กล่อมกรุง ๒

คอนเสิร์ต

กล่อมกรุง ๒

 • calendar-white

  วันที่แสดง วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2558 - วันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2558

 • pin-linear-white

  สถานที่แสดง รอยัล พารากอน ฮอลล์

 • clock-white

  ประตูเปิด ก่อนการแสดงเริ่มประมาณ 30 นาที

 • calendar-sale-white

  วันเปิดจำหน่ายวันพุธที่ 12 สิงหาคม 2558, 10:00 น.

 • price
  ราคาบัตร
 • ticket-bold-white

  Ticket Status

แชร์

ผังการแสดง & รอบการแสดง

วันที่แสดง
เวลา
วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2558


สำหรับคุณผู้ชมท่านใดที่มีความประสงค์ที่จะพาผู้สูงอายุที่ใช้รถเข็นเข้าชมคอนเสิร์ต
ท่านสามารถเลือกที่นั่งริมทางเดินเพื่อเปลี่ยนจากเก้าอี้เป็นที่สำหรับรถเข็นได้
หรือสอบถามรายละเอียดที่นั่งได้ที่ www.Thaiticketmajor.com
โทรสอบถาม Call Center 02-262-3456

รายละเอียด

เอไทม์โชว์บิส ขอร่วมสร้างความประทับใจให้กับคุณพ่อคุณแม่อีกครั้ง
กับ คอนเสิร์ตทรงคุณค่า  ที่ลูกทุกคนต้องพาพ่อแม่มาดู

พบกับ
บทเพลงอมตะที่อยู่ในความทรงจำของคุณพ่อคุณแม่
และยังคงความไพเราะจวบจนทุกวันนี้
ถ่ายทอดโดยศิลปินระดับตำนาน
สุเทพ วงศ์กำแหง , สวลี ผกาพันธุ์ , ชรินทร์ นันทนาคร , อรวี สัจจานนท์  
ธานินทร์ อินทรเทพ , รุ่งฤดี แพ่งผ่องใส , เศรษฐา ศิระฉายา และ ศรีไศล สุชาตวุฒิสุเทพ วงศ์กำแหง เป็นศิลปินนักร้องเพลงไทยสากลที่มีผลงานโดดเด่นทั้งในและนอกประเทศเป็นเวลาอันต่อเนื่องกันมากว่า ๔๐ ปี มีผลงานขับร้องที่เป็นที่รู้จักมากมาย เช่น เพลงเพียงคำเดียว, รักคุณเข้าแล้ว, ครวญ, หวานรักชื่นรัก, เสน่หา นอกจากนั้นคุณสุเทพยังเคยขับร้องเพลงประกอบในภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ เพลงไทยสากลทั่วไปเพลงพระราชนิพนธ์ในรัชกาลปัจจุบัน เพลงอันเกี่ยวด้วยพระศาสนา และจริยธรรม จุดเด่นของคุณสุเทพก็คือการที่ท่านมีน้ำเสียงที่ดีเป็นเลิศ มีลีลาในการร้องเพลงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนุ่มนวลชวนฟัง จนได้รับฉายาว่า "นักร้องเสียงขยี้แพรบนฟองเบียร์"

จากความสามารถดังกล่าวส่งผลให้คุณสุเทพ วงกำแหงได้รับพระราชทานรางวัลแผ่นเสียงทองคำ ไม่น้อยกว่า ๕ ครั้ง รางวัลเสาอากาศทองคำในฐานะนักร้องยอดเยี่ยม ๒ ครั้ง, รางวัลโล่เพชร, รางวัลโล่เกียรติยศ สมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยปริญญาบัตรศึกษาศาสตรบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ศิลปกรรม, รางวัลโล่เกียรติยศ วัดไทยในลอสแอนเจลิส , ปริญญาศึกษาศาสตรบัณฑิตกิติมาศักดิ์(ศิลปกรรม) สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล, รางวัลโล่เกียรติยศพระราชทาน สมาคมดนตรีแห่งประเทศไทย พ.ศ. ๒๕๒๕

ปัจจุบันคุณสุเทพ ยังบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติเป็นอเนกประการคุณงามความดีที่ได้กระทำอย่างต่อเนื่องมานี้เป็นที่ชื่นชมชัดเจนในหมู่ประชาชนคนไทยโดยทั่วไป คุณสุเทพ วงศ์กำแหง จึงได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (เพลงไทยสากล – ขับร้อง) ปีพุทธศักราช ๒๕๓๓

 

 
สวลี ผกาพันธุ์ เป็นนักร้องเพลงลุกกรุง และนักแสดงชาวไทย ตลอดเวลาที่ผ่านมาคุณสวลีมีผลงานบันทึกเสียงประมาณ 1,500 เพลง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นที่รู้จัก ไม่ว่าจะเป็น เพลงจำเลยรัก , ดวงใจ , สนามอารมณ์ , คนใจดำ , ฆ่าฉันให้ตายดีกว่า , รักไม่รู้ดับ , ใครหนอ ฯลฯ

คุณสวลี ผกาพันธุ์ เป็นนักร้องสตรีรางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทานมากที่สุดถึง 4 ครั้ง และรับรางวัลศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (เพลงไทยสากล-ขับร้อง) พ.ศ. ๒๕๓๒ และในปี พ.ศ. ๒๕๕๐ สวลีได้เป็นหนึ่งในสตรีไทยดีเด่นประจำปีนั้น

คุณสวลี นับว่าเป็นศิลปินผู้ให้ความบันเทิงและจรรโลงจิตใจของคนในสังคมตลอดมา

 

ชรินทร์ นันทนาคร ได้รับการยกย่องว่า เป็นผู้ที่ขับร้องเพลงไทยสากลผสมผสานกับเพลงไทยเดิม มีท่วงทำนองสูงต่ำเอื้อนด้วยน้ำเสียงที่มีเสน่ห์ชวนฟัง ออกเสียงอักขระได้ชัดเจน มีผลงานบันทึกแผ่นเสียงประมาณ 1,000 เพลง โดยเพลงแรกที่ได้บันทึกแผ่นเสียง คือเพลง “ดวงใจในฝัน” เมื่อ พ.ศ. ๒๔๙๔ จากนั้นก็ได้บันทึกแผ่นเสียงอีกเป็นจำนวนมาก อาทิ เพลงนกเขาคู่รัก , สัญญารัก , ง้อรัก , เชื่อรัก ,เรือนแพ , แสนแสบ , ท่าฉลอม , หยาดเพชร , ผู้ชนะสิบทิศ , ทาสเทวี , อาลัยรัก , ข้าวประดับดิน ฯลฯ

นอกจากนี้ ชรินทร์ นันทนาคร เป็นผู้ริเริ่มร่วมสร้างสรรค์เพลง สดุดีมหาราชา ซึ่งส่งผลให้ได้รับรางวัลกิตติคุณสัมพันธ์ "สังข์เงิน" สาขาใช้ศิลป์สร้างสรรค์ให้เกิดความรักชาติและสถาบันพระมหากษัตริย์ , รางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทานจากเพลงอาลัยรัก และยังได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องเพลงไทยสากล) ประจำปี พุทธศักราช ๒๕๔๑

 

 
ธานินทร์ อินทรเทพ นักร้องเพลงลูกกรุงอาวุโส มีชื่อเสียงจากเพลง รักเอย , เหมือนคนละฟากฟ้า , นกขมิ้น , หากรู้สักนิด , ขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก และ ทำไมถึงต้องเป็นเรา ในวัยเด็กคุณธานินทร์ เคยเข้าประกวดการร้องเพลง ได้รับรางวัลชนะเลิศหลายครั้ง เข้าร่วมวงดนตรีของครูพยงค์ มุกดา จากการชนะเลิศการประกวดร้องเพลงของสถานีวิทยุพล.1

เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๐๔ มีผลงานอัดแผ่นเสียงเพลง จูบจันทร์ และ เพ็ญโสภา ต่อมาครูพยงค์ได้นำไปฝากให้อยู่กับวงสุเทพโชว์ ของสุเทพ วงศ์กำแหง ซึ่งเป็นผู้ตั้งชื่อในการแสดงให้ว่า ธานินทร์ อินทรเทพ

ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในวงการเพลง คุณธานินทร์ ได้รับรางวัลที่การันตีถึงความสามารถอย่าง รางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทานจากเพลง เหมือนคนละฟากฟ้า พ.ศ. ๒๕๐๖ และ รางวัลเสาอากาศทองจากเพลง ฝากเพลงถึงเธอ พ.ศ. ๒๕๑๘ ขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก และ ทำไมถึงต้องเป็นเรา พ.ศ. ๒๕๑๙

 

รุ่งฤดี  แพ่งผ่องใส เจ้าของเพลงดังอย่าง พัทยาลาก่อน , เอาความขมขื่นไปทิ้งแม่โขง , คนหน้าเดิม , หลานย่าโม และ รักปักใจ ในวัยเด็กมีความชอบและใจรักเรื่องการร้องเพลงมาก ผู้ใหญ่ที่นับถือกันจึงพาไปฝาก ครูเอื้อ สุนทรสนาน เพื่อให้เป็นนักร้องประจำวงดนตรีสุนทราภรณ์

หลังจากที่ รุ่งฤดี ได้ผันตัวไปเป็นนักร้องอิสระ เธอได้มีโอกาสร้องเพลงของครูเพลงคนอื่น ๆ อีกหลายคน เช่น ครูทวีพงษ์ มณีนิล, ครู ป.ชื่นประโยชน์, ครูไพบูลย์ บุตรขัน นอกจากนี้ คุณรุ่งฤดี ยังบันทึกแผ่นเสียงเพลงคู่ "ชุดดำเนินทราย" ในปี พ.ศ. ๒๕๒๒ ซึ่งก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นเดิม

ปัจจุบัน คุณรุ่งฤดี เป็นที่รู้จักในฐานะนักร้องเพลงไทยสากลรางวัลพระราชทานแผ่นเสียงทองคำ จากเพลง "บัวขาว" เมื่อปีพ.ศ. ๒๕๒๒ และเพลง "หลานย่าโม" ในปีพ.ศ. ๒๕๒๒
 


เศรษฐา ศิระฉายา อดีตนักร้องนำวงสตริง ดิอิมพอสซิเบิ้ล เป็นวงสตริงคอมโบที่ประสบความสำเร็จและยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับวงดนตรีรุ่นหลังจำนวนมาก ในวัยเด็กเศรษฐาได้ฝึกหัดทักษะด้านดนตรีแบบครูพักลักจำ จนสามารถก้าวขึ้นมาเป็นนักร้องตามสถานบันเทิงต่าง ๆ กระทั่งได้รวมตัวกับเพื่อนนักดนตรีตั้งวงดนตรี Holiday J-3 ต่อมา เปลี่ยนชื่อเป็น Joint Reaction และเปลี่ยนอีกครั้งในชื่อ ดิอิมพอสซิเบิ้ล (The Impossibles) โดยเขารับบทบาทเป็นนักร้องนำ พ.ศ. ๒๕๑๒  ดิอิมพอสซิเบิ้ลสามารถคว้าถ้วยพระราชทานรางวัลชนะเลิศการประกวดวงสตริงคอมโบ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดยสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์  และดิอิมพอสซิเบิ้ล ก็ยังคงชนะเลิศการประกวดวงสตริงคอมโบอีก 2 ครั้งติดต่อกัน หลังจากนั้นและได้บรรเลงเพลงประกอบภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง เศรษฐายังมีผลงานที่เป็นที่รู้จักมากมาย เช่น เพลงเจ้าพระยา , เป็นไปไม่ได้ , โอ้รัก , งัวหาย , รักกันหนอ , หนาวเนื้อ

ในปี พ.ศ. ๒๕๕๒ เศรษฐาได้รับรางวัลรางวัลพระราชทานบันเทิงเทิดธรรม และ การยกย่องเชิดชูเกียรติให้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล-ขับร้อง) ในปี พ.ศ. ๒๕๕๔  และรางวัลรางวัลพระราชทานบันเทิงเทิดธรรม ปัจจุบันเศรษฐาดำรงค์ตำแหน่งเป็นประธานมูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส

 

ศรีไศล สุชาตวุฒิ ขณะที่เป็นนักเรียนมัธยมได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดร้องเพลงในงานกาชาด ที่สวนอัมพรและได้รับพระราชทานรางวัลจากพระหัตถ์ของสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เพลงที่ร้องชื่อเพลง “ดอกไม้” ประพันธ์โดย ท่านผู้หญิงพวงร้อย อภัยวงศ์ ศรีไศล มีผลงานที่เพลงที่มีชื่อเสียงคือ เพลง รักข้ามขอบฟ้า , เก็บรัก , คิดจะปลูกต้นรักอีกกอ , ชั่วฟ้าดินสลาย , พิษรักและเพลงจงรัก

ศรีไศล ห่างหายจากวงการเพลง เพื่อไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศนานถึง 30 ปี จนเมื่อเธอได้กลับมาร้องเพลงประกอบละครในปี ๒๕๕๕ เรื่อง "รอยไหม" ชื่อเพลง "เพียงได้เคียงเธอ" เธอจึงคว้ารางวัล โทรทัศน์ทองคำ สาขาเพลงประกอบละครยอดเยี่ยม จัดโดยกรมประชาสัมพันธ์

ด้วยน้ำเสียงการร้องเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ศรีไศลมีผู้ฟังติดตามอยู่เสมอ เพราะไม่ว่าเธอจะร้องเพลงเวทีไหน ศรีไศลก็สร้างความประทับใจให้ผู้ฟังทุกครั้ง

 

 
อรวี สัจจานนท์ เป็นนักร้องหญิงชาวไทยที่มีชื่อเสียง และได้ชื่อว่าเป็นนักร้องที่มีความสามารถร้องได้หลากหลายแนวทั้งเพลงไทยสากล , เพลงลูกกรุง , เพลงลูกทุ่ง โดยไม่เสียอารมณ์ของบทเพลงไป

อรวี สัจจานนท์ เคยเข้าประกวดร้องเพลงจากรายการต่าง ๆ จนได้รับรางวัลมากมาย เช่น รางวัลนักร้องยอดเยี่ยม, รางวัลโดมทองคำ ในปี พ.ศ. ๒๕๒๓ , รางวัลนักร้องดีเด่นสยามกลการ ในปี พ.ศ. ๒๕๒๖ เป็นต้น จนกระทั่งมีชื่อเสียงขึ้นมา จึงได้ร่วมงานกับนักร้องและศิลปินที่มีชื่อเสียงหลายคน หลายวง อาทิ เรวัติ พุทธินันทน์ , เยื่อไม้ ร่วมกับ วิระ บำรุงศรี , สุนทราภรณ์ , ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี , สุรชัย จันทิมาธร

อรวี สัจจานนท์ จึงนับว่าเป็นศิลปินอีกท่านหนึ่งที่สามารถถ่ายทอดบทเพลงลูกกรุงได้อย่างไพเราะ และได้รับเสียงชื่นชมจากผู้ฟังมากมาย

TTM UPDATE

ดูเพิ่มเติม