โอม รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์ หรือ YOUNGOHM(ยังโอม) แร็พเปอร์หนุ่ม อายุ 19 ผู้เริ่มต้นจากการแต่งเพลงลงบนยูทูปตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ในระดับมัธยมต้น จากนั้นเข้าร่วมการแข่งขัน Rap is Now รายการที่นำเหล่าแร็พเปอร์ใต้ดินมาแข่งขันกันแบบตัวต่อตัวเพื่อหาแชมป์ประจำซีซั่น 

โอมเดินทางต่อด้วยการปล่อยเพลงออกมาเรื่อยๆ จนกระทั่ง "เฉยเมย" เพลงฮิต 115 ล้านวิว เคยขึ้นอันดับ 1 ชาร์ตเพลง JOOXและทำให้เขากลายเป็นแร็พเปอร์รุ่นเล็กที่มีคนรู้จักและมีแฟนคลับมากขึ้น อ่านเพิ่มเติมได้ที่ sanook.com  อีกทั้งร่วมงานเพลง อยู่ดีๆก็... ซิงเกิ้ลแรกของ WONDERFRAME 

ด้วยกระแสความแรงของแร็พเปอร์หนุ่มสุดฮ็อตคนนี้ ทำให้ เนม ปราการ นักร้องนำวง เกทสึโนวา ซึ่งเคยลั่นวาจาไว้ก่อนหน้านี้ว่า พวกเขาไม่มีทางใส่ท่อนแร็พลงไปในเพลงของตัวเองแน่นอน ต้องกลับคำพูด!
 

เพราะสุดท้ายแล้ว เกทสึโนวา ก็ตัดสินใจเลือก ยังโอม มาฟีเจอริ่งช่วงท่อนแร็พของเพลง รู้ดีว่าไม่ดี ซึ่งทางวง เกทสึโนวา ยอมรับว่าต้องการทดลองทำอะไรใหม่ๆ ที่มีส่วนผสมที่แตกต่างออกไปจากเดิม 
 
และล่าสุด ยังโอม ยังได้ปล่อยเพลง ธารารัตน์ ออกมา ซึ่งก็ยังคงได้เสียงตอบรับจากแฟนๆ อย่างล้นหลามเช่นเดิม โดยเพลงนี้ทำสถิติมียอดผู้ชมผ่านยูทูปทะลุ 40 ล้านวิว ในเวลาแค่ 10 วัน
 
เท่านั้นยังไม่พอ เพลงนี้ยังกลายเป็นกระแสให้เหล่าแฟนคลับของ ยังโอม ออกมาตีความกันไปต่างๆ นานาว่า จริงๆ แล้ว ธารารัตน์ คือใคร?
 
จนสุดท้าย ยังโอม ต้องออกมาเฉลยว่า แท้ที่จริงแล้ว ธารารัตน์ คือ ชื่อของคนจริงๆ คนหนึ่ง ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเขานั่นเอง
 

 

 

TTM UPDATE

ดูเพิ่มเติม