปแบบ มีทั้งเกย์ที่เข้าใจชีวิตที่พิชิตปัญหาของสังคมได้ มีทั้งเกย์เก็บกดที่กลายเป็นคนร้ายกาจจนไร้ความน่ารัก เกย์ที่ปักใจเชื่อว่าเซ็กส์เป็นธรรมชาติของสัตว์โลกมีชีวิต อยู่เพื่อแสวงหาเพศรสทุกรูปแบบ เกย์ที่อยากจะมองผู้ชายหล่อทั้งโลก และพร้อมจะเชื่อว่าผู้ชายพวกนั้นกับตนเป็นพวกเดียวกัน เกย์ที่ใช้ชีวิตทั้งชีวิต วิ่งหารักแท้ที่หลายคนมองว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้สำหรับชายรักชาย

     เมื่อเกย์ทุกรูปแบบมารวมตัวกันในงานเลี้ยงวันเกิด และมีการท้าทายความกล้าของเกย์ด้วยกันว่าใครจะกล้าพูดคำว่า “รักคุณ” กับใครคนหนึ่ง ความระทึกจึงเกิดขึ้น เพราะคนที่เป็นเกย์แต่ละคนนั้น มีความกล้าที่จะแสดงความรู้สึกที่เป็นความในใจของตัวเอง ให้คนอื่นได้รับรู้ไม่เท่ากัน และเมื่อถูกปฏิเสธรัก เกย์แต่ละคนก็รับสถานการณ์ของการถูกปฏิเสธได้ไม่เท่ากัน พบกับความสามารถของนักแสดงแต่ละคน ที่จะมาตีแผ่อารมณ์ของเกย์ให้ผู้ชมได้รับรู้อย่างลึกซึ้งสะเทือนอารมณ์

     ละคร “ ฉันผู้ชายนะยะ” เป็นละครที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม เมื่อครั้งที่นำเสนอที่โรงละครมณเฑียรทอง โรงแรมมณเฑียรเมื่อ 23 ปีที่ผ่านมา ทำสถิติเล่นยาวนานถึง 6 เดือน โดยเล่นตั้งแต่วันอังคารถึงวันอาทิตย์ ทุกสัปดาห์เว้นเพียงวันจันทร์เท่านั้น และวันเสาร์และวันอาทิตย์จะเพิ่มรอบบ่าย แม้ในวันที่ละครเรื่องนี้จะลาโรงไปนั้น ความต้องการของผู้ชมยังมีอยู่อย่างล้นหลาม เป็นการลาโรงไปด้วยความเสียดายของผู้ชม

     “ฉันผู้ชายนะยะ” ละครเวทีที่ต้องถูกจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ละครไทย ในฐานะของละคร ที่มีส่วนสร้างวัฒนธรรมการชมละครให้กลับมาอีกครั้ง ในสังคมไทย ละครที่กลายเป็นเวทีแรกของการแจ้งเกิดของนักแสดง และคนในแวดวงบันเทิงที่โด่งดังจนกระทั่งในปัจจุบันหลายต่อหลายคน   ละครที่ซื่อสัตย์ และกล้าหาญที่จะพูดหลายสิ่งที่คนหลายคนในสังคมไม่กล้าที่จะพูดถึง ละครที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ในขณะที่คุณอาจจะเผลอร้องไห้ไปกลับตัวละครบางตัว และเดินออกจากโรงละครไปพร้อมกับความเข้าใจ และเห็นใจเมื่อม่านละครปิดฉากลง

     บัดนี้ ดร. เสรี วงษ์มณฑา ผู้กำกับและเขียนบทรวมทั้งร่วมแสดง จึงขอนำเอาละครแห่งสถิติที่ยังไม่มีละครเรื่องใด ทำลายสถิติได้ มานำเสนอให้กับผู้ชมอีกครั้งหนึ่ง ด้วยนักแสดงคนเดิมเกือบทั้งหมด เพื่อดึงเอาความสนุกซาบซึ้งกินใจ ที่เคยเกิดขึ้นที่เวทีมณเฑียรทอง กลับมานำเสนอให้ผู้ชมได้สัมผัสอีกครั้ง ด้วยความมั่นใจในคุณภาพที่คับโรงละครอักษรา เริ่มต้นวันที่ 29 มกราคม 2553 นี้

 
  TICKET INFORMATION
สถานที่แสดง
รอบการแสดงทั้งหมด : 16 รอบ
วันศุกร์ที่ 29 มกราคม ถึง วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2553
ประตูเปิด ก่อนการแสดงเริ่มประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง
จำหน่ายบัตร ตั้งแต่วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2552 ถึง
วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2553
(เริ่มจำหน่ายบัตรวันแรกเวลา 10.00 น.)
 
บัตรราคา 2,000 บาท
1,500 บาท
1,200 บาท
1,000 บาท
800 บาท
500 บาท

ผังที่นั่ง

หมายเหตุ : -
THAITICKETMAJOR : Your Ticket to Great Entertainment : English
 
 
บริการแจ้งเตือนบนมือถือ
คลิกอ่านเพิ่ม
0 2262 3456
0 2262 3898
contact_us@thaiticketmajor.com
Register | Login
 
 


ลงทะเบียน  เงื่อนไข จุดจำหน่าย  ติดต่อเรา เกี่ยวกับเรา วิธีการซื้อบัตร สถานที่แสดง