RBSO : Beethoven The Creator

คอนเสิร์ต

RBSO : Beethoven The Creator

  • calendar-sale-white

    วันเปิดจำหน่ายวันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563, 10:00 น.

  • price
    ราคาบัตร1,500 / 1,200 / 900 / 700 / 300
  • ticket-bold-white

    Ticket Status COMING SOON

แชร์

ผังการแสดง & รอบการแสดง

ยกเลิกการแสดงคืนเงินทุกกรณี
ชำระเงินสด :  (ลูกค้าโอนเงินผ่าน Application K Plus, Bualuang iBanking, Air Pay, True Wallet และลูกค้าที่ซื้อผ่าน โลตัส, บิ๊กซี ชำระด้วยบัตรเครดิต/เดบิต)
คืนบัตรการแสดงที่บูธ TTM 14 สาขาหลัก หรือ ส่งบัตรคืนทางไปรษณีย์ (กรณีลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัดหรือไม่สะดวกเดินทางมาคืนด้วยตนเอง) ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2563 –  17 มกราคม 2564 พร้อมแจ้งเลขที่บัญชีธนาคาร และ รับเงินสดคืนเข้าบัญชีธนาคารภายใน 15 วันทำการ
ชำระผ่านบัตรเครดิต/เดบิต : ไม่ต้องนำบัตรมาคืน บริษัทฯ จะทำการคืนวงเงินกลับยังบัตรเครดิต/เดบิตใบที่ใช้ชำระ ภายใน 2 รอบบิล
 
หมายเหตุ:
กรณีลูกค้าอยู่ต่างจังหวัด : ส่งบัตรการแสดงตัวจริง หรือ หลักฐานการชำระเงินตัวจริง มาทางบริษัทไปรษณีย์ไทย (ลงทะเบียน EMS) เท่านั้น พร้อมเขียนข้อมูลผู้ซื้อ เช่น ชื่อ-นามสกุล / เบอร์โทร / ชื่อธนาคาร / ชื่อบัญชีธนาคาร / หมายเลขบัญชีธนาคาร
กรณีลูกค้ายังไม่ได้รับบัตรการแสดง : ใช้หลักฐานการชำระเงินแทนบัตรการแสดง เช่น ใบเสร็จการชำระเงินตัวจริง ใช้เป็นหลักฐานแทนบัตรการแสดง
 
ส่งคืนตามที่อยู่ดังนี้
จ่าหน้าถึง ฝ่ายบริการลูกค้า (คืนบัตรคอนเสิร์ตชื่องาน...)
บริษัท ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ จำกัด 3199 อาคารมาลีนนท์ ชั้น 27 ถนนพระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

รายละเอียด


Royal Bangkok Symphony Orchestra
under the Royal Patronage of Her Royal Highness Princess Sirivannavari Nariratana RajakanyaBeethoven The Creator


Michel Tilkin, Conductor


Jayanat Wisaijorn, Piano

Programme:
Beethoven:  Piano Concerto No.1 in C major, Op. 15
Beethoven:  Symphony No. 3 in E-flat major, Op. 55 (Eroica) Piano

Saturday 26 December 2020 at 7:30 PM
Thailand Cultural Centre, Main Hall

คอนเสิร์ต ”Beethoven the Creator” บรรเลงผลงานของ ลุควิค ฟาน เบโธเฟน นักประพันธ์เพลงชาวเยอรมันผู้ยิ่งใหญ่แห่งยุคโรแมนติค อำนวยเพลงโดย มิเชล ทิลคิน (Michel Tilkin) ผู้อำนวยการด้านดนตรีประจำวง RBSO

บทเพลงแรก เปียโนคอนแชร์โตหมายเลข 1 ในบันไดเสียง C เมเจอร์ ท่อนแรกเริ่มด้วยทำนองหลักที่อาจหาญ ช่วงต้นๆเหมือนเป็นดนตรีของไฮเดินและโมสาร์ท ท่อนที่สองฟังดูอ่อนหวาน ด้วยการเติมสร้อยในทำนอง ทว่าเบโธเฟนได้ใส่อารมณ์เข้าไป ทำให้ผู้ที่ได้ฟังครั้งแรกถึงกับหลั่งน้ำตา ท่อนสุดท้ายสนุกสนาน มีชีวิตชีวา ศิลปินเดี่ยวเปียโนบรรเลงแบบอวดฝีมือและจบลงด้วยความประทับใจ

บทเพลงที่สอง ซิมโฟนีหมายเลข 3 ในบันไดเสียง E แฟลท เมเจอร์ “Eroica” เป็นอีกผลงานอันยิ่งใหญ่ เสียงดนตรีเปี่ยมด้วยความรู้สึก แสดงพลังอย่างกล้าหาญ สง่างาม และเป็นเสียงแห่งชัยชนะ เบโธเฟน ประพันธ์งานชิ้นนี้ด้วยความรันทดใจเนื่องมาจากอาการหนูหนวก แต่ด้วยอัจฉริยะภาพของเขา บทเพลงนี้ จึงกลายเป็นพลังใจที่เข้มแข็ง โดยมีชื่อเล่นว่า “Eroica” ซึ่งหมายถึงวีระบุรุษ และเขาตั้งปณิธานไว้ว่า “จะต้องเข้มแข็ง เอาชนะโชคชะตา และความพิการให้ได้”

ชญณัฐ วิสัยจร ศิลปินนักเปียโนชั้นแนวหน้าของไทย มีผลงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ ล่าสุดเขาได้บรรเลงบทเพลงเปียโนคอนแชร์โตหมายเลข 5 ของ ลุควิค ฟาน เบโธเฟน ร่วมกับวงรอยัลแบงค์คอกซิมโฟนีออร์เคสตร้า ภายใต้การควบคุมวงของ Kah Chun Wong ผู้อำนวยเพลงที่มีชื่อเสียงชาวสิงคโปร์ และร่วมบรรเลงกับนักฟลูทชั้นนำของโลก Jasmine Choi อีกทั้งเคยเป็นอาจารย์ผู้ช่วยสอนที่สถาบันดนตรีระดับโลก Indiana University Jacobs School of Music สหรัฐอเมริกา

ชญณัฐมีประสบการณ์การเรียนดนตรีแบบเชมเบอร์มิวสิคกับนักดนตรีที่มีชื่อเสียง เช่น Luba Edlina Dubinsky (รัสเซีย), Alexander Kerr (เนเธอร์แลนด์) อาจารย์ผู้สอนหลักของเขาคือ Panayis Lyras, Emile Naoumoff และ Jean-Bernard Pommier

TTM UPDATE

ดูเพิ่มเติม