คอนเสิร์ต

คอนเสิร์ตใต้ร่มฉัตรไทย

 • calendar-white

  วันที่แสดง วันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2567

 • pin-linear-white

  สถานที่แสดง ศาลาเฉลิมกรุง

 • clock-white

  ประตูเปิด ก่อนการแสดงเริ่มประมาณ 1 ชั่วโมง

 • calendar-sale-white

  วันเปิดจำหน่าย วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2567, 10:00 น.

 • price
  ราคาบัตร1,200 บาท
 • ticket-bold-white

  Ticket Status ON SALE NOW

แชร์
คอนเสิร์ตใต้ร่มฉัตรไทย

ผังการแสดง & รอบการแสดง

ศาลาเฉลิมกรุง

ราคาบัตร
1,200 บาท

วันที่แสดง
เวลา
วันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2567

รายละเอียด

โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุงขอเชิญชมคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ
 
 “ใต้ร่มฉัตรไทย”
ร้อยเรียงเรื่องราวแห่งความร่มเย็นสงบสุขภายใต้ร่มฉัตรไทย 
ผ่านบทเพลงทุกรัชสมัยแห่งราชวงศ์จักรี
 
               โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุงขอเชิญชมคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ เพื่อน้อมรำลึก ในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ไทย ร้อยเรียงเรื่องราวแห่งความร่มเย็นเป็นสุขของประชาชน  ภายใต้ร่มฉัตรไทย เรียงร้อยผ่านบทเพลงทุกรัชสมัยแห่งราชวงศ์จักรี ในคอนเสิร์ต “ใต้ร่มฉัตรไทย” วันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2567 รอบ 14.00 น. ณ ศาลาเฉลิมกรุง 
 
ศิลปินนักร้องคุณภาพร่วมถ่ายทอดบทเพลงเฉลิมพระเกียรติในคอนเสิร์ต “ใต้ร่มฉัตรไทย” พบกับ นนทิยา จิวบางป่า(เจี๊ยบ) กันยารัตน์ กุยสุวรรณ(ปู) ดวงดาว เถาว์หิรัญ(แนน) ศรัณย์ คุ้งบรรพต(โน้ต) อิสรพงศ์ ดอกยอ(อิสร์) ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์(สปาย) ทิพย์รมิดา พันตาวงษ์กบิล(พลอย) รัฐพงศ์ ปิติชาญ(เอฟ) ตันติกร เมืองหนองหว้า(กีต้าร์) ชลธาร เซ็นเชาวนิช(บาร็อก) บรรเลงดนตรี  “สังคีตประยุกต์” โดย วงเฉลิมราชย์ ควบคุมวงโดย อ.วิรัช อยู่ถาวร (ศิลปินแห่งชาติ) และวงดนตรีไทย  “โรหิตาจล” ควบคุมวงโดย อ.สุรพงศ์ โรหิตาจล พิธีกร สายสวรรค์ ขยันยิ่ง 
 
               ฟังบทเพลงในแต่ละยุคสมัยที่จะทำให้ผู้ชมได้เข้าใจความหมายที่แท้จริงของ “ร่มฉัตร” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงการปกป้องคุ้มครองและให้ความร่มเย็น ที่สถาบันพระมหากษัตริย์ทำเพื่อคนไทยมาตลอด  นับร้อยปี เริ่มจากบทเพลงในสมัยรัชกาลที่ 1 ร้อยเรียงผ่านบทเพลงที่ถ่ายทอดถึงเรื่องราวแห่งความภาคภูมิใจ ของปวงชนชาวไทยที่ได้เกิดมาในผืนแผ่นดินไทย และอยู่อย่างมีความสุข ด้วยพระบารมีของพระมหากษัตริย์ภายใต้   ร่มฉัตรไทยในแต่ละยุคสมัย มาจนถึงยุคที่กรุงเทพมหานครได้เจริญรุ่งเรือง ประชาชนชาวไทยอยู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุขจวบจนทุกวันนี้ ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวองค์ปัจจุบัน ทรงตั้งพระราชหฤทัยมั่นในการที่จะทรงสืบสาน รักษา และต่อยอด พระบรมราชปณิธานและพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระบรมราชบูรพการีแห่งพระบรมราชจักรีวงศ์สืบมา จึงทำให้แผ่นดินของเราร่มเย็น สงบสุขด้วยร่มพระบารมี ประชาชนเกิดความรัก  ความสามัคคี และจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์สืบไป
 
               เต็มอิ่มกับบทเพลงอันไพเราะ...จากนักร้องคุณภาพ...ฟังดนตรี “สังคีตประยุกต์” เพลิดเพลินไปกับเสียงผสานของดนตรีทำนองไทยเดิมกับดนตรีสากลที่แสนไพเราะ ผ่านเรื่องราวการเดินทางของรัชสมัยแห่งราชวงศ์จักรีด้วยบทเพลงคุณภาพที่คัดสรรมาอย่างตั้งใจ ในปีมหามงคล เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จ  พระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 72 พรรษา  พบกับ... คอนเสิร์ต “ใต้ร่มฉัตรไทย” วันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2567 รอบ 14.00 น. ณ ศาลาเฉลิมกรุง เปิดจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ บัตรราคา  1,200 บาท ทุกที่นั่ง จำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ที่ศาลาเฉลิมกรุง โทร. 0-2225-8757-8 และไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา www.thaiticketmajor.com