Mumford & Sons เดินทางถึงไทยแล้ว เจอกันแน่นอน 21 พ.ย. นี้ ที่ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮาส์

บันเทิง
Mumford & Sons เดินทางถึงไทยแล้ว เจอกันแน่นอน 21 พ.ย. นี้ ที่ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮาส์

Mumford & Sons เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว เมื่อช่วงเที่ยงวันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2562 ด้วยสายการบิน EVA Air เที่ยวบินที่ BR 0201 จากเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน

หลังจบการแสดงที่ไทเป ประเทศไต้หวัน เมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา 4 หนุ่ม Marcus Mumford, Ben Lovett, Winston Marshall และ Ted Dwane สมาชิก Mumford & Sons ก็บินลัดฟ้ามาหาแฟนๆ ชาวไทยทันที ซึ่งหลังจากแลนด์ดิ้งปุ๊บ หนุ่มๆ ก็ขอแวะมาทักทายแฟนเพลงและสื่อมวลชนที่มารอต้อนรับ พร้อมให้สัมภาษณ์พูดคุยถึงความรู้สึกและความพร้อมอย่างเป็นกันเอง ณ ห้อง G&O Room ชั้น 9 โรงแรม Rosewood Bangkok ก่อนที่ทุกคนจะได้ชมการแสดงสดครั้งแรกในประเทศไทยของพวกเขาในวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายนนี้ ที่ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮาส์ ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์

เคยมีใครมาเที่ยวประเทศไทยมาก่อนหรือเปล่า
Ben Lovett :
พวกเรารู้สึกตื่นเต้นมาก นี่คือครั้งแรกที่พวกเรามาเมืองไทย หลังจากที่ไปทัวร์ ที่ไทเปมา มันยอดเยี่ยมมาก

ทัวร์ที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง
Marcus Mumford :
มันยอดเยี่ยมมาก เราไปมาหลายประเทศแล้ว ถึงแม้ว่ามันจะเหนื่อย แต่ทัวร์นี้ ก็ชาร์จพลังให้พวกเรา เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ไปในที่ต่างๆ ตามประเทศที่เรา ได้ไปทัวร์

แล้วมีอะไรที่เป็นไฮไลท์ของทัวร์ที่ผ่านมาบ้าง
Winston Marshall :
ไฮไลท์ก็คือโชว์ในทุกคืนของพวกเราครับ เราเล่นเพลงเดิมให้กับ กลุ่มใหม่ฟัง มันก็เหมือนเพลงใหม่ของเราด้วย มันก็เหมือนเราได้ยินเพลงรูปแบบใหม่ ผ่านหูของคนฟังด้วย ในทัวร์ที่ผ่านมามีที่เดิมที่เราเล่นซ้ำคือโตเกียว และครั้งนี้ก็เลยเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่ด้วย ทุกคืนเราไม่รู้เลยว่าจะมีอะไรที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นกับคนดูบ้าง และทุกๆ คืน พวกเขาก็ทำให้เรารู้สึกทึ่ง

แฟนๆ ชาวไทยจะได้เจออะไรบ้างในโชว์ของพวกคุณวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายนนี้
Ted Dwane :
เราจะเล่นเพลงจากอัลบั้มทั้ง 4 อัลบั้มของเรา แน่นอนว่าเพราะนี่คือ Delta Tour เราจะเล่นเพลงจาก Delta แต่เราก็จะนำเอาเพลงจากอัลบั้มอื่นๆ มาเล่นด้วย คล้ายโชว์  ในอเมริกาที่เรียบง่าย มีแค่พวกเรากับคนดูเท่านั้นครับ และเราก็หวังว่าจะได้ใกล้ชิดกับแฟนๆ ชาวไทยมากขึ้นครับ พวกเราชอบทำเพลง ชอบปล่อยอัลบั้มใหม่ เวลาได้เล่นสด เรารู้สึกโชว์ มีชีวิตขึ้นมา และเราได้แบ่งปันประสบการณ์นี้กับแฟนเพลงของเราให้พวกเขาได้มาร้องเพลงและเต้นไปด้วยกัน
Marcus Mumford : ผมอยากเพิ่มเติมว่าโชว์นี้มันมีความสดใหม่ ตอนที่เราเล่นที่โซล เกาหลีใต้ อยู่ๆ เราก็เล่น 2 เพลงที่ไม่ได้อยู่ในเซ็ตลิสต์ขึ้นมา ซึ่งมันสนุกมาก เพราะมันเป็นการเล่นสด   เราเลยเปลี่ยน เพลงไปเรื่อยๆ เพราะเรารู้สึกว่าเราสามารถตัดสินใจ ณ ขณะนั้นได้ เราเจอ คนคนหนึ่งก่อนขึ้นโชว์ในไทเปแค่ 5 นาที เขาขอให้เราเล่นเพลง Only Love แล้วพวกเราก็เลยเล่นเพลงนั้นที่ไทเปครับ และนั่นเป็นสิ่งที่เราชื่นชอบในโชว์ของพวกเรา

แฟนๆ ชาวไทยควรเตรียมตัวอย่างไร
Ben Lovett :
ไปทำการบ้านมาครับ! ฟังเพลงทั้ง 4 อัลบั้มของพวกเรา ตอนนี้เรามีเพลงค่อนข้างเยอะ อาจจะลองฟังเพลงใหม่ๆ ดูบ้างครับ ปีนี้เป็นการครบรอบ 10 ปี อัลบั้มแรก ของพวกเรา Sigh No More นั่นหมายความว่าเราอยู่ในวงการมา 10 ปีแล้วเราก็ผ่านอะไรมามาก เราเดินทางไปหลายที่ สิ่งที่เราอยากจะแนะนำคือให้แฟนๆ ไปฟังเพลงที่ผ่านๆ มาทิ้งปัญหาทุกอย่าง แล้วเข้าฮอลล์มาสนุกด้วยกัน เราอยากให้ 90 นาทีนั้นเป็นช่วงเวลาแห่งความเป็นหนึ่งเดียว และหวังว่าคุณจะชอบช่วงเวลาที่เราอยู่ด้วยกัน และพวกเราเองก็พยายามจะเคลียร์จิตใจของตัวเองกันก่อนขึ้นเวที เพื่อให้โชว์เป็นโชว์ที่สดใหม่ ถ้าพวกคุณทำได้เหมือนกัน เราก็จะมีช่วงเวลาที่ดีด้วยกันแน่นอน

ขอ 4 คำ สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้
Ben Lovett : 
สนุก (Fun)
Ted Dwane : เบิกบานใจ (Exhilarating)
Winston Marshall : ชุ่มเหงื่อ (Sweaty)
Marcus Mumford : สดใหม่ (Improvise)

มีสถานที่ในประเทศไทยที่คุณอยากไปหรืออาหารไทยที่พวกคุณอยากลองทานหรือเปล่า
Ben Lovett :
ผมอยากไปวัดโพธิ์ครับ อยากไปเห็นพระนอน เรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทยครับ
Ted Dwane : ส่วนหนึ่งของการมาทัวร์คือ สำรวจอาหารของแต่ละประเทศครับ พวกเราเป็นแฟนตัวยงของอาหาร อาหารไทยในอังกฤษอาจจะแตกต่างกับอาหารไทยที่นี่ เราได้คำแนะนำเรื่องอาหารรวมถึงร้านที่ควรไปของที่นี่มาเยอะ พวกเราเลยตื่นเต้นมาก
Winston Marshall : ผมได้ยินมาว่ามี 2 สิ่งเกี่ยวกับประเทศไทยที่โดดเด่น อย่างแรกคือ พระราชวงศ์ อย่างที่สองคือซิก้า ผมไม่รู้ว่ามันจริงหรือเปล่าแต่ผมตื่นเต้นที่จะได้มาประเทศ  แห่งซิก้าหรือมันไม่จริงครับ บอกผมหน่อย


สุดท้าย อยากบอกอะไรแฟนๆ ชาวไทย
Marcus Mumford :
พวกเรารู้สึกตื่นเต้นมาก การที่วงดนตรีวงหนึ่งได้ไปเล่นในต่างประเทศ เป็นครั้งแรกนับเป็นเกียรติมาก พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเหมือนกับตอนขึ้นโชว์เป็นครั้งแรกเลยครับ หวังว่านี่จะเป็น ครั้งแรกในอีกหลายๆ โชว์ที่เราจะได้มาเล่นกันที่นี่ และเราก็หวังว่าจะได้กลับมาที่นี่อีกครับ
Winston Marshall : ผมรอที่จะเจอแฟนๆ ไม่ไหวแล้วครับ
Ben Lovett : ขอบคุณครับ (ภาษาไทย)

งานนี้ใครที่ยังไม่มีบัตร สามารถซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ต หรือเคาท์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์หน้างาน

เเท็กที่เกี่ยวข้อง : Mumford & Sons Mumford & Sons Live in Bangkok Mumford