Thailand International Jazz Festival 2018

คอนเสิร์ต

Thailand International Jazz Festival 2018

 • calendar-white

  วันที่แสดง วันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 - วันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561

 • pin-linear-white

  สถานที่แสดง SINGHA PARK CHIANG RAI

 • clock-white

  ประตูเปิด ก่อนการแสดงเริ่มประมาณ 30 นาที

 • calendar-sale-white

  วันเปิดจำหน่าย วันอังคารที่ 12 ธันวาคม 2560, 10:00 น.

แชร์
Thailand International Jazz Festival 2018

ผังการแสดง & รอบการแสดง

SINGHA PARK CHIANG RAI

ราคาบัตร

วันที่แสดง
เวลา
วันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561

* ผู้ซื้อบัตรผ่านทางเว็บไซต์ต้องชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตเท่านั้น
* การชำระด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตจะมี convenience fee 3% ในทุกช่องทางการจำหน่าย

รายละเอียด

เทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติ 2018
พบกับ ไบรอัน แม็กไนต์ ครั้งแรกในประเทศไทย
 
สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ร่วมกับ บริษัท หนีกรุง คอนเน็ค ผุดงานเทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติครั้งยิ่งใหญ่ Thailand International Jazz Festival 2018 นำเหล่าศิลปินชื่อดังคุณภาพระดับโลก พร้อมศิลปินแจ๊สแถวหน้าของเมืองไทย มาร่วมถ่ายทอดเสียงเพลงท่ามกลางบรรยากาศหนาวเย็นและธรรมชาติสวยงามแห่งขุนเขาใน ไร่สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 2-3 กุมภาพันธ์ 2561

ผู้ที่สนใจ สามารถซื้อบัตรล่วงหน้า (Early Bird) ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 12 - 31 ธันวาคมนี้ สำหรับเข้างาน 2 วัน ในราคาพิเศษ 1,800 บาท (จากราคาปกติ 2,500 บาท) ที่ ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา

บรรดาคอเพลงแจ๊สไม่ควรพลาดที่จะได้ไปดื่มด่ำความสุนทรีกับดนตรีชั้นเยี่ยมจากศิลปินแจ๊สระดับตำนาน อย่าง ไบรอัน แม็กไนต์ (Brian McKnight) ที่จะมาร่วมสร้างสีสันและชีวิตชีวางานเทศกาลดนตรีแจ๊สเป็นครั้งแรกในประเทศไทย


ไบรอัน แม็กไนต์ เป็นศิลปินชาวนิวยอร์กที่ได้เข้าชิงรางวัลแกรมมี่อวอร์ดถึง 16 ครั้ง เขาเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง นักเรียบเรียงเพลง โปรดิวเซอร์ ในแนวเพลงป็อปและอาร์แอนด์บี นอกจากนี้เขายังสามารถเล่นเครื่องดนตรีได้หลายประเภททั้ง เปียโน กีตาร์ กีตาร์เบส กลอง เพอร์คัชชัน ทรอมโบน ทูบา เฟรนช์ฮอร์น และทรัมเปต

นับตั้งแต่อัลบั้มแรกในชื่อ Brian McKnight ปี 1992 ไบรอันผลิตผลงานเพลงออกมาแล้วทั้งหมด 14 ชุด และมีเพลงฮิตติดชาร์ทบิลบอร์ดมากมาย อาทิ One Last Cry,  Back at One, The Only One for Me, Anytime and Love of My Life เป็นต้น ผลงานล่าสุดคืออัลบั้ม Genesis เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ถือเป็นหนึ่งในผลงานที่ดีที่สุด นับตั้งแต่เขาออกซิงเกิลมาให้แฟนเพลงได้เพลิดเพลินตลอด 25 ปี นอกจากนี้ Genesis ยังได้เข้าชิง 2 รางวัล จาก NAACP Image Awards ในสาขาอัลบั้มยอดเยี่ยม และนักร้องชายยอดเยี่ยม ซึ่งจะมีการประกาศผลรางวัลในกลางเดือนมกราคม 2561


โจอี้ อเล็กซานเดอร์ (Joey Alexander) หนุ่มน้อยนักเปียโนวัย 13 ปี ชาวอินโดนีเซีย เป็นอีกไฮไลท์ของงานที่จะมาโชว์ความเป็นอัจฉริยะการเล่นเปียโนฝีมือระดับโลก เขาเกิดที่บาหลี และเริ่มต้นเล่นเปียโนตั้งแต่ยังอายุเพียง 6 ขวบ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากแผ่นเสียงเพลงแนวแจ๊ซที่พ่อกับแม่ของเขาสะสมเอาไว้ ต่อมาเขาได้ตัดสินใจย้ายไปอยู่นิวยอร์ก เพื่อมุ่งมั่นกับการเล่นดนตรีอย่างเต็มตัว จนได้มีโอกาสร่วมเล่นดนตรีกับศิลปินชั้นยอดระดับโลกมากมาย

ชื่อของ โจอี้ อเล็กซานเดอร์ เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างทันที เมื่อเขาได้ปรากฏตัวในรายการ 60 Minutes ของทางสหรัฐอเมริกา และกลายเป็นนักดนตรีชาวอินโดนีเซียคนแรกที่อัลบัมติดอยู่ใน Billboard Top 200 โจอี้ เข้าสตูดิโออัดเสียงครั้งแรกในปี 2014 ด้วยวัย 11 ปี และวางแผงอัลบั้มกับค่าย Motema ในปี 2015 ซึ่งได้สร้างปรากฏการณ์ในวงการดนตรีเมื่ออัลบั้มของเขาถูกเสนอเข้าชิง Grammy Awards 2016 ถึง 2 สาขา


 
นอกจากนี้ ยังมีศิลปินแจ๊สยอดเยี่ยมจากต่างประเทศอีกหลายคน อาทิ เจเรมี มอนทโร (Jeremy Monteiro) นักเปียโนและนักแต่งเพลงมากรางวัลชาวสิงคโปร์ และยังเป็นผู้แต่งเพลงชาติ "One People, One Nation, One Singapore" อีกด้วย

 

Alemay Fernandez นักร้องเพลงแจ๊สดาวรุ่งจากสิงคโปร์ ที่ได้รับเลือกให้เป็นนักร้องที่สร้างความบันเทิงได้ดีที่สุดโดยนิตยสาร ไทม์ เอ้าท์ Susan de Jong นักร้องมากประสบการณ์จากเซาท์ ออสเตรเลีย ที่ได้แรงบันดาลใจจากศิลปินแจ๊สระดับตำนานหลายคน เธอสามารถร้องเพลงได้หลากหลายสไตล์ทั้งแจ๊ส บลู ป๊อป ร็อค และ อาร์ & บี


 
Richard Jackson นักร้องเพลงแจ๊สระดับตำนาน จากโอไอโอ สหรัฐอเมริกา ที่โลดแล่นอยู่ในวงการเพลงแจ๊สมายาวนาน ผู้มีน้ำเสียงที่ไหลลื่น และการแสดงบนเวทีอย่างต่อเนื่อง เป็นที่จับใจคนฟังมาแล้วทั่วโลก  ริชาร์ดยังเป็นนักแสดงสำคัญ ในการแข่งขัน Night Car Race in Singapore Night Singtel Singapore ปี 2008 และร่วมแสดงในงานเทศกาลศิลปะสิงคโปร์เฟสติวัล 2009
 
Aya Takazawa นักทรัมเป็ตหญิงชาวญี่ปุ่น เธอเริ่มเล่นเปียโนตั้งแต่อายุ 5 ขวบ และเป่าทรัมเป็ตตอนอายุ 10 ขวบ หลังจบการศึกษาจาก Kunitachi College of Music ในโตเกียว เธอเป็นสมาชิกนำวงดนตรีแจ๊สที่ขึ้นไปอยู่ในชาร์ทเพลงแจ๊สยอดนิยมในญี่ปุ่น 

เธอมีโอกาสได้แสดงเดี่ยวทรัมเป็ตเป็นครั้งแรกในพิธีรำลึกของกองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ (The commemoration ceremony of the United Nations Population Fund) ซึ่งจัดขึ้นที่นิวยอร์ค เมื่อปี 2009 และได้รับการชื่นชมมากที่สุดจากบรรดาเอกอัครราชทูตทั่วโลก ปัจจุบัน เธอมีวงดนตรีแจ๊สของตัวเองชื่อ "Takazawa Aya Quintet" และถูกจัดให้เป็นหนึ่งในนักทรัมเป็ตที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในญี่ปุ่น

นอกจากศิลปินนานาชาติแล้ว ยังมีศิลปินแจ๊สชั้นนำของเมืองมาร่วมแบ่งปันความสุขในงานนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น โก้ มิสเตอร์แซกแมน ปุ้ย-ดวงพร The Sound of Siam และวงอินฟินิตี้ (infinity) ซึ่งเป็นวงดนตรีแนวฟิวชั่นแจ๊สวงแรกของประเทศไทย เกิดจากการรวมตัวของนักดนตรีไทยที่รักในบทเพลงแจ๊ส นำโดย ศรายุทธ สุปัญโญ และเทวัญ ทรัพย์แสนยากร

การจัดงานเทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติ 2018 นี้ ไม่เพียงแต่เปิดโอกาสให้ผู้ที่ชื่นชอบแนวเพลงแจ๊สได้เพลิดเพลินกับนักร้องและนักดนตรีคุณภาพระดับโลก ในบรรยากาศอันรื่นรมย์ ณ สิงห์ปาร์คแล้ว ยังมีการจัดเวิร์คช้อปเพื่อถ่ายทอดความรู้และทักษะให้แก่นักศึกษา สาขาดนตรี จากนักร้องออสเตรเลีย Susan De Jong และผู้ทรงความรู้ด้านดนตรีแจ๊สอีกมากมายหลายท่าน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. หนีกรุงคอลเซ็นเตอร์ 084-714-0000 หรือ
ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook : Singha Park Chiang Rai และ Neekrung to go