CIRQUE DU SOLEIL TORUK THE FIRST FLIGHT

การแสดง

CIRQUE DU SOLEIL TORUK THE FIRST FLIGHT

 • calendar-white

  วันที่แสดง วันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 - วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561

 • pin-linear-white

  สถานที่แสดง อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

 • clock-white

  ประตูเปิด ก่อนการแสดงเริ่มประมาณ 30 นาที

 • calendar-sale-white

  วันเปิดจำหน่าย วันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2561, 10:00 น.

แชร์

ผังการแสดง & รอบการแสดง

วันที่แสดง
เวลา
วันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561

 • บัตรพลาสติกเพื่อเข้างาน สามารถรับได้ที่ บูทไทยทิคเก็ตเมเจอร์ 15 สาขาหลัก (รวมถึงการจัดส่งบัตร) เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม 2561 ถึงวันที่ 10 มิถุนายน 2561 หลังจากนั้นรับบัตรได้ที่หน้างาน-วันแสดง

รายละเอียดสุดยอดโชว์มหึมาระดับโลก Cirque du Soleil Toruk The First Flight ที่เปลี่ยนจินตนาการของหนังดัง Avatar มาเป็นการแสดงสดสุดอลังการในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน


เตรียมพบกับสุดยอดโชว์ระดับโลกใหม่ล่าสุดจาก Cirque du Soleil ที่ร่วมมือกับผู้กำกับพันล้าน James Cameron เนรมิตการแสดงที่นำเอาจิตนการจากภาพยนตร์ดังทำลายทุกสถิติเรื่อง Avatar ให้ออกมาโลดแล่นบนเวที อัดแน่นจัดเต็มด้วยเทคนิคมัลติมีเดียรูปแบบใหม่ ที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกตื่นตะลึง เป็นประสบการณ์ชมการแสดงสดในแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน
การันตีความอลังการระดับโลกด้วย Cirque du SoleilCirque du Soleil ได้รับการยกย่องว่าเป็นคณะกายกรรมอันดับหนึ่งของโลก ที่คิดค้นโชว์อลังการประณีตตระการตา สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมทั่วโลกมายาวนานกว่า 30 ปี ผ่านสายตามาแล้วกว่า 180 ล้านคน ใน 400 เมือง 60 ประเทศ 6 ทวีปทั่วโลก โชว์ที่สร้างสรรค์โดย Cirque du Soleil นั้นรับประกันได้ว่า ยิ่งใหญ่ มหัศจรรย์ เหนือความคาดหมาย ด้วยการผสมผสานศิลปะการแสดง ที่ต้องใช้เวลาในการทุ่มเทฝึกฝน เข้ากับเทคโนโลยีอันทันสมัย ร่วมกับการออกแบบฉาก เครื่องแต่งกาย ดนตรี และ การควบคุม แสง สี เสียง ทำให้ทุกคนที่ได้เคยสัมผัสโชว์ของพวกเค้า จดจำ ประทับใจ ไม่รู้ลืมความพิเศษแปลกใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในโชว์ไหน
การร่วมมือกันของสองผู้ใหญ่แห่งวงการ คือ Cirque du Soleil และ James Cameron ทำให้ Toruk The First Flight เป็นโชว์แรกของเซิร์ก ดู โซเลย์ที่มีการนำเสนอแบบมีเรื่องราว ซึ่งพิเศษแตกต่างไปจากโชว์อื่น ๆ ที่ผ่านมาที่มักจะเน้นไปที่การแสดงกายกรรมมากกว่า รวมถึงความพยายามในการที่จะเนรมิตจินตนาการของเจมส์ คาเมรอน ออกมาโลดแล่นบนเวทีได้อย่างสมจริง ยิ่งทำให้โชว์นี้เป็นโชว์ที่มีการผสมผสานเทคนิคหลายรูปแบบเข้าด้วยกัน ทั้งการแสดงกายกรรม การเชิดหุ่นกระบอกขนาดใหญ่มหึมา การใช้เทคโนโลยีการฉายภาพที่ล้ำสมัย เพื่อให้ได้โชว์ในรูปแบบที่แปลกใหม่แตกต่างไปจากเดิม ส่งผลให้คนดูรู้สึกว่าถูกดึงดูดเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโลกจินตนาการนั้นจริง ๆความงดงาม สมจริง ของ แพนโดร่า แห่งโลก Avatar
ความมสวยงามของ “แพนโดร่า” ที่เจมส์ คาเมรอน ได้สร้างสรรค์ไว้ในภาพยนตร์นั้น ได้ทิ้งความประทับใจไว้ในความทรงจำของผู้ชม และ ยังถือเป็นเหตุผลสำคัญในการที่ทำให้ Avatar เป็นภาพยนตร์ทำเงินตลอดกาลสูงสุดมาจนถึงวันนี้ เพื่อเนรมิตความงามสุดประทับใจของโลกแพนโดร่า ความเขียวชอุ่มของธรรมชาติทั้งพืชพรรณ สิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ที่เรืองแสง เปล่งประกาย ให้ปรากฏต่อสายตาของผู้ชมได้อย่างสมจริง ทีมผู้สร้างต้องคิดค้น ทดลองใช้เทคนิคมากมายผสมผสานกัน เพื่อให้ “แพนโดร่า” ใน Toruk The First Flight งดงามไม่แพ้ในภาพยนตร์ มีการใช้เอฟเฟกต์การฉายภาพด้วยโปรเจคเตอร์ความคมชัดสูงจำนวน 40 เครื่อง ลงบนพื้นที่การแสดงที่มีขนาดใหญ่มากกว่าจอ IMAX ถึง 5 เท่า ทำให้สามารถสร้างภูมิทัศน์ของแพนโดร่าออกมาดูสมจริงสมจังอย่างที่สุด ทำให้คนดูรู้สึกว่าไม่เพียงแต่เฝ้ามองแพนโดราอยู่เท่านั้น แต่พวกเขายังอยู่ในบรรยากาศแห่งโลกแพนโดราจริง ๆ ด้วยและเพื่อเพิ่มความสมจริงเหมือนหลุดเข้าไปในดินแดนไกลโพ้น ทีมผู้สร้างจึงตัดสินใจที่จะนำสัตว์อัศจรรย์ของแพนโดร่ามาโลดแล่นบนเวทีผ่านศิลปะการเชิดหุ่นกระบอก นักเชิดหุ่นกระบอกต้องติดไมโครโฟนและทำาเสียงสัตว์ด้วยตัวเองเพื่อให้จังหวะสัมพันธ์กับการเคลื่อนไหวจริง ๆ เพื่อให้ผู้ชมได้เห็นสัตว์หลากหลายชนิดบนแพนโดร่า ใน Toruk The First Flight มีหุ่นกระบอกสัตว์ประหลาดแห่งแพนโดร่ามากกว่า 60 ตัวความยิ่งใหญ่อลังการ
ใน Toruk The First Flight เราจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับเทคนิคมัลติมีเดีย แสง สี เสียง องค์ประกอบฉากต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นอย่างอลังการ ก่อให้เกิดบรรยากาศที่น่าตะลึงอย่างเช่น ภูเขาลอยฟ้า บ้านต้นไม้เผ่าโอมาติคาย่าที่อยู่เหนือพื้นเวทีขึ้นไป 25 ฟุต ตาข่ายดักฝัน ที่เป็นโครงสร้างที่แขวนอยู่เหนือเกาะขึ้นไปอีก 45 ฟุต เป็นจุดที่ต้องใช้อุปกรณ์ประกอบฉากเยอะมาก ต้องมีต้นไม้ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 35 ฟุต ทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์สำหรับการแสดงโลดโผนต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในโชว์นี้นอกจากนี้เอฟเฟกสุดอลังการที่เกิดขึ้นในเส้นเรื่อง เช่น แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิดและลาวาที่ไหลทะลักออกมาเต็มเวทีล้นมาถึงคนดู รวมถึงตัวเอกของเรื่อง “TORUK” นกยักษ์โทรุคในตำนานที่มีขนาดกว้างใหญ่ถึง 40 ฟุต เป็นหุ่นกระบอกขนาดใหญ่ใช้คนบังคับถึง 6 คน ที่จะออกมาในฉากต่อสู้สุดเร้าใจ และ “ต้นไม้แห่งจิตวิญญาณ” ศูนย์กลางแห่งซีวิตของแพนโดร่า ที่กิ่งก้านสาขาของต้นไม้จะถูกปกคลุมด้วยไฟ LED หลายพันดวง นอกจากนี้ ยังมีเหล่าสัตว์ประหลาดที่สวยงามมากมายที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรสในการชม การสลับเอฟเฟกต์การฉายภาพไปกับการเคลื่อนไหวของนักแสดงในฉากต่าง ๆ จะทำให้หัวใจของทุกคนเต้นรัวด้วยความตื่นเต้นเร้าใจตลอดที่ชมการแสดงต้นกำเนิดตำนาน “Toruk Makto” ความเป็นมาของเรื่องราวในภาพยนตร์
คุณจะได้พบกับเรื่องราวของหนุ่มสาวชาวนาวี ราลู เอ็นทู และ ไซอัล ผ่านการบรรยายโดย นักเล่าเรื่อง ตัวละครหลักทั้ง 4 จะพาคุณย้อนกลับไปกว่า 3,000 ปี ถึงต้นกำเนิดของ Toruk Makto ฮีโร่ของเหล่าชาวนาวีผู้ที่สามารถควบคุมนกยักษ์ Toruk ที่แสนดุร้าย ว่ากลายมาเป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่ได้อย่างไรในการแสดงนี้ความสนุกสนานอยู่ที่การผจญภัยของเหล่าตัวละครในความพยายามที่จะรักษา “ต้นไม่แห่งจิตวิญญาณ” ที่กำลังจะตายลงเพราะลาวาจากภูเขาไฟระเบิด พวกเขาต้องออกเดินทางไปยังภูเขาลอยฟ้า เพื่อค้นหาสิ่งศักดิสิทธิที่ครอบครองโดยเผ่านาวีทั้ง 5 เผ่า เพื่อใช้เรียกนักล่าทรงพลังสีแดงที่ปกครองน่านฟ้าแพนโดร่าอยู่ การผจญภัยครั้งนี้ทำให้เกิด “Toruk Makto” ผู้กล้าคนแรกที่สามารถขี่นกยักษ์และรักษาความสงบสวยงามของแพนโดร่าไว้ได้การแปลงร่างมนุษย์ให้เป็นชาวนาวีชาวนาวีในจินตนาการนั้นแม้ว่าจะมีมีรูปพรรณสัณฐานคล้ายมนุษย์ แต่มีความสูงใหญ่กว่ามาก พวกเขามีจมูกและดวงตาที่ใหญ่กว่า มีสีผิวเป็นสีฟ้า และ มีหางยาว เพื่อให้เกิดความเชื่อและสร้างภาพลวงตาว่านักแสดงทั้งหมดบนเวทีคือชาวนาวีจริง ๆ ทีมเมคอัพ “สร้างโครงหน้าใหม่” ให้กับนักแสดง ใช้วิธีการออกแบบเสื้อผ้าที่ทำให้ผู้สวมใส่ดูมีกล้ามเนื้อที่โดดเด่น รวมถึงการใช้เสื้อผ้าสีฟ้าเรืองแสงโดยไม่ให้มีรอยต่อระหว่างลายพิมพ์ผ้าบนชุดกับการแต่งหน้าทาตัวที่ใช้สีพื้นฐานซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับการแสดงนี้เลย เพื่อให้นักแสดงทุกคนกลายมาเป็นชาวนาวีที่สมจริงในโชว์ที่เต็มไปด้วยการฉายภาพ แสงคือสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับนักแสดง ฉากและอุปกรณ์ประกอบฉาก มันช่วยให้ผู้ชมมีใจจดจ่ออยู่กับเรื่องราว ใน TORUK THE FIRST FLIGHT ระบบติดตามสุดล้ำสมัยได้ถูกนำมาใช้ในส่วนนี้อย่างที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ในเสื้อผ้าของนักแสดง ฝ่ายออกแบบเสื้อผ้าได้ติดเครื่องติดตามที่เชื่อมต่อกับไฟที่จะส่องตามการเคลื่อนไหวของตัวแสดงและเครื่องฉายภาพเอาไว้ซึ่งมันจะตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของพวกเขาตามเวลาจริงชีวิตที่มีลีลาบนแพนโดร่า“กายกรรม” สิ่งหนึ่งที่ท้าทายมากที่สุดระหว่างการสร้างสรรค์ TORUK THE FIRST FLIGHT นั่นคือการคิดให้ออกว่าจะถ่ายทอดความเป็นชาวนาวีในสภาพแวดล้อมที่เป็น “ธรรมชาติ” ของพวกเขาให้น่าเชื่อถือได้อย่างไร ดังนั้นความคิดที่จะพัฒนาภาษากายกรรมที่แตกต่างกันสำหรับการแสดงนี้จึงเกิดขึ้น ทีมสร้างสรรค์ต้องการถ่ายทอดความแข็งแกร่ง เน้นร่างกาย และความคล่องแคล่วว่องไวของชาวนาวีด้วยความจริงที่ว่า แรงโน้มถ่วงบนแพนโดร่านั้นน้อยกว่าบนโลก กายกรรมถูกรวมอยู่ในเส้นเรื่องและทุกการเคลื่อนไหวของศิลปิน ตั้งแต่การกระโจนและการกลิ้งไปมา ไปจนถึงการพลิกตัวและการตีลังกา พื้นเวทีมีพื้นผิวที่กระเด้งได้เพื่อให้ศิลปินสามารถสร้างแรงผลักและแรงเหวี่ยงได้ในระหว่างกระบวนการสร้างสรรค์ ศิลปินจะต้อง “ฝึกลืม” การเคลื่อนไหวและท่าทางที่พวกเขาใช้เวลาฝึกฝนมาหลายปี พวกเขาต้องหลีกเลี่ยงกฎชีวกลศาสตร์ของมนุษย์ และเรียนรู้วิธีการเคลื่อนไหวแบบชาวนาวีให้ได้ ศิลปินที่มารับบทเป็นชาวนาวีต้องทำตัวให้เองเหมือนเดินออกมาจากจอภาพยนตร์ตลอดเวลา
อยากดู Toruk The First Flight ต้องทำอย่างไร

โชว์สุดอลังการในครั้งนี้ จะเปิดการแสดงระหว่างวันที่ 14-24 มิถุนายน 2561 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ที่จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับชาวไทยเพียง 15 รอบการแสดงเท่านั้น หากคุณไม่อยากพลาดการชมโชว์ระดับโลก Cirque du Soleil Toruk The First Flight ที่ส่งตรงถึงเมืองไทยในครั้งนี้ สามารถจองบัตรได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา บัตรราคา 1,000 2,000 3,000 และ 4,000 บาท