ทรี.ทู.วัน เป็นศิลปินรุ่นที่ 2 จากค่ายกามิกาเซ่ โดยได้เปิดตัวครั้งแรก พร้อมกันกับกลุ่มศิลปินรุ่น 2 กลุ่มอื่น ๆ ในเดือน มีนาคม พ.ศ. 2553 ในเพลง "KamiKaze Wave" ก่อนที่จะปล่อยจะปล่อยซิงเกิลแรกของวง "เขย่า (3.2.1 Shake it ah!)" ในเดือนเมษายน ปีเดียวกัน ก่อนที่จะแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวกับซิงเกิลที่ 2 "แค่ที่รัก (My Boo)" ในเดือนมิถุนายน พร้อมกับเปิดตัวในคอนเสิร์ต "KamiKaze Wave Concert" ในวันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2553 ณ อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก จากนั้นจึงมีเพลงฮิตตามออกมาอีกหลายเพลง เช่น "ไม่มีใครผ่านมาทางนี้" "ไม่ต้องให้ทั้งโลกรักเรา" และ "มีอีกไหม (Want More Shawty)" ซึ่งได้สร้างกระแสความนิยมให้กับทางวงได้อย่างกว้างขวาง
 
ในเดือน พฤษภาคม พ.ศ. 2554 ได้ออกอัลบั้มแรกของวง ชื่อว่า "Dirty" เปิดตัวด้วยซิงเกิลแรก "Dirty Party" และ "ปล่อยให้ผ่านพัดไป"
 

ต่อมา ในปี พ.ศ. 2556 ทางวงได้ออกอัลบั้มใหม่ ใช้ชื่อว่า "มันDay" เปิดตัวซิงเกิลแรก "รักต้องเปิด (แน่นอก) [Splash Out]" โดยได้นักร้องลูกทุ่งสาว ใบเตย อาร์สยาม มาร่วมรับเชิญ Featuring ในเพลงด้วย ซึ่งเป็นเพลงที่ประสบความสำเร็จและสร้างชื่อเสียงให้กับวงเป็นอย่างมาก ตัวเพลงได้เป็นกระแสยอดนิยมในเว็บไซต์ YouTube โดยมียอดเข้าชมวิดีโอเปิดตัวในวันแรกสูงถึง 3 แสน 5 หมื่นครั้ง และเพิ่มขึ้นสูงมากถึง 1 ล้านครั้ง ภายในเวลา 2 วัน นับจากวันแรกที่เผยแพร่ ซึ่งปัจจุบัน เพลงนี้มียอดเข้าชมรวมแล้วมากกว่า 175 ล้านครั้ง หลังจากนั้นจึงมีการโปรโมตเพลงต่างๆของอัลบั้มนี้ เช่นเพลง "เธอมีเขา (White Flag)" ซึ่งก็สร้างกระแสตอบรับได้ดี มียอดเข้าชมวิดีโอมากกว่า 30 ล้านครั้ง จากนั้นในปีถัดมา ก็ได้ปล่อยเพลง "Me Too" และเพลง "ไชโย (Cheers!)" ซึ่งได้กระแสตอบรับดีเช่นกัน
 ในปี 2558 ทรี.ทู.วัน ได้ประกาศย้ายค่าย จาก Kamikaze ไปยังค่าย Yes Music ในสังกัดเครืออาร์เอส
 
ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559 กวินท์ ดูวาล ได้ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ ดาราเดลี่ กับข่าวลือปัญหาภายในวงต่างๆที่ออกมาหลายครั้งก่อนหน้านี้ พร้อมเปิดใจว่า ตนมีปัญหากับเพื่อนในวงจริง และบอกว่าตนนั้นได้หมดสัญญากับทางค่ายเพลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนทางด้าน ทีเจ ก็ได้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ ดาราเดลี่ กับประเด็นดังกล่าว พร้อมบอกว่าตนจะไม่ต่อสัญญากับทางค่าย เพราะเพื่อนสมาชิกในวงก็ไม่มีใครต่อสัญญาเช่นกัน ส่วน ป็อบบี้ ก็ได้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ว่า ตนรู้สึกเซ็งกับเรื่องราวนี้ และบอกว่าอยากให้เคลียร์กัน พร้อมบอกว่าสัญญาของตนนั้นได้ไปคุยปรึกษากับผู้ใหญ่ในค่ายแล้ว และยังคงรับงานละครอยู่เหมือนเดิม ซึ่งในท้ายที่สุดแล้ว ทรี.ทู.วัน ก็ได้แยกตัวจากกันนับตั้งแต่นั้น
 
ปัจจุบันนี้ ทีเจ เป็นศิลปินเดี่ยวอิสระ ทำเพลงด้วยตัวเอง ใช้ชื่อว่า UrboyTJ
 
ป็อปปี้ ได้ออกจากวงการและผันตัวไปเป็นแอร์โฮสเตส
 
ส่วน กวินท์ เข้ารับราชการทหาร 2 ปี ปัจจุบันได้เป็นศิลปินเดี่ยว ใช้ชื่อใหม่ว่า Gavin.D