5 ที่ เที่ยวปราก สัมผัสเมืองมรดกโลก สวยเกินบรรยาย

กินเที่ยว
5 ที่ เที่ยวปราก สัมผัสเมืองมรดกโลก สวยเกินบรรยาย

ใครอยากไป ทัวร์ยุโรป ชมความสวยงามของบ้านเมืองฝั่งตะวันตก เดินชมเมืองชิลๆ ถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่มีความคลาสสิคเป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนที่ไหน

วันนี้ มัชรูมทราเวล มีอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวในยุโรปที่อยากให้ไปเยือน นั่นก็คือ ปราก เมืองมรดกโลกที่สวยงามและโรแมนติก ใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน ตามเรามาทำความรู้จักพร้อมกับ สถานที่ เที่ยวปราก แนะนำกันเลยค่ะ
 
 
ปราก เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐเช็ก ตั้งอยู่ในภูมิภาคยุโรปกลาง เป็นเมืองเก่าแก่ที่เริ่มมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มาตั้งแต่ 200 ปีก่อนคริสตกาล สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในเมืองส่วนใหญ่จึงยังคงทิ้งร่องรอยความงดงามผ่านกาลเวลาไว้ จนทำให้ปรากได้รับการประกาศให้เป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก เมื่อปี ค.ศ.1922 และเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางแห่งดินแดนยุโรป ที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกอยากไปเยี่ยมชมมากที่สุดนั่นเอง
 
ฮั่นแน่! เริ่มสนใจอยากควงแขนคนรู้ใจไปเที่ยวปราก สัมผัสบรรยากาศแสนโรแมนติกกันแล้วใช่ม๊า ลองมาดูสถานที่เที่ยวแนะนำในปรากกันค่ะว่าถ้ามา ทัวร์สาธารณรัฐเช็ค แล้วจะมีที่เที่ยวไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูไปพร้อมๆ กันเลย
 
สะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge)
 

 
ถ้าจะเริ่มต้น เที่ยวปราก ที่แรกที่ต้องไม่พลาดก็คือ สะพานชาร์ลส์ สะพานหินเก่าแก่คู่เมืองปราก สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1357 มีความยาวกว่า 621 เมตร กว้าง 10 เมตร เป็นสะพานหินโบราณแห่งแรกของกรุงปรากที่ ทอดยาวข้ามแม่น้ำวัลทาวา เชื่อมระหว่างฝั่งเมืองใหม่ Lesser Town และเมืองเก่า Old Town เข้าด้วยกัน มีจุดเด่นอยู่ที่รูปปั้นโลหะของเหล่านักบุญสไตล์บารอกจำนวนกว่า 30 รูป ตั้งตระหง่านอยู่ตลอดแนวสะพาน สามารถมาเดินเล่นชมวิวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศของกรุงปราก เพลิดเพลินกับนักดนตรีเปิดหมวก ศิลปิน ช้อปปิ้งของที่ระลึกน่ารักๆ รวมถึงชมทัศนียภาพของเมืองทั้งสองฝั่งแม่น้ำได้อย่างไม่มีเบื่อเลย
 
พิกัด:
 
 
ปราสาทปราก (Prague Castle)

 
อีกหนึ่งสถานที่ที่อยากให้มาเยือนสักครั้งเมื่อมา เที่ยวปราก นั่นก็คือ ปราสาทปราก ปราสาทเก่าแก่สถาปัตยกรรมแบบโกธิค สิ่งล้ำค่าของเช็กที่ได้รับการรับรองจากกินเนสส์บุ๊กว่าเป็นปราสาทโบราณที่ใหญ่ที่สุดในโลก! โดยมีความยาวประมาณ 570 เมตร และความกว้างประมาณ 130 เมตร ภายในบริเวณปราสาทเป็นสถานที่ตั้งของสถานที่สำคัญๆ หลายแห่ง อาทิ มหาวิหารบาซิลลิกา ออฟ เซนต์จอร์จ (The Basilica of St George), พระราชวังเก่า (Old Royal Palace), ถนนทองคำ (Golden Lane), หอศิลป์ เป็นต้น ซึ่งขอบอกเลยว่าแต่ละสถานที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์มากๆ ไป ทัวร์สาธารณรัฐเช็ค แล้ว ต้องไปสักครั้งนะ
 
พิกัด:
 
 
มหาวิหารเซนต์วิตุส (St. Vitus Cathedral)
 
 
ถัดมาเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวปรากที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน มหาวิหารเซนต์วิตุส มหาวิหารเก่าแก่ ใช้เวลาก่อสร้างนานกว่า 600 ปี ลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิคผสมเรเนสซองส์ ภายในออกแบบตกแต่งได้สวยงามตระการตา เพดานสูงโปร่ง บริเวณช่องหน้าตาประดับด้วยกระจกสี รอบๆ ผนังตกแต่งด้วยภาพจิตรกรรมและปฏิมากรรมที่ละเอียดและประณีต เป็นความงดงามแบบยุโรปคลาสสิคที่ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งจริงๆ
 
 
พิกัด:
 

 
หอนาฬิกาดาราศาสตร์ (Astronomical Clock)

 
มาต่อกันกับที่ เที่ยวปราก ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ในย่านเมืองเก่า นั่นก็คือ หอนาฬิกาดาราศาสตร์ หอนาฬิกาเก่าแก่แห่งกรุงปรากที่สร้างได้ละเอียดและประณีตที่สุดเท่าที่เคยมีมา ติดตั้งครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1410 โดยมีส่วนประกอบหลักๆ อยู่ 3 ส่วน ได้แก่ หน้าปัดดาราศาสตร์ ทำหน้าที่บอกตำแหน่งดวงอาทิตย์และดวงจันทร์บนท้องฟ้า, หน้าปัดการเดินของอัครสาวกพระเยซูที่จะบอกเวลาโดยการเคลื่อนที่ทุกๆ ชั่วโมง และหน้าปัดปฏิทิน ที่ทำหน้าที่บอกเดือนผ่านรูปเหรียญแกะสลัก ซึ่งทุกๆ ครั้งที่นาฬิกาเดินก็จะมีนักท่องเที่ยวมารวมตัวกันหน้าหอนาฬิกาอย่างคึกคัก ตั้งแต่ 09.00 ถึง 21.00 น. เลยทีเดียว
 
พิกัด:
 
 
ซุ้มประตูเมือง Powder Tower
 

 
ปิดท้ายด้วย ที่เที่ยวปราก Powder Tower ซุ้มประตูเมืองที่ตั้งตระหง่านอยู่บริเวณ Old Town เป็นหนึ่งในประตูหลักทั้ง 13 แห่งของเมืองที่ก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมโกธิคที่โดดเด่น ด้านบนเป็นหอคอยเป็นจุดชมวิวยอดนิยมที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของย่านเมืองเก่านี้ได้ บนความสูงกว่า 44 เมตร สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศและแชะภาพฟินๆ กับวิวสวยเมืองปรากได้แบบเต็มอิ่มเลย

พิกัด:
 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก mushroomtravel