เริ่มต้นเข้าสู่วงการโดยการเข้าร่วมประกวดแข่งขันวงดนตรีลูกทุ่งชิงช้าสวรรค์ปีที่ 5 (ช่อง9) ทำให้เริ่มมีคนรู้จักเธอมากขึ้น ต่อมา ภู ศรีวิไล ได้ชักนำเธอเข้าสู่วงการเพลง โดยได้เริ่มทำเพลงกับค่ายเพลงนายพลเอนเตอร์เทนเมนท์ มีผลงานอัลบั้มเพลงชุด "ผู้หญิงคนนี้มีดีที่รักจริง" ผลงานเพลงที่สร้างชื่อเสียงคือ "โทรดู๋หลายอ้ายอย่าว่า" โดยใช้ชื่อในขณะนั้นว่า "แอน ชญาดา" แต่ก็ยังไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าใดนัก
 
การเข้าสู่วงการหมอลำของเธอ คือ เริ่มต้นจากการเป็นตัวแทนของจังหวัดขอนแก่นไปประกวดร้องเพลง และทำให้เธอได้รับรางวัลชนะเลิศการขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง และทางกระทรวงวัฒนธรรม จังหวัดขอนแก่น ได้มอบรางวัล " เยาวชนต้นแบบของการขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง 2553" ให้เธออีกด้วย และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ พ่อสันติ (ดาบ ส.) เจ้าของคณะหมอลำประถมบันเทิงศิลป์มาชักชวนให้เธอไปร่วมวงด้วย จึงมีโอกาสไปฝึกร้อง ฝึกลำ ที่คณะหมอลำประถมบันเทิงศิลป์ และมีคนรู้จักเธอในด้านวงการหมอลำ

 
ในช่วงปี พ.ศ. 2555 เธอได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับคณะหมอลำศิลปินภูไท (วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์) ซึ่งเป็นคณะหมอลำที่มีชื่อเสียงอีกคณะหนึ่ง) และได้ใช้ชื่อ "ฝ้าย ณิชนันทน์" เป็นชื่อในวงการช่วงนั้น เธอได้การตอบรับจากแฟนเพลงและแฟนหมอลำเป็นอย่างมาก จากบท "รจนา" ในลำเรื่องต่อกลอน เรื่อง "สังข์ทอง เงาะป่า" และผลงานอีกมากมาย จนกระทั่งถึงต้นปี 2558 เธอได้กลับมาสังกัดคณะประถมบันเทิงศิลป์อีกครั้ง กับบ้านหลังเดิม และเธอได้กลับมาใช้ชื่อ "แอน อรณี" และเปลี่ยนมาใช้เป็น "แอน อรดี" ในปัจจุบัน ด้วยหน้าตาที่สวยน่ารัก และกิริยามารยาทที่งดงามและเป็นกันเองของเธอทำให้มีแฟนคลับมาขอถ่ายรูปเธอทั้งหน้าและหลังเวทีอยู่ไม่ขาด จนได้รับฉายาว่า "หมอลำสาวเน็ตไอดอล"

 
 
ต่อมา ในปี พ.ศ. 2562 เธอได้ย้ายมาสังกัดคณะหมอลำนามวิหค ร่วมกับพระเอกนก พงศกร ได้ไม่ถึงฤดูกาลประจวบเหมาะกับสถานการณ์โควิด-19 ก็ทำให้เธอตัดสินใจลาออกจากคณะ เนื่องจากปมเบี้ยวค่าตัวร่วมหลักแสน[1][2][3] หลังจากที่เธอประกาศอำลาจากคณะหมอลำนามวิหค และในช่วงเวลากว่า 1 เดือน แอน อรดี ถูกทาบทามจากหมอลำหลายคณะ จนสุดท้ายเธอจึงตัดสินใจย้ายไปร่วมงานกับ คณะหมอลำสาวน้อยเพชรบ้านแพงโดยการนำของยมนิล นามวงษา(หนุ่มโจ) ซึ่งเป็นคณะหมอลำเพลินชื่อดัง จากจังหวัดมหาสารคาม และทำให้แอน อรดีจะได้ร่วมงานกับ พร ภิรดี ราชินีหมอลำเพลินชื่อดังแห่งคณะหมอลำสาวน้อยเพชรบ้านแพง และยังได้ร่วมงานกับตลกชื่อดังประจำวงอย่าง ยายแหลมทอง ประเทศไทย อีกด้ว
 
ภาพจาก :ann_oradee69