แม็กซ์ เป็นลูกชายคนโต มีน้องชาย 1 คน (มาร์ค เจนมานะ เคยเป็นศิลปินเช่นกัน ปัจจุบันศึกษาต่อสาขาเศรษฐศาสตร์) และน้องสาว 1 คน ครอบครัวมีกิจการส่วนตัวเป็นธุรกิจภายในครอบครัว ตั้งแต่เด็กจะมีเพลงโปรดที่สุดอยู่หนึ่งเพลง คือ Puff The Magic Dragon เป็นเพลงที่คุณแม่ชอบเปิดให้ฟังตั้งแต่อยู่ในท้อง "เวลาที่ผมดิ้นพอเปิดเพลงนี้แล้วผมจะอยู่เฉยๆ แล้วพอคลอดออกมาเวลาที่ผมร้องไห้ พอเปิดเพลงนี้ผมก็จะหยุดฟัง"
 
แม็กซ์ เข้าศึกษาระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน ระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนมัธยมวัดนายโรง (English Program) และระดับปริญญาตรีที่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ภาคภาษาอังกฤษ) หลังเรียนสำเร็จการศึกษา ได้เข้าทำงานเป็น Marketing Consultant ที่บริษัทวิจัยตลาดแห่งหนึ่ง แต่ทำงานได้ไม่นานก็เข้ารอบการประกวดเดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ปีที่ 1 จึงลาออกมาเพื่อทำตามความฝันของตัวเอง
 
ด้วยความที่เติบโตมาในครอบครัวคริสเตียน จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้หันมาชอบดนตรีอย่างจริงจัง เมื่อพ่อให้เริ่มเล่นกีตาร์เพื่อนำไปเล่นกับวงในโบสถ์ โดยเริ่มเรียนดนตรีมาตั้งแต่อายุ 11 ปี และตอนอายุ 15 ปี เคยประกวด TPI Star Challenge ได้ที่ 1 (ร้องเพลง "Home" ของธีร์-ไชยเดช) แม็กซ์เคยมีวงดนตรีร่วมกับเพื่อนชื่อวง Nick of Time นอกจากนั้นยังสามารถเล่นเปียโนได้เป็นอย่างดี และยังสามารถตีกลองชุดได้อีกด้วย แนวเพลงที่ถนัดและชื่นชอบเป็นพิเศษ คือ เพลงสากล แนว Country Blues ศิลปินในดวงใจอย่างเช่น KEANE, Mumford & Sons หรือจะเป็น Michael Bublé เจ้าของเพลง Home ที่เลือกมาร้องในรอบ The Blind Audition
 
ความสามารถพิเศษ นอกจากเล่นดนตรีแล้ว เป็นคนที่ชอบศิลปะมาตั้งแต่เด็ก เริ่มต้นด้วยการวาดภาพ ตอนเล็กๆ ด้วยความที่ทางบ้านไม่ชอบให้เล่นเกมจึงส่งกระดาษและดินสอให้วาดรูปแทนในระหว่างรอพ่อกับแม่ทำงาน จนทำให้สามารถได้รับรางวัลชนะเลิศชิงทุนไปเรียนวาดรูปที่นิวซีแลนด์ได้เลย

TTM UPDATE

ดูเพิ่มเติม