RBSO Classical Concert No. 4

คอนเสิร์ต

RBSO Classical Concert No. 4

 • calendar-sale-white

  วันเปิดจำหน่ายวันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคม 2560, 10:00 น.

 • price
  ราคาบัตร
 • ticket-bold-white

  Ticket Status

แชร์

ผังการแสดง & รอบการแสดง

วันที่แสดง
เวลา
วันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม 2560

ส่วนลด

 • ลด 50% 2 ท่าน สำหรับนักเรียนและนักศึกษา
 • ชำระผ่านบัตรเครดิต เดบิต ธนาคารกรุงเทพ (VISA / Master) รับส่วนลด 20%
 • ลูกค้าทรู รับส่วนลด 20% 4 ท่าน กด *878*4304#

รายละเอียด

รอยัลแบงค์คอกซิมโฟนีออร์เคสตร้า (Royal Bangkok Symphony Orchestra - RBSO)
เชิญศิลปินเดี่ยวไวโอลินและเชลโล่สมาชิกวง RBSO
บรรเลงเพลงคลาสสิกยอดนิยมของดโวช้าคและไฮเดิน ร่วมกับ วานิช โปตะวนิชผู้อำนวยเพลงชาวไทย
แสดงวันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม 2560เวลา 19:30 น.ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย 
มูลนิธิวงดุริยางค์ซิมโฟนีกรุงเทพฯ ร่วมกับ บี.กริม,ธนาคารกรุงเทพ, Bangkok Dusit Medical Services (BDMS) และ True Corporation จัดคอนเสิร์ต RBSO Classical Concert No.4ประจำปี 2560 โดยเชิญศิลปินเดี่ยวชาวไทย สมาชิกวง RBSO ศิริพงษ์ ทิพย์ธัญ (ไวโอลิน) และ ไอริส เรเกฟ (เชลโล่) บรรเลงร่วมกับวงRoyal Bangkok Symphony Orchestra (RBSO)อำนวยเพลงโดยวานิช โปตะวนิชผู้อำนวยเพลงชาวไทย กำหนดแสดงวันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม 2560เวลา 19.30 น.ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย รายการเพลงเริ่มด้วยเพลงโหมโรงThe Hebrides Overture (Fingal’s Cave), Op.26 ของเมนเดลโซน;"Serenade for Strings" in E minor, Op.20ของเซอร์ เอ็ดเวิร์ด เอ็ลการ์; "Romance for violin and orchestra in F minor,Op. 11ของดโวช้าค และCello Concerto No. 2 in D major ปิดท้ายด้วยเพลงประเภท "สวีท (Suite)” หรือบทเพลงชุด หมายเลข 1 และ 2 ของสตราวินสกีนับได้ว่าเป็นรายการเพลงที่นำเสนองานระดับมาสเตอร์พีช ทั้งแนวคลาสสิกและโรแมนติคของคีตกวีเอกแต่ละยุคสมัยที่ได้รับความนิยมฟังและบรรเลงกันมาก

ไอริสเรเกฟ(Iris Regev) เป็นศิลปินเดี่ยวเชลโล่ นักเล่นเชมเบอร์มิวสิคและนักเล่นวงออร์เคสตร้า สำเร็จการศึกษาเชลโล่ที่Juilliard School (นิวยอร์ค)และเริ่มทำงานเป็นนักเชลโล่อาชีพมีผลงานแสดงทั้งแบบ เชมเบอร์มิวสิคบรรเลงเดี่ยวกับเปียโนและเดี่ยวกับวงออร์เคสตร้าตามเมืองต่างๆ อาทิWashington DC, New York, Pittsburgh, Atlanta, San Francisco, Miami และที่โรงละครแห่งเมืองสำคัญในแถบอเมริกากลาง เช่น ที่โรงละครศิลปะและการแสดงแห่งเมืองปานามา,โรงละครศิลปะและการแสดงแห่งเมืองซานโฮเซ (สาธารณรัฐคอสตาริกา),โรงละครศิลปะและการแสดงแห่งเม็กซิโก ได้เข้าร่วมเล่นในเทศกาลดนตรีที่สำคัญๆ คือเทศกาลดนตรี Mozarteum

ไอริสเคยเป็นผู้ช่วยหัวหน้ากลุ่มเชลโล่วง Sao Paulo State OrchestraและวงRio de JaneiroState Orchestraและแสดงเดี่ยวเชลโล่อย่างสม่ำเสมอกับวงออร์เคสตร้าต่างๆ อาทิ วงประจำเมืองริเบลราโอ เปรโต้ วงประจำเมืองคัมปินาส รวมทั้งการบรรเลงแบบเชมเบอร์มิวสิคและแสดงเดี่ยวแบบริไซเทิลกับเปียโนทั่วประเทศบราซิลเธอเคยร่วมเล่นเชมเบอร์มิวสิคกับศิลปินที่มีชื่อเสียงด้วยอาทิPinchas Zukerman, Alicie Weilerstein, Julian Rachlin ปัจจุบันไอริสย้ายมาพำนักที่กรุงเทพฯ ร่วมเป็นสมาชิกวง Royal Bangkok Symphony Orchestra (RBSO) และเป็นอาจารย์สอนเชลโล่ที่โรงเรียนดนตรีบางกอกซิมโฟนี (Bangkok Symphony Music School - BSS)

ศิริพงษ์ ทิพย์ธัญ (ศิลปินเดี่ยวไวโอลิน)ศิริพงษ์ เป็นนักไวโอลินที่มีชื่อเสียงและเป็นหัวหน้าวง RBSO เป็นที่ยอมรับในวงการดนตรีคลาสสิกมากที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทยเคยนำวง RBSO ออกแสดงที่โรงคอนเสิร์ต Brahms-Saal แห่ง Musikverein ณ กรุงเวียนนา

ศิริพงษ์ สำเร็จการศึกษาด้านการแสดงไวโอลินที่สถาบันดนตรี Hong Kong Academy for Performing Arts โดยชนะการประกวด Concerto Competition ของ Hong Kong Academy ถึง 2 ปีติดต่อกันได้เข้าร่วม Masterclass กับศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายคนอาทิIsaac Stern, Pinchas Zukerman และ Alberto Lysyจากนั้นได้เข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งออเรกอน(สหรัฐอเมริกา)

ศิริพงษ์สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ได้รับทุน“Graduate Teaching Fellowship” ล่าสุดได้เล่นกับวง Symfonieorkest De Lier (เบลเยี่ยม) และได้รับเชิญไปร่วมเป็นสมาชิกวง Asia Pacific United Orchestra ซึ่งเป็นวงที่ได้รวมนักดนตรีออร์เคสตร้าชั้นนำของเอเชียและจีน ระดับหัวหน้าวงและหัวหน้ากลุ่มเครื่องต่างๆ จากวงออร์เคสตร้าชั้นนำทั่วโลก เคยแสดงเดี่ยวกับวงรอยัลแบงค์คอกซิมโฟนีออร์เคสตร้าหลายครั้งปัจจุบันเป็นหัวหน้าภาควิชาดนตรีประเภทเครื่องสายที่วิทยาลัยดนตรีมหาวิทยาลัยรังสิต

วานิช โปตะวนิช(ผู้อำนวยเพลง)วานิช เป็นผู้อำนวยเพลงรุ่นใหม่ที่มีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับในวงการ ได้อำนวยเพลงให้กับวง RBSO อย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังเป็นนักทรัมเปทมือหนึ่งของไทยระดับหัวหน้ากลุ่ม วง RBSO มีผลงานมากมายในฐานะนักแต่งเพลงและนักเรียบเรียงเสียงประสานวงออร์เคสตร้า เคยได้รับรางวัลศิลปินศิลปาธร สาขาคีตศิลป์ ปี 2557

วานิชสำเร็จการศึกษาการเล่นทรัมเปทที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และศึกษาเพิ่มเติมที่ Royal Conservatory ประเทศเนเธอร์แลนด์

ปัจจุบันเป็นข้าราชการประจำ กองการสังคีต กรมศิลปากรและเป็นผู้อำนวยเพลงวง National Symphony Orchestra

บัตรราคา500, 800,และ1000บาท
จำหน่ายบัตรที่ThaiTicketmajor โทร. 02 262 3456www.thaiticketmajor.comสอบถามรายละเอียดได้ที่สำนักงานมูลนิธิฯ โทร. 02-255-6617-8โทรสาร 02-255-6619
Email:
bsof@bangkoksymphony.org/www.bangkoksymphony.org