Lady Zhaojun by Li Yugang

การแสดง

Lady Zhaojun by Li Yugang

  • calendar-sale-white

    วันเปิดจำหน่ายวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562, 10:00 น.

  • price
    ราคาบัตร4,500 / 3,500 / 3,000 / 2,500 / 1,500
  • ticket-bold-white

    Ticket Status

แชร์

ผังการแสดง & รอบการแสดง

วันที่แสดง
เวลา
วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2562
วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2562

รายละเอียด


 
“เจ้าหญิงจ้าวจวิน”  (Lady Zhaojun) มหากาพย์ละครเพลง โดย หลี่อวิ้กัง (Li Yugang), สาธารณรัฐประชาชนจีน
李玉刚诗意歌舞《昭君出塞

เสาร์ที่ 5 และ อาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2562 (19.30น.)
กำกับและออกแบบศิลป์: Ye Jintian (Academy Award “Oscar” – ออกแบบศิลป์ยอดเยี่ยม)
กำกับการแสดง: Li Xiaoping และ Liu Xingli
ประพันธ์ดนตรี: Zhang Xiaozhen
บทการแสดง: Fang Wenshan
ระยะเวลาการแสดง 97 นาที (ไม่มีพักการแสดง)
บัตรราคา:  4,500/3,500/3,000/2,500/1,500 บาท

ศิลปินมากความสามารถเจ้าของรางวัลระดับโลก หลี่อวิ้กัง ในฐานะทูตทางวัฒนธรรมแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนเฉลิมฉลองมรดกทางประวัติศาสตร์ของชาติ นำเสนอ “เลดี้ จ้าวจวิน” การแสดงละครเพลงสุดยิ่งใหญ่ในมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 21
 
นี่คือครั้งแรกที่ “เลดี้ จ้าวจวิน” จะถูกนำออกแสดงนอกสาธารณรัฐประชาชนจีนหลังจากเปิดการแสดงรอบปฐมทัศน์ในกรุงปักกิ่งช่วงปลายเดือนเมษายน นำเสนอการตีความเรื่องราวอันเป็นตำนานของสตรีผู้เลอโฉมในประวัติศาสตร์ของสาธารณรัฐประชาชนจีนผ่านการแสดงสุดยิ่งใหญ่บนเวทีพร้อมฉากและเครื่องแต่งกายสุดอลังการ สร้างสรรค์โดยทีมงานระดับรางวัลออสการ์ตัดสลับเหตุการณ์ช่วงชีวิตทั้งสุขและทุกข์ของเลดี้ จ้าวจวิน บนเวทีโดยใช้เทคนิคพิเศษย้อนเวลากลับไปมาอย่างอัศจรรย์
 
เจ้าของตำแหน่งรางวัล “ศิลปินยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย” หลี่อวิ้กัง คือตำนานของสาธารณรัฐประชาชนจีนผู้มีแฟนติดตามทั่วทวีปเอเซียกว่าหนึ่งล้านคน รวมถึงผู้ติดตามในโซเซียลมีเดีย “Weibo” กว่า ห้าล้านคน หลี่อวิ้กัง ฝากผลงานการแสดงสุดประทับใจไว้ในหลายประเทศ เช่น ออสเตรเลีย ออสเตรีย แคนาดา สาธาณรัฐเกาหลี สหรัฐอเมริกา ในแต่ละการแสดงมีจำนวนผู้เข้าชมมากกว่าสองหมื่นคน
 
ในฐานะนักร้องและผู้กำกับการแสดง หลี่อวิ้กัง ฝากผลงานที่ประสบความสำเร็จอันเป็นการเชื่อมต่อยุคสมัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการแสดงดั้งเดิม เช่น อุปรากรจีน ดนตรีและการละครดั้งเดิมของจีน เข้ากับความร่วมสมัยแห่งศตวรรษที่ 21 ได้อย่างทรงพลัง ถือว่าเป็นนวตกรรมแห่งความสำเร็จที่ยังคงเคารพและรักษาอดีตไว้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ สู่เป้าหมายเดียวของเขาคือเชื่อมวัฒนธรรมจีนเข้ากับโลกผ่านทางศิลปะการแสดง
 
สำหรับโปรดักชั่นล่าสุดของ “เลดี้ จ้าวจวิน” หลี่อวิ้กัง ร่วมงานกับ ยี่ จินเทียน เจ้าของรางวัลออสการ์ในด้านออกแบบศิลป์ยอดเยี่ยม และ ฟาง เวนชาน ปูชนียบุคคลผู้มีชื่อเสียงของจีนด้านวรรณกรรมและการละคร
 
การแสดงนำเสนอการเดินทางอันแสนไกลของจ้าวจวินผ่านภูผาและผืนน้ำโดยใช้ศิลปะการออกแบบเวทีและเทคโนโลยีของฉากและแสงอันสื่อถึงการเสียสละของเชาชุนเพื่อสันติภาพระหว่างราชวงศ์ฮั่นและจักรวรรดิ์ซยงหนู


李玉刚诗意歌舞《昭君出塞

李玉刚诗意歌舞剧《昭君出塞》由青年艺术家李玉刚领衔主演,被誉为“台湾鬼才”、荣获国家“五个一”工程奖的著名戏剧导演李小平;中国舞台美术学会副会长、中央戏剧学院教授刘杏林、青年作曲家张筱真等知名艺术家,中国歌剧舞剧院作为演出班底,共同打造这部汇聚东方历史文化内涵的传奇巨作。

《昭君出塞》讲述了昭君从被迫选择出塞、等候命运的宣判,到勇敢追寻自我、升华大爱的传奇一生,引领观众从全新角度重新认识王昭君。主创团队采用插叙、倒叙等叙事手法,以出人意料的剧情与角色设置,全方位展现了王昭君从初入汉宫到化身为草原传奇的动人故事。

这是国内歌舞剧中第一次深入剖析、演绎、立体重现王昭君这一历史人物。主演李玉刚蛰伏三载,率领创作团队重走昭君三千多公里出塞之路,从一方山水到风土人情乃至艺术风格步步深入,方寸舞台之上将舞动出恢弘大气的出塞之路,雕琢出委婉细腻的昭君形象。这次,李玉刚将会如何以一介男儿之身,演绎出一位身后流彩喧杂,脚下落莲步步的王昭君?

 李玉 昭君出
105-6 (19.30)
票价: THB4,500/3,500/3,000/2,500/1,500 ()


TTM UPDATE

ดูเพิ่มเติม