ทริเวียม (Trivium) เป็นวงดนตรีเฮฟวีเมทัลอเมริกัน จากออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1999 หลังจากที่พวกเขารวมตัวกันมาโดยสมาชิกเริ่มต้นอย่าง Matt Heafy โดยเริ่มต้นจากการประกวดดนตรีในช่วงการเรียน Grade 8 ของเขา และทำให้เขาได้ถูกชักชวนเข้าสู่วง Trivium ที่มีความหมายว่า ‘สามแยก’ ซึ่งสื่อถึงดนตรีของพวกเขาที่มีส่วนผสมของดนตรี Metalcore,Melodic Death Metal และ Thrash Metal และจนถึงปัจจุบันพวกเขาได้มีอัลบั้มออกมาถึง 8 อัลบั้มด้วยกัน รวมถึงการทัวร์คอนเสิร์ตของพวกเขาในไทยครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกของพวกเขา

Members
Matt Heafy – lead vocals, guitars
Corey Beaulieu – guitars, unclean backing vocals
Paolo Gregoletto – bass, clean backing vocals
Alex Bent – drums

 

Discography
Embers to Inferno (2003)
Ascendancy (2005)
The Crusade (2006)
Shogun (2008)
In Waves (2011)
Vengeance Falls (2013)
Silence in the Snow (2015)
The Sin and the Sentence (2017)
 

TTM UPDATE

ดูเพิ่มเติม