(RBSO) การแสดงนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 2561 : The Russian Pieces

คอนเสิร์ต

(RBSO) การแสดงนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 2561 : The Russian Pieces

  • calendar-sale-white

    วันเปิดจำหน่ายวันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน 2561, 10:00 น.

  • price
    ราคาบัตร2,000 / 1,600 / 1,200 / 800 / 400
  • ticket-bold-white

    Ticket Status

แชร์
(RBSO) การแสดงนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 2561 : The Russian Pieces

ผังการแสดง & รอบการแสดง

วันที่แสดง
เวลา
วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

-  พิเศษ รับส่วนลด 20% เมื่อชำระผ่านบัตร Master card & Visa ของธนาคารกรุงเทพ เมื่อซื้อบัตรชมการแสดง  ที่เคาน์เตอร์ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ 13 สาขาหลัก และทางออนไลน์ที่ www.thaiticketmajor.com
-  นักเรียน นักศึกษา (ไม่เกินระดับปริญญาตรี) รับส่วนลด 50% (จำนวนไม่เกิน 1 ใบต่อ 1 บัตร) เมื่อแสดงบัตรประจำตัวนักเรียน นักศึกษา ณ เคาน์เตอร์ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ 13 สาขาหลัก และก่อนเข้าชมการแสดง

รายละเอียด

การแสดงดนตรีเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร
Royal Bangkok Symphony Orchestra
 
The Russian Pieces
15 December 2018 at 8 PM


 Royal Bangkok Symphony Orchestra (RBSO) and Charles Olivieri-Munroe
 

อำนวยเพลง โดย ชาร์ลส์ โอริเวียริ-มันโร  
ศิลปินเดี่ยวเปียโน โดย ภูมิ พรหมชาติ

 
 
Programme

Shostakovich: Festive Overture, Op. 97a
Tchaikovsky:  Piano Concerto No.1 in B-flat minor, Op. 23
Mussorgsky: Night on Bare Mountain
Stravinsky:  Firebird, Suite    
 
คอนเสิร์ต ‘The Russian Pieces’ ภายใต้การอำนวยเพลง ชาร์ลส์ โอริเวียริ-มันโร - RBSO Principal Guest Conductor  เริ่มด้วย Festive Overture ของชอสตาโกวิชที่เปี่ยมไปด้วยพลังและเร้าใจ นำเข้าสู่ไฮไลท์ คือเปียโนคอนแชร์โตหมายเลข 1 ของไชคอฟสกี  ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นคอนแชร์โตที่โด่งดังที่สุดบทหนึ่งของโลกตลอดกาล  ผลงานบทนี้ตีแผ่ชีวิตและจุดพลิกผันอันขมขื่นของผู้ประพันธ์ ท่วงทำนองอันตราตรึงคนทั่วโลก ความเศร้า ความสุขที่พรรณนาออกมาเป็นภาษาดนตรีที่งดงาม จะเล่าขานความยิ่งใหญ่และอลังการที่ผู้ฟังจะต้องประทับใจและอยู่ในความทรงจำไปอีกนานแสนนาน โดยมี ภูมิ พรหมชาติ เป็นศิลปินเดี่ยวเปียโน
 
ภูมิ สำเร็จการศึกษาระดับ International Artist Diploma ปริญญาโท เกียรตินิยม เหรียญทอง Tagore Gold Medal และปริญญาตรี เกียรตินิยม เหรียญทอง Hopkinson Gold Medal ทางด้านการแสดงเปียโน จากสถาบัน Royal College of Music, London รางวัล Tagore Gold Medal เป็นเหรียญทองแห่งเกียรติประวัติ มอบให้กับผู้มีความสามารถเป็นเลิศทางด้านการเรียนและการแสดง และภูมิได้เข้ารับพระราชทานเหรียญทองนี้ จากเจ้าฟ้าชายชาลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ เมื่อปี 2014 นำเกียรติประวัติสูงสุดและความภาคภูมิใจมาสู่ประเทศไทย ให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติทางด้านดนตรีคลาสสิก ภูมิได้รับการแต่งตั้งให้เป็น ศิลปินของ Steinway ตั้งแต่ปี 2012
 
การแสดงครึ่งหลัง เริ่มด้วย “A Night on the Bare Mountain” ของมูสซ้อกสกีที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวและพิธีกรรมของแม่มด จบรายการด้วยเพลง ‘สวีท’ (Suite) หรือ เพลงชุด ซึ่งรวมเพลงเด่นจากบัลเลต์ ‘Firebird’  นิทานพื้นบ้านของรัสเซีย  ผลงานสำคัญของสตราวินสกีซึ่งเต็มไปด้วยสีสันดนตรีและจังหวะที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ได้อย่างสวยงาม คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นรายการที่ผู้ฟังจะได้สัมผัสความงามในเชิงศิลปะของภาษาดนตรีที่หลากหลาย น่าฟัง ซึ่งแฟนเพลงคลาสสิกไม่ควรพลาด  
 
-------------------------------
 
The Russian Pieces
วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2556  เวลา 20.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
บัตรราคา:  400   800   1,200   1,600   2,000
พิเศษ รับส่วนลด 20% เมื่อชำระผ่านบัตร Master card & Visa ของธนาคารกรุงเทพ เมื่อซื้อบัตรชมการแสดง ที่เคาน์เตอร์ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ 13 สาขาหลัก และทางออนไลน์ที่ www.thaiticketmajor.com
-  นักเรียน นักศึกษา (ไม่เกินระดับปริญญาตรี) รับส่วนลด 50% (จำนวนไม่เกิน 1 ใบต่อ 1 บัตร) เมื่อแสดงบัตรประจำตัวนักเรียน นักศึกษา ณ เคาน์เตอร์ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ 13 สาขาหลัก และก่อนเข้าชมการแสดง
สำรองบัตรได้ที่:  ThaiTicketmajor / Tel: 02-262-3456  /  www.thaiticketmajor.com
รายละเอียดเพิ่มเติมที่: BSOF Office Tel: 02 255 6617-18   
www.bangkoksymphony.org / fb:royalbangkoksymphony