Big Heroes Concert

คอนเสิร์ต

Big Heroes Concert

  • สถานที่แสดง รอยัล พารากอน ฮอลล์

  • ประตูเปิด ก่อนการแสดงเริ่มประมาณ 30 นาที

  • วันเปิดจำหน่ายวันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2558, 10:00 น.

ราคาบัตร

แชร์

ผังการแสดง & รอบการแสดง

วันที่แสดง
เวลา
วันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 2558

รายละเอียด

การรวมตัวกันครั้งแรกในประวัติศาสตร์
ที่สุดของวงดนตรีป๊อป...นูโว
ที่สุดของร็อคมือขวา...อำพล ลำพูน
และที่สุดของตำนานเพลงเพื่อชีวิต... คาราบาว ใน


ครั้งแรกของการโคจรมาอยู่บนเวทีเดียวกันของ 3 ศิลปินระดับตำนาน
พบกับ นูโว วงดนตรีป๊อปสุดเท่ ไอดอลของวัยรุ่นยุค 90 เจ้าของเพลงฮิตมากมาย ทั้ง สุดๆไปเลย, สัญชาตญาณบอก, ลืมไปไม่รักกัน, ไม่เป็นไรเลย, หลอกกันเล่นเลย, กวีบทเก่า
 ร่วมด้วยร็อคมือขวา อำพล ลำพูน เจ้าของเพลงร็อคอกหักที่โดนใจหลายคน รุนแรงเหลือเกิน, เอาไปเลย, เสียมั้ย, แผลในใจ, ใจโทรมๆ, อยากจะบอกใครสักคน
และครั้งแรกกับตำนานเพลงเพื่อชีวิต คาราบาว เจ้าของบทเพลงที่ครองใจมหาชนมายาวนาน ไม่ว่าจะเป็น บัวลอย, คนจนผู้ยิ่งใหญ่, นางงามตู้กระจก, สัญญาหน้าฝน, วณิพก และ เดือนเพ็ญ
Atime Showbiz ขอเชิญคุณมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ของ 3 ศิลปินระดับตำนาน ที่โคจรมาพบกันเพื่อสร้างปรากฎการณ์ความมันส์แบบขั้นสุด ใน Big Heroes Concert

25-26 กรกฎาคม นี้ ที่ Royal Paragon Hall
บัตรราคา 3,500 / 3,000 / 2,500 / 2,000 / 1,500
จำหน่ายบัตร 29 พฤษภาคม นี้ ที่ Thaiticketmajor ทุกสาขา

----------------------------------------------------------------------------------------------------------

อำพล ลำพูน  เริ่มเข้าสู่วงการในฐานะนักแสดงจากภาพยนตร์ เรื่อง วัยระเริง  เมื่อปี พ.ศ. 2527 และในปีเดียวกัน อำพล และ วงไมโคร ได้เข้าเซ็นสัญญาภายใต้สังกัด GMM GRAMMY ได้ออกอัลบั้มแรก  “ ร็อก เล็ก เล็ก” ออกมาในปี พ.ศ.2529 ซึ่งทำให้วงการเพลงไทยตื่นตัวกับดนตรีแนวร็อกมากขึ้น หลังจากนั้น หลังจากที่ออกอัลบั้มกับวงไมโครอยู่ 3 ชุด อำพลก็ได้แยกตัวออกมาทำอัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง โดยเปิดตัวที่อัลบั้ม “วัตถุไวไฟ” ในปี พ.ศ. 2535 มีเพลงฮิตอย่าง เสียมั้ย , ลางร้าย , แผลในใจ ฯลฯ จากผลงานที่โดนใจคนฟัง จึงทำให้ อำพล มีอัลบั้มเดี่ยวหลังจากนั้นอีก 2 อัลบั้มนั้นคือ “ม้าเหล็ก” และ “อำพลเมืองดี” และมีเพลงฮิตอย่าง ม้าเหล็ก , ลองเชิงลองใจ , ฝากรอยเท้า ฯลฯ

ตลอด 9 ปีที่ อำพล ได้มีอัลบั้มและมีเพลงฮิตมากมาย เป็นเครื่องยืนยันได้ว่า อำพล ลำพูน คือตำนานร็อคมือขวา คือผู้ปลุกกระแสเพลงร็อคที่มีความหนักแน่นและมีความหมายที่บาดลึก หลายบทเพลงของอำพล กลายเป็นเพลงที่ถูกนำกลับมาร้องใหม่จนถึงทุกวันนี้

----------------------------------------------------------------------------------------------------------

นูโว รวมตัวกันตั้งแต่ชั้นมัธยม ใช้ชื่อว่า "วงไฮสกูล" จนเมื่อเรียนจบจึงได้เปลี่ยนชื่อเป็นนูโว นูโวได้ทำเดโมเพลงไปเสนอให้ค่ายเพลงต่างๆ ต่อมาไม่นาน นูโว ก็ได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นศิลปินของ GMM GRAMMY
นูโวออกอัลบั้มชุดแรกเมื่อปี พ.ศ. 2531 ชื่อชุดว่า เป็นอย่างงี้ตั้งแต่เกิดเลย มีเพลงฮิตอย่างเพลงไม่เป็นไรเลย , เป็นอย่างงี้ตั้งแต่เกิดเลย , ไม่เป็นไรเลย  ฯลฯ

ด้วยดนตรีและไสตล์เฉพาะตัวของนูโว ทำให้มีฐานแฟนคลับจำนวนมาก ทำให้ นูโว ถือว่าเป็นอีกวงดนตรีป๊อปที่ประสบความสำเร็จ และมีอีกหลายอัลบั้มออกมา เริ่มจาก บุญคุณปูดำ(พ.ศ. 2533) , สุดๆไปเลย...ซิ(พ.ศ. 2533) , ออกซิเจน (O2)(พ.ศ. 2535) , Nouveau (พ.ศ. 2547) , Now 2.0 (พ.ศ. 2551) และ 6 AM (พ.ศ. 2554)  รวมแล้วกว่า 7 อัลบั้ม และมีเพลงฮิตติดหูมากมาย ไม่ว่าจะเป็น  สัญชาตญาณบอก , กวีบทเก่า , ลืมไปไม่รักกัน , สุดสุดไปเลย  ฯลฯ เป็นเวลากว่า 23 ปี (พ.ศ. 2531-2554) ที่นูโว ได้สร้างสรรค์ผลงานเพลงไว้ให้กับพวกเรา และนั้นถือเป็นเครื่องยืนยันแล้วว่าพวกเราคือตัวจริง คือที่สุดของวงดนตรีป๊อปที่มีบทเพลงฮิตมากมาย

----------------------------------------------------------------------------------------------------------

คาราบาว เป็นภาษาตากาล็อก คือภาษาพื้นเมืองของฟิลิปปินส์ แปลว่า "ควาย" ซึ่งทางฟิลิปปินส์ถือเป็นสัญลักษณ์ของชนชั้นเกษตร โดยหมายจะเป็นวงดนตรีที่มีเนื้อหาเพื่อชีวิต โดยมีอัลบั้มแรกเมื่อ ปี พ.ศ. 2524 โดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า “ขี้เมา”  คาราบาว เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในอัลบั้มชุดที่ 3 ในปี พ.ศ. 2526 จากอัลบั้ม "วณิพก" ด้วยเพลงชื่อเดียวกับอัลบั้ม โดยมีเนื้อหาที่แปลกแผกไปจากเพลงในยุคนั้น ๆ และดนตรีที่เป็นท่วงทำนองแบบไทย ๆ ผสมกับตะวันตก มีจังหวะที่สนุกสนาน  คาราบาวประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในปลายปี พ.ศ. 2527 เมื่อออกอัลบั้มชื่อว่า "เมดอินไทยแลนด์" เป็นอัลบั้มชุดที่ 5 ซึ่งทำยอดขายได้ถึง 5 ล้านตลับ ซึ่งเป็นสถิติยอดจำหน่ายอัลบั้มเพลงของศิลปินไทยที่สูงที่สุดของไทยไม่มีใครทำลายได้มาจนปัจจุบัน

ระหว่างปี พ.ศ. 2527 - พ.ศ. 2533 เรียกได้ว่าเป็นปีทองของคาราบาว โดยมีแอ๊ดเป็นผู้นำ โดยออกอัลบั้มออกมาทั้งหมด 5 ชุด ทุกชุดประสบความสำเร็จทั้งหมด ได้เล่นคอนเสิร์ตที่อเมริกาและยุโรปหลายครั้ง มีหลายเพลงที่ฮิตติดอยู่ในความทรงจำของแฟน ๆ จนปัจจุบัน เช่น เมดอินไทยแลนด์, เจ้าตาก, หำเทียม, มหาลัย, เรฟูจี, บาปบริสุทธิ์, แม่สาย, ทับหลัง, สัญญาหน้าฝน เป็นต้น

จนถึงปัจจุบันนี้ คาราบาวถือเป็นวงดนตรีที่ได้รับการกล่าวขานมากที่สุดทั้งในวงการดนตรีทั่วไปและวงการเพลงเพื่อชีวิต เป็นที่รู้จักของผู้คนในสังคมทุกเพศ ทุกวัย ไม่จำกัดเฉพาะกลุ่มผู้ฟังเพลง หรือผู้ที่นิยมในเพลงเพื่อชีวิตเท่านั้น จนได้รับการกล่าวขานว่าเป็น "ตำนานเพลงเพื่อชีวิต"

TTM UPDATE

ดูเพิ่มเติม

RECENTLY
VIEWED