คอนเสิร์ต 365 วันแห่งความคิดถึง : New Orleans Jazz ดนตรีทรงโปรด

คอนเสิร์ต

คอนเสิร์ต 365 วันแห่งความคิดถึง : New Orleans Jazz ดนตรีทรงโปรด

ราคาบัตร

แชร์

คอนเสิร์ต 365 วันแห่งความคิดถึง : New Orleans Jazz ดนตรีทรงโปรด

ผังการแสดง & รอบการแสดง

วันที่แสดง
เวลา
วันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2560

  • การชำระด้วยเงินสดหรือเอทีเอ็ม ท่านสามารถชำระด้วยเงินสดที่จุดรับชำระเงินสด หรือเอทีเอ็ม ภายในระยะเวลาที่กำหนด หลังจากทำรายการสั่งซื้อเสร็จสมบูรณ์แล้ว หากท่านไม่ได้ชำระเงินภายในระยะเวลาที่กำหนด หมายเลขการสั่งซื้อของท่านจะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ

รายละเอียด

New Orleans Jazz ดนตรีทรงโปรด ”
 
พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ทรงนำแนวดนตรีนิวออร์ลีนส์แจ๊สเข้ามาเผยแพร่ในประเทศไทยอย่างกว้างขวาง และมีอิทธิพลต่อแนวเพลงดนตรีสากลของไทยมาจนถึงปัจจุบัน รวมถึงได้เปิดโอกาสให้นักดนตรีที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลากหลายกลุ่ม ได้เข้ามาแสดง และในบางโอกาสพระองค์ก็ได้ร่วมทรงดนตรีกับนักดนตรีเหล่านั้นด้วย รวมไปถึง วง The New Orleans Jazz All Stars ที่ได้มีโอกาสเล่นถวายเฉพาะพระพักตร์ เมื่อปี พ.ศ. 2556 ณ พระตำหนักไกลกังวล หัวหิน ซึ่งเป็นการแสดงดนตรีครั้งสุดท้ายที่เล่นถวายหน้าพระที่นั่ง
 
ในปีนี้ มูลนิธิคีตรัตน์ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา นำวง New Orleans Jazz All Stars จากนิวออร์ลีนส์ กลับมาอีกครั้งหนึ่ง เพื่อมาร่วมรำลึกถึงพระองค์ท่าน ผ่านดนตรีที่ทรงโปรด
 
จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมรำลึกถึงพระองค์ท่านไปพร้อม ๆ กันอีกครั้ง ในคอนเสิร์ต “New Orleans Jazz ดนตรีทรงโปรด”  ในวันเสาร์ที่ 15 และวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม 2560 นี้ ณ โรงละครสยามพิฆเนศ  ชั้น 7 สยามสแควร์วัน
 
วง New Orleans Jazz All Stars ก่อตั้งและกำกับวงโดย Mitchell Player นักดนตรีแจ๊สและผู้อำนวยการสร้างสรรค์ดนตรีแจ๊สที่มีชื่อเสียงได้รับการยอมรับ (Preservation Hall Jazz Band, Dr. Michael White, Leroy Jones, Jason, Branford, Wynton, Ellis & Delfeayo Marsalis, John Brunious, Jewel Brown) เป็นวงดนตรีที่รวบรวม "ที่สุดของที่สุด" ของนักดนตรีจากนิวออร์ลีนส์ โดยประกอบไปด้วย Mitchell Player ในตำแหน่งมือเบส, Gerald French ในตำแหน่งมือกลอง, เปียโนโดย Leslie Martin และ Todd Duke ในตำแหน่งมือกีตาร์ สุดยอดนักดนตรีจากนิวออร์ลีนส์ทั้งหมดนี้รวมตัวกัน เพื่อสร้างสรรค์ท่วงทำนองดนตรีแจ๊สที่พลิ้วไหวไร้ที่ติเพื่อการขับร้องของ Eileina Dennis ผู้ที่ปลุกบทเพลงอมตะของ Ella Fitzgerald ให้กลับมามีชีวิตขึ้นอีกครั้งด้วยเสียงร้องอันทรงพลังของเธอ ร่วมด้วย Wendell Brunious ตำนานมือทรัมเป็ตและนักร้องเจ้าของรางวัลแกรมมี่และ Leon "Kid Chocolate" Brown นักทรัมเป็ตเจ้าของรางวัลบิลบอร์ด
 
New Orleans Jazz All Stars จะนำบทเพลงดนตรีคลาสสิคแจ๊สกลับมานำเสนอใหม่อีกครั้งในรูปแบบดูเอต ผ่านการแสดงสดของสุดยอดนักดนตรีแจ๊สระดับโลกจากเมืองนิวออร์ลีนส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ต้นกำเนิดตำนานดนตรีแจ๊สของโลก