เจนนิเฟอร์ คิ้ม เติบโตมาในครอบครัวคนจีน เมื่อโตขึ้นก็รับงานร้องเพลงตามร้านอาหารหลายแห่ง กระทั่งในปี 2536 ได้เข้าประกวด Nissan Award 1993 หรือที่รู้จักใน เวทีประกวดร้องเพลงสยามกลการ แต่ไม่ได้รับรางวัลภายหลังการประกวดได้มีผลงานอัลบั้มแรก ชื่อชุด JFK : หมวยใหญ่ ในสังกัดสโตน เอนเตอร์เทนเม้นท์ แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าใดนัก จนเมื่อพบกับ โก้ มิสเตอร์แซกแมน ( เศกพล อุ่นสำราญ ) จึงได้ชักชวนมาร้องเพลงในอัลบั้มแรกของเขาชื่อว่า Koh Mr.Saxman เมื่อปี 2545 ในเพลง “คิดถึงเธอทุกที(ที่อยู่คนเดียว)” แต่งโดย นิ่ม สีฟ้า ในสังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จนเป็นที่แจ้งเกิดและโด่งดัง เริ่มเป็นที่รู้จัก และต่อมาในปี 2548 เธอก็ได้กลับมาทำผลงานอัลบั้มที่ 2 ที่ชื่อ Nothing too lose ในสังกัด Fatbozstaff นอกจากนั้นเธอยังมีงานเขียนมากมายอีกด้วย

คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของเธอคือ DEVIL DIVAS COMEDY CONCERT ซึ่งจัดโดย จีเอ็มเอ็ม มีเดีย ในวันที่ 8-9-10 เวลา 19.00 น. 3 รอบ ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งมีนักร้องที่ได้ปะทะคารมกันถึง 3 คน ได้แก่ แอม เสาวลักษณ์,ตุ๊ก วิยะดา,เจนนิเฟอร์ คิ้ม จากนั้นชื่อเสียงของเธอก็เริ่มจะโด่งดังมากขึ้น

เจนนิเฟอร์ คิ้ม มีคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองเป็นครั้งแรก โดย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มีชื่อว่า SNOW KIM CONCERT กับผู้ชายทั้ง 7 ในวันที่ 27-28-29 เมษายน 2550 เวลา 19.00 น. 3 รอบ ณ ห้องรอยัลพารากอน มีแขกรับเชิญเป็นผู้ชาย 7 คน คือ พลพล พลกองเส็ง, ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์, ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช, ฮาร์ท-สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล, เบน-ชลาทิศ ตันติวุฒิ, โก๊ะตี๋ อารามบอย, โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลเป็นที่รู้จักแจ้งเกิดอย่างเต็มตัว และยอดขายวีซีดี ดีวีดี เกิน 3 แสนแผ่น

ต่อมามีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่ 2 โดย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่ชื่อว่า KIM RAIDER VS X – MEN IN CONCERT ในวันที่ 10-11 พ.ค.2551 เวลา 19.00 น. 3 รอบ ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ โดยมีแขกรับเชิญเป็นผู้ชาย 5 คน คือ อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์, ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา, บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว, โก๊ะตี๋ อารามบอย, ต็อบ-ปฏิญญา ควรตระกูล

ในงานไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2009 เจนนิเฟอร์ คิ้ม ได้รับรางวัลทางด้านดนตรีครั้งแรกในสาขานักร้องหญิงแห่งปี จากผลงานอัลบั้ม The Sound of Saxman ในเพลง Just a Game

ปลายปี 2552 คอนเสิร์ตแรกภายใต้ บริษัท ล้ำเส้น ซึ่งเป็นบริษัทรับจัดคอนเสิร์ตที่เธอตั้งขึ้นมา คอนเสิร์ตนี้มีชื่อว่า MY NAME IS KIM CONCERT ในวันที่ 7-8 พฤศจิกายน 2552 19.00 น. 2 รอบ ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ โดยมีแขกรับเชิญ คือ บีม-กวี ตันจรารักษ์, โก้ มิสเตอร์แซกแมน, Janice B.Javier, Acapella 7, พัตเตอร์ เดอะเทรนเนอร์, เสนาหอย, พ่อดม-แจ๊ส ชวนชื่น

เจนนิเฟอร์ คิ้ม โด่งดังขึ้นมาอีกครั้งในปี พ.ศ. 2555 จากการรับหน้าที่เป็น 1 ใน 4 โค้ชประจำรายการประกวดหานักร้อง The Voice Thailand ซึ่งเป็นรายการสัญชาติเนเธอร์แลนด์ที่โด่งดังไปทั่วโลก

ที่มา :

TTM UPDATE

ดูเพิ่มเติม