โกลเดนไชลด์  เป็นบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีใต้ สังกัด Woollim Entertainment ปัจจุบันมีสมาชิกทั้งหมด 10 คน และทั้งหมดเปิดตัวในปี พ.ศ. 2560 โดยการปล่อยมินิอัลบั้มที่ชื่อ "DamDaDi" เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2560

ในเดือน มกราคม ต้นสังกัด Woollim Entertainment ได้ปล่อยโปรเจกต์ pre-debut ของเด็กฝึก โดยใช้ชื่อ 'W Project' โดยมีสมาชิกโกลเดนไชลด์ที่เปิดตัวในโปรเจกต์นี้ทั้งหมด 5 คน (จูชาน จางจุน แท็ก แดยอล ดงฮยอน) รวมถึง แจซ็อก อดีตสมาชิก

วันที่ 15 พฤษภาคม ต้นสังกัด Woollim Entertainment ได้เปิดเผยถึง บอยกรุ๊ปวงใหม่ในชื่อ โกลเด้นไชลด์ โดยเป็นบอยกรุ๊ปวงแรกในรอบ 7 ปีของต้นสังกัดหลังจากการเปิดตัวอินฟินิต มีการเปิดเผยรายชื่อชื่อของสมาชิกทั้ง 11 คน จากนั้นในวันที่ 22 พฤษภาคม ต้นสังกัดได้ปล่อยภาพคอนเซปต์ของวงและยืนยันว่าสมาชิกจะปรากฏตัวในรายการเรียลลิตีของวงชื่อว่า 2017 Woollim Pick และในวันที่ 9 สิงหาคม มีรายงานว่าสมาชิกโกลเด้นไชลด์จะปรากฏตัวเป็นนักแสดงรับเชิญในละครเรื่อง 20th Century Boy and Girl

วันที่ 28 สิงหาคม โกลเด้นไชลด์เปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยมินิอัลบั้มแรก 'GOL-CHA!' ประกอบด้วยเพลง 6 เพลง โดยมีเพลงไตเติลคือ "DamDaDi" และจัดเดบิวต์โชว์เคสที่ Blue Square iMarket Hall ในวันเดียวกัน จากนั้น ก่อนจะขึ้นแสดงโชว์เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่รายการ KBS Music Bank ด้วยเพลงไตเติล "DamDaDi" และเพลงรอง "I Love You So" ในวันที่ 1 กันยายน

วันที่ 16 ตุลาคม โกลเด้นไชลด์ได้ปล่อยเพลง "Love Letter" โดยเป็นเพลงประกอบละคร 20th Century Boy and Girl
วันที่ 6 มกราคม ต้นสังกัด Woollim Entertainment ได้แถลงการณ์ว่า พัคแจซ็อก ได้ตัดสินใจถอนตัวออกจากวงเนื่องจากปัญหาสุขภาพ

วันที่ 29 มกราคม โกลเด้นไชลด์ปล่อยมินิอัลบั้มชุดที่ 2 'Miracle' มินิอัลบั้มประกอบด้วยเพลง 6 เพลง โดยมีเพลง "It's U" เป็นเพลงไตเติ้ล และได้จัดคัมแบ็คโชว์เคสที่ Blue Square iMarket Hall ในวันเดียวกัน หลังจบโปรโมตเพลง "It's U" พวกเขาได้โปรโมตต่อเนื่องด้วยการปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลง "Lady" จากมินิอัลบั้มเดียวกัน ก่อนจะประกาศจบโปรโมตในวันที่ 13 เมษายน

วันที่ 22 พฤษภาคม โกลเด้นไชลด์ได้จัดแฟนมีตติ้งครั้งแรกชื่อว่า 'Golden Day' เพื่อฉลองวันครบรอบ 1 ปีหลังการเปิดตัว ที่ Blue Square iMarket Hall นอกจากนั้นยังจัดงานแฟนมีตติ้งที่เมืองนาโกย่าและโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 24 และ 25 พฤษภาคม ตามลำดับ นอกจากนั้น โกลเด้นไชลด์ยังได้เข้าร่วมแสดงใน KCON 2018 Japan ในวันที่ 15 เมษายน, KCON NY 2018 ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 24 มิถุนายน, KCON LA 2018 ในวันที่ 16 สิงหาคม และ KCON 2018 Thailand ในวันที่ 29 กันยายน

วันที่ 4 พฤษภาคม โกลเด้นไชลด์ประกาศชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของวงในชื่อ 'Goldenness' จากนั้นในวันที่ 4 กรกฎาคม จึงปล่อยซิงเกิลอัลบั้มแรก 'Goldenness' ซึ่งประกอบด้วยเพลง 3 เพลง โดยมีเพลงไตเติลคือ "Let Me"

วันที่ 14 ตุลาคม โกลเด้นไชลด์ได้ประกาศคัมแบ็คในงานก่อตั้งแฟนคลับ 'Golden Child Cheerful Geumdong Time' โดยในวันที่ 24 ตุลาคม ได้ปล่อยมินิอัลบั้มที่ 3 'WISH' ที่ประกอบด้วยเพลง 7 เพลง โดยมีเพลง "Genie" เป็นเพลงไตเติ้ล ในภาพลักษณ์ที่ดูโตขึ้นจากอัลบั้มก่อนๆ