JOSE CARRERAS: FAREWELL BANGKOK

การแสดง

JOSE CARRERAS: FAREWELL BANGKOK

  • calendar-sale-white

    วันเปิดจำหน่าย วันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562, 10:00 น.

  • price
    ราคาบัตร12,000 / 9,000 / 7,000 / 5,000 / 2,000
แชร์

ผังการแสดง & รอบการแสดง

วันที่แสดง
เวลา
วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562

รายละเอียด


 
JOSE CARRERAS: FAREWELL BANGKOK, สเปน
พุธ 23 ตุลาคตม 2562 (19.30)
โซปราโน: Celine Byrne
วาทยกร: David Giménez
วงดุริยางค์โรยัลบางกอกซิมโฟนีออร์เคสตร้า
สนับสนุนโดย สถานเอกอัครราชทูตไอร์แลนด์
บัตรราคา: 12,000/9,000/7,000/5,000/2,000 บาท
 
ในโลกของโอเปร่า โฆเซ การ์เรรัส คือตำนาน นักร้องเสียงเทเนอร์ชาวสเปนจากเมืองบาร์เซโลนาเจ้าของรางวัลแกรมมี่คือหนึ่งในสามของนักร้องเสียงเทเนอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งยุคนี้ ร่วมด้วย พลาซิโด โดมิงโก และ ลูซิอาโน ปาวารอตติ ทั้งสามสร้างปรากฏการณ์คอนเสิร์ตแห่งประวัติศาสตร์ The Three Tenors ขึ้น ซึ่งคอนเสิร์ตดังกล่าวครองตำแหน่งผลงานดนตรีคลาสสิคที่มียอดจำหน่ายมากที่สุดของโลกจำนวนมากกว่า 13 ล้านแผ่นทั่วโลก ครองตำแหน่งนี้โดยถูกบันทึกไว้ในกินเนสต์เวิร์คเรคคอร์ด สำหรับโฆเซ การ์เรรัส แล้ว ได้รับการกล่าวชื่นชมจาก ลูซิอาโน ปาวารอตติ ว่า “เขาคือนักร้องโดยสัญชาตญาณ เขาคือนักร้องเสียงเทเนอร์ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกคนสุดท้าย”
 
จากชีวิตการแสดงและผลงานของ การ์เรรัส ส่งผลให้เค้าได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ์ทางดนตรีมากมาย อาทิรางวัลชนะเลิศและได้รับการเสนอชื่อ Grammy Awards รางวัล Commander of the Ordre des Arts et des Lettres, Sir Lawrence Olivier Award, Echo Lifetime Achievement Award, Classical Brit Lifetime Achievement Award และรางวัลเหรียทอง City of Barcelona เป็นต้น นอกจากนั้น การ์เรรัส ได้ทำการแสดงในงานระดับโลกอาทิ การแข่งขันฟุตบอลโลกนัดชิงชนะเลิศ ณ Dodger Stadium สหรัฐอเมริกา, การแข่งขันกีฬาโอลิมปิค ณ เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน สำหรับการแสดงโอเปร่าได้ทำการแสดง ณ โรงอุปรากรระดับโลกเช่น La Scala in Milan, the New York Metropolitan Opera House, และ London’s Royal Opera House เป็นต้น  ตลอดอาชีพของนักร้องโฆเซ การ์เรรัส ทำการแสดงโอเปร่ามาแล้วามากกว่า 60 เรื่อง ณ โรงอุปรากรที่สำคัญ เช่น Teatro alla Scala, Vienna Staatsoper, Royal Opera House Covent Garden, Zurich Opera, Berlin Deutsche Oper, Théâtre du Champs Elysées, Washington Opera, Barcelona’s Gran Teatre del Liceu, Madrid’s Teatro Real และ Sydney Opera House และได้ร่วมทำงานกับวาทยกรระดับตำนานของโลกมากมาย เช่น Herbert von Karajan, Riccardo Muti, Leonard Bernstein และ Zubin Mehta เป็นต้น
 
ในปี 2019 โฆเซ การ์เรรัส จะได้ทำการทัวร์คอนเสิร์ตในเมืองใหญ่ของโลก เช่น ลอนดอน และ กรุงเทพมหานครก็ได้รับเลือกโดยจะทำการแสดงใน มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ ครั้งที่ 21 กรุงเทพฯ สำหรับผู้ชื่นชอบโอเปร่า การแสดงในกรุงเทพฯ ครั้งนี้อาจจะเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะได้ชมและฟัง โฆเซ การ์เรรัส แสดงสดร่วมกับวงออร์เคสตร้า ถือว่าเป็นคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการในคอนเสิร์ตฮอลล์ที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งจะมี Celine Byrne นักร้องเสียงโซปราโนรุ่นใหม่ที่มีชื่อเสียงของโลกร่วมแสดงด้วย ภายใต้การควบคุมและกำกับวงออร์เคสตร้าโดย Maestro David Giménez