ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 สุดยอดนักล่าฝัน ในรายการ Reality Show ทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 5 ทาง True Vision เริ่มต้นเป็นศิลปินในสังกัด True Fantasia และศิลปินในสังกัด CJ Entertainment (อยู่ในเครือ CJ Group) ของเกาหลี จนถึง มิถุนายน 2559 โดยมีผลงานในวงการบันเทิงหลายด้าน ได้แก่ ผลงานละคร ผลงานเพลง เดินแบบ ถ่ายแบบ โฆษณา และพรีเซ็นเตอร์ ล่าสุดเป็นครูพิเศษสอนร้องเพลง ที่ โรงเรียนวีมุส (viemus)
 
นัททิวมีส่วนร่วมในกิจกรรมเพื่อสังคม แตั้งแต่ปี 2552 - ปัจจุบัน อาทิ โครงการ "ทำดีให้พ่อดู" กิจกรรมรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิในญี่ปุ่นของโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 กิจกรรม Together We Care - Bangkok For Japan ของกรุงเทพมหานคร และ นัททิวยังมีส่วนร่วมในกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมหลายโครงการ เป็นต้น
 
มีผลงานเพลงงาน อาทิ รู้ไหม, เมื่อฉันได้บอกรักเธอ...ไปแล้ว, ต่อให้เธอจะลืม, ขอโทษในใจ และนัททิวมีโอกาสได้แสดงบนเวทีในช่วงการโปรโมต single เพลงเกาหลี 2 เพลง คือ She's Bad และ Love will be OK
 
หลังจากรายการ ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ฤดูกาลที่ 5 สิ้นสุดลง นัททิวมีโอกาสรับงานด้านการแสดง โดยในช่วงแรกนัททิวเป็นนักแสดงรับเชิญทางช่อง 3 ต่อมาในปี 2552 นัททิวได้เซ็นต์สัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดของช่อง 7 ระยะเวลา 5 ปี อย่างไรก็ดี ขณะนี้นัททิวยุติการเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 แล้ว หลังจากสัญญาสิ้นสุดลงในปี 2557 นอกจากนี้ หลังจากเซนต์สัญญากับบริษัท CJ E&M ซึ่งเป็นบริษัท Entertainment ของเกาหลีใต้ นัททิวจึงได้รับโอกาสเป็นนักแสดงรับเชิญในละครเพลงเกาหลี เรื่อง Monstar 

รวมถึงเป็รหนึ่งในนักแสดงละครเวที อาทิ ปริศนา เดอะมิวสิคัล, ขอพบในฝัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล, สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล และล่าสุด ลอดลายมังกร The Epic Musical at Lhong 1919

TTM UPDATE

ดูเพิ่มเติม