คอนเสิร์ต 93 ปี ชาลี อินทรวิจิตร เพลงหนังคู่แผ่นดิน

คอนเสิร์ต

คอนเสิร์ต 93 ปี ชาลี อินทรวิจิตร เพลงหนังคู่แผ่นดิน

  • calendar-sale-white

    วันเปิดจำหน่าย วันพุธที่ 27 เมษายน 2559, 10:00 น.

แชร์
คอนเสิร์ต 93 ปี ชาลี อินทรวิจิตร เพลงหนังคู่แผ่นดิน

ผังการแสดง & รอบการแสดง

วันที่แสดง
เวลา
วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2559

รายละเอียด

“ 93 ปีแห่งชีวิต หัวใจคิดแต่เรื่องเพลง”

ชาลี อินทรวิจิตร
ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ปี 2536
(ผู้ประพันธ์คำร้อง-ผู้กำกับภาพยนตร์)
 
ชาลี อินทรวิจิตร เกิดเมื่อวันที่ 6 กรกฏาคม พุทธศักราช 2466 ที่ จังหวัดสมุทรสาคร ปัจจุบันอายุ 93 ปี เป็นบุคคลที่สนใจเรื่องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ทุกครั้งที่มีการจัดงานของวัดต่างๆ จะต้องไปประกวดร้องเพลงทุกหน และมักจะได้รับรางวัลที่ 1 อยู่ตลอดมา จากนั้นได้เข้าสู่วงการแสดงละคร วงการนักร้อง วงการภาพยนตร์ ซึ่งจากประสบการณ์ทำให้มีความสามารถสูงเด่นทั้งเรื่องการร้องเพลง การประพันธ์เพลง การกำกับการแสดงภาพยนตร์ โดยเฉพาะด้านการประพันธ์เพลง มีผลงานสร้างสรรค์เกือบ 1,000 เพลง ผลงานเพลงที่สร้างชื่อเสียงเป็นอมตะมาจนปัญจุบันมีเป็นจำนวนมาก เช่น เพลงสดุดีมหาราชา, แสนแสบ, ท่าฉลอม, สาวนครชัยศรี, ทุ่งรวงทอง, มนต์รักดอกคำใต้, แม่กลอง, หยาดเพชร, เรือนแพ, ป่าลั่น ฯลฯ
 
นอกจากจะเป็นผู้ประพันธ์เพลงที่มีความสามารถสูงแล้ว ยังมีผลงานกำกับการแสดงภาพยนตร์ที่มีคุณภาพจำนวนมาก ซึ่งผลการสร้างสรรค์งานที่ทำต่อเนื่องอย่างยาวนาน ทำให้ได้รับรางวัลเกียรติยศจำนวนมากทั้งรางวัลตุ๊กตาทอง สุพรรณหงส์ทองคำ รางวัลกิติคุณสังข์เงิน รางวัลเมขลา รางวัลแผ่นเสียงทองคำ เป็นบุคคลที่สร้างสรรค์งานด้วยศรัทธาในวิชาชีพโดยมิได้คำนึงถึงเรื่องธุรกิจ ให้ความช่วยเหลือบุคคลและสังคมตลอดมาจนถึงปัจจุบัน
 
คำประกาศเกียรติคุณ นายชาลี อินทรวิจิตร ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง  (ผู้ประพันธ์คำร้อง-ผู้กำกับภาพยนตร์)
 
 
จากที่สุดแห่งบทเพลงเหนือกาลเวลากว่า 1,000 บทเพลง ผ่านท่วงทำนองเพลงรักสุดคลาสสิค
ที่สะกดทุกหัวใจกับที่สุดแห่งความไพเราะและความคุ้มค่า ในคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่
 
คอนเสิร์ต 93ปี ชาลี อินทรวิจิตร เพลงหนังคู่แผ่นดิน
 
บริษัท โคลีเซียม อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด โดย คุณคมน์ อรรฆเดช และ คุณพรพิมล มั่นฤทัย ประธานกรรมการ ในฐานะผู้ครอบครองลิขสิทธิ์ทุกบทเพลงอมตะของครูชาลี  อินทรวิจิตร อย่างถูกต้องตามกฏหมาย ได้จัดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบขึ้นเป็นครั้งแรก

คอนเสิร์ตครั้งนี้ ถือว่าเป็นคอนเสิร์ตที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด  เพราะเป็นคอนเสิร์ตที่เต็มไปด้วยการแสดง แสง สี เสียงที่มีความสมบูรณ์แบบจริงๆ ทั้งนี้ได้เรียนเชิญศิลปินแนวหน้าของเมืองไทย ซึ่งศิลปินทุกท่านตอบรับด้วยความยินดีและตั้งใจที่จะมาร่วมงานคอนเสิร์ตครั้งนี้อย่างมาก ร่วมร้อยความสุขโดย 5 ศิลปินแห่งชาติ คุณสุเทพ  วงศ์กำแหง, คุณสวลี ผกาพันธ์, คุณจินตนา สุขสถิตย์ , คุณเศรษฐา ศิระฉายา และคุณสันติ ลุนเผ่ พร้อมด้วยสุดยอดศิลปินคุณภาพ คุณธานินทร์ อินทรเทพ, คุณนันทิดา แก้วบัวสาย, คุณสินจัย เปล่งพานิช

เดอะ ฮอทเปปเปอร์ คอรัส, คุณตวงสิทธิ์ เรียมจินดา, คุณเอกชัย ศรีวิชัย, คุณอัญชุลีอร บัวแก้ว  และคุณแก้ม-คุณกัน เดอะสตาร์ ซึ่งทุกคนมีความปราถนาที่จะสืบสานงานเพลงอมตะสุดยอดครูเพลงอย่างครูชาลี ให้ยังคงอยู่ตราบนานเท่านาน

ดำเนินเรื่องราวแห่งความประทับใจโดย

ผศ.ดร.ญาดา อรุณเวช อารัมภีร และ คุณบูรพา อารัมภีร
ดูแลความสวยงามของภาคดนตรี โดย
คุณจิรวุฒิ กาญจนะผลิน (วงกาญจนะผลิน) คุณอรรภพร กำภู ณ อยุธยา (วงมิตรต่างวัย)

การจัดงานคอนเสิร์ตครั้งนี้จะมีขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2559 เวลา 14.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย  บัตรราคา 3,000  / 2,500 / 2,000 / 1,500 / 1,000 / 800 บาท จำหน่ายบัตรที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา  www.thaiticketmajor.com โทร. 0-2262-3456  รายได้ส่วนหนึ่งสมทบกองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม กรมส่งเสริมวัฒนธรรม