คอนเสิร์ตการกุศล สายใยดุจสายฝน

คอนเสิร์ต

คอนเสิร์ตการกุศล สายใยดุจสายฝน

  • calendar-sale-white

    วันเปิดจำหน่าย วันอังคารที่ 8 สิงหาคม 2566, 10:00 น.

  • price
    ราคาบัตร8,000 VIP / 4,500 / 4,000 / 3,500 / 3,000 / 2,500
แชร์
คอนเสิร์ตการกุศล สายใยดุจสายฝน

ผังการแสดง & รอบการแสดง

วันที่แสดง
เวลา
วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2566

รายละเอียด

คอนเสิร์ตสายใยดุจสายฝน
สำหรับคนตาบอด สิ่งที่พวกเขาอยากจะขอคือ “โอกาส” โอกาสที่เขาจะได้เรียนรู้ ได้พัฒนาทักษะด้านต่างๆ ได้ฝัน..ที่จะเป็นมืออาชีพในสิ่งที่พวกเขาตั้งใจและมุ่งมั่น
 
มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จึงได้ริเริ่มโครงการสร้างเส้นทางสู่อนาคตให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ ที่มีความสามารถและพรสวรรค์ทางดนตรี โดยส่งเสริมให้เขาได้พัฒนาฝีมือทั้งในด้านการร้องและการเล่นเครื่องดนตรีให้สูงยิ่ง ๆ ขึ้นไป รวมถึงการสร้างโอกาสในการเผยแพร่ความสามารถของคนเก่งเหล่านี้ ให้เป็นที่รับรู้ในสังคมวงกว้าง เพื่อให้เขาสามารถประกอบอาชีพทางดนตรีเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้อย่างมั่นคงต่อไปในอนาคต  
 
ในปีนี้ทางมูลนิธิฯ จึงได้ร่วมมือกับ ดนู ฮันตระกูล วงไหมไทยออร์เคสตร้า จัดการแสดงคอนเสิร์ตการกุศล “สายใยดุจสายฝน” เพื่อเผยแพร่ความสามารถทางดนตรีของคนตาบอดให้สังคมได้รับรู้อย่างกว้างขวางขึ้น โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรจะสมทบทุนให้โครงการพัฒนาทักษะทางดนตรีนี้ประสบผลสำเร็จ สามารถดำเนินการต่อไป ได้อย่างยั่งยืน 
 
คอนเสิร์ตในครั้งนี้ ดนู ฮันตระกูล วงไหมไทยออร์เคสตร้าและเสียงไทยคอรัส  ร่วมปันความสุขโดยมีศิลปินรับเชิญ กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี   ป็อด-ธนชัย อุชชิน   ปาน-ธนพร แวกประยูร   สปาย-ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ และผิงผิง-สรวีย์ ธนพูนหิรัญ พร้อมด้วยนักร้องตาบอดซึ่งเป็นศิษย์เก่าที่มีความสามารถโดดเด่นจากโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ อธิศรี สงเคราะห์   สุวิช อินทรนุกูลกิจ   พัทธนันท์ อรุณวิจิตรสกุล   พัชรีวรรณ จินาเพศ ร่วมด้วยคณะนักร้องประสานเสียงที่เป็นศิษย์ปัจจุบันของโรงเรียนฯ ร่วมขับร้องในบทเพลงต่างๆ ดังนี้ ยิ้มสู้, ศรัทธา, Water is Wide, เสน่หา, วิหคเหินลม, สายธารสู่ดวงดาว, ชีพจรลงเท้า, ยักษ์เยื้อง, เยาวราช, ฉันจะฝันถึงเธอ, แรงดึงดูด, สายฝน, Magic is the Moonlight, คู่ลีลาคู่ขวัญ, รำพัน, เบกินบอกรัก 
 
คอนเสิร์ตจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน ศกนี้ เริ่มเวลา 14.00 น. ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย 
สามารถเริ่มซื้อบัตรได้ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม ศกนี้ ผ่าน www.thaiticketmajor.com
 
ขอเชิญชวนท่านให้โอกาสและร่วมกันสานฝันที่มองไม่เห็นให้เป็นจริง .. ทุกท่านจะอิ่มเอมใจและรู้สึกได้ว่า “เพียงได้รับโอกาสให้ได้ทำตามความฝัน  คนตาบอดก็สามารถทำได้ดีไม่แพ้ใคร..จริงๆ”
แล้วมาร่วมปันความสุข สายใยความผูกพันดั่งสายฝนให้ชุ่มฉ่ำใจอย่างไม่ขาดสายแก่น้องๆ ตาบอดกันเยอะๆ นะครับ