สหภาพ วงศ์ราษฎร์ ชื่อเล่น มิกซ์ เกิดวันที่ 22 กรกฏาคม พ.ศ.2541 ปัจจุบันอายุ 23 ปี จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย จังหวัดลำปาง ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ในปี 2021 มิกซ์ สหภาพ มาโด่งดังเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการรับบทเป็นนายเอกครั้งแรก ในซีรีย์ดังสุดฮิตเรื่อง นิทานพันดาว ผลงานทางช่อง GMM25 ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายวายเรื่อง นิทานพันดาว จากปลายปากกาของ  Bacteria โดย มิกซ์ รับบทเป็น เธียร ครูอาสา ประกบคู่กับ เอิร์ท พีรพัฒน์ ที่ตอนนี้ทั้งคู่ก็ได้กลายมาเป็นคู่จิ้นสุดฟินไปเป็นที่เรียบร้อย
 
นิทานพันดาว เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นที่หมู่บ้านผาปันดาว ทำให้เขาได้พบกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ สุดหล่อ จนทำให้เกิดความรักก่อตัวขึ้นมา สามารถติดตามชมซีรีย์เรื่อง นิทานพันดาว ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20:30 น. ทางช่อง GMM25


ด้านชีวิตหลังกล้องของ มิกซ์ สหภาพ เขาเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือมากๆ จะเรียกหนอนหนังสือก็ไม่แปลก และชอบทานผักเป็นชีวิตจิตใจ ชอบทานกระหล่ำปลีผัดน้ำปลา ในส่วนสเปคสาวๆ หนุ่มคนนี้ชอบผู้หญิงผมยาว น่ารักสดใจ เข้ากันได้เป็นอย่างดี ซึ่ง มิกซ์ ยังมีคติประจำใจว่า “อย่าเอาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์ที่เราไม่มีค่า ไม่ว่าไหนสถานการณ์ไหนก็ตามให้ออกมา เพราะคนเราทุกคนมีค่าเป็นของตัวเอง” ซึ่งนั้นเป็นคำสอนของคุณแม่เขานั่นเอง