HOME | TRAVEL | Jim Thompson Farm Tour 2015

Jim Thompson Farm Tour 2015

- ชำระเงินภายใน 2 ชม.

- กรณีจัดส่งทางไปรษณีย์ กรุณาทำการซื้อบัตรล่วงหน้า 10 วัน

- ลูกค้าที่สั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ต เลือกรับบัตรด้วยตนเอง กรุณารับบัตรก่อนเข้าชมฟาร์ม ได้ที่จุดจำหน่ายไทยทิคเก็ตเมเจอร์ 14 สาขาหลักเท่านั้น

- ในวันที่เข้าชมฟาร์ม ลูกค้าจะต้องแสดง Voucher ให้แก่พนักงานอีกครั้งที่หน้างาน (ไม่มีพนักงาน Thaiticketmajor ที่หน้างาน)

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2558 (วันที่ 5 ธันวาคม 2558 - 10 มกราคม 2559) แหล่งท่องเที่ยวเกษตรเชิงวัฒนธรรมอีสาน ชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสความงามของธรรมชาติ ชื่นชมมรดกทางประเพณีและวัฒนธรรมอีสานดั้งเดิม ภายใต้ชื่องาน "มังมูน บุญข้าว” จุดท่องเที่ยวต่างๆ ภายใน จิม ทอมป์สันฟาร์มทัวร์ 2558 ได้แก่
 
จุดที่ 1 ทุ่งคอสมอสและแปลงเก็บผักปลอดสาร
จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ขอต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านด้วยทุ่งคอสมอสสีชมพูละลานตาบนพื้นที่กว่า 40 ไร่ เพลิดเพลินกับสวนลอยฟ้าที่มีทั้งไม้ดอกและเห็ดหลากหลายสายพันธุ์ให้ท่านเลือกซื้อและชมอย่างเต็มอิ่ม สนุกสนานกับการเก็บผักสดๆ จากแปลงด้วยตนเองที่แปลงผักปลอดสาร U-Pick Garden และพบกับรถนิทรรศการหมอลำเคลื่อนที่ (Molam Mobile Bus) ซึ่งจะพาทุกท่านเข้าสู่โลกของหมอลำอันเป็นแก่นแท้แบบฉบับของวิถีชีวิตชาวอีสาน พร้อมบริการท่านด้วยจุดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ก่อนขึ้นรถนำชมไปยังจุดท่องเที่ยวต่างๆ ต่อไปภายในฟาร์ม
 
จุดที่ 2 ลานฟักทองและทุ่งดอกไม้หลากสี
ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติที่ล้อมรอบด้วยภูเขาพญาปราบและอ่างเก็บน้ำลำสำลายตระการตากับทุ่งดอกไม้หลากสีบานสะพรั่งอวดสีสันสวยงาม ตื่นตาตื่นใจกับลานบั้งไฟหลากสีและสนุกสนานกับขบวนเซิ้งบั้งไฟและการเอ้บั้งไฟลวดลายอีสานโบราณที่แห่ผ่านทุ่งดอกไม้อย่างครึกครื้น แล้วแวะร่วมสนุกกับกิจกรรม “คล้องกระติ๊บจิ๋ว” ก่อนเก็บภาพความสวยงามของทุ่งดอกไม้มุมสูงแบบ 360 องศา และพลาดไม่ได้กับลานฟักทองยักษ์สีสันสดใสที่ร่วมสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด
 
จุดที่ 3 หมู่บ้านอีสาน
ชมหลากหลายสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นอีสานที่ได้รับการรวบรวมและสร้างขึ้นไว้มากที่สุด อาทิ สิม หอไตร หอกลอง เรือนไทยวน ฯลฯ รวมทั้ง “เรือนนางเผอะ” เรือนโคราชที่ได้รับรางวัลอนุรักษ์ศิลปสถาปัตยกรรมดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2558 จากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมเรียนรู้งานบุญประเพณีและความเชื่อเกี่ยวกับวัฒนธรรมข้าวของชาวอีสานผ่านกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ บุญคูณลาน บุญข้าวจี่ บุญผะเหวด บุญบั้งไฟ บุญข้าวประดับดิน และบุญข้าวสาก นอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายมุมที่น่าสนใจให้ท่านแวะชม อาทิ ปราสาทข้าวสูงมากกว่า 14 เมตร ทุ่งข้าวหลากสี ควายหลากสี ฯลฯ และอย่าลืมแวะทักทาย “บุญบั้งไฟ” น้องใหม่ล่าสุดของครอบครัวบุญหลาย ควายไทยแสนรู้ที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่าน ก่อนขึ้นรถไปยังจุดท่องเที่ยวต่อไป
 
จุดที่ 4 หมู่บ้านจิม
ร่วมชมและเรียนรู้กระบวนการผลิตผ้าไหมอันเลื่องชื่อและเป็นเอกลักษณ์ของจิม ทอมป์สัน ตั้งแต่การสาวไหม การฟอกย้อมเส้นไหม การทอผ้าไหม และการพิมพ์ผ้าไหม ซึ่งท่านสามารถสนุกสนานกับการทดลองทุกกระบวนการด้วยตนเอง นอกจากนี้ ภายในหมู่บ้านยังประดับตกแต่งด้วยทุ่งผ้าหลากหลายสีสัน ให้ท่านได้สนุกสนานกับการถ่ายภาพตามอัธยาศัย
 
จุดที่ 5 ตลาดจิม
ตระการตากับสวนสวยแนวตั้งซิลเวอร์ฟอลและทุ่งดอกฮอลลี่ฮ็อค พร้อมชมการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์และบ้านผักผลไม้นานาชนิดที่ตกแต่งอย่างสวยงาม เพลิดเพลินกับการชอปปิ้งผัก ผลไม้ ต้นไม้ ไม้ดอก ไม้กระถางหลากหลายสายพันธุ์ ผลผลิตทางการเกษตรทั้งสดและแปรรูปจากจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ตลอดจนผ้าไหม ผลิตภัณฑ์จากผ้าไหม และผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมายจากจิม ทอมป์สัน ก่อนอำลาจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2558 ด้วยความสนุกสนานและความประทับใจไม่รู้ลืม


Travel Information

สถานที่

วันที่


      วันที่ 5 ธ.ค. 2558 - 10 ม.ค. 2559 เวลา 9.00 - 17.00 น.
      วันที่ 30 ธ.ค. 2558 - 3 ม.ค. 2559 เวลา 9.00 - 17.00 น.

วันจำหน่ายบัตร

ตั้งแต่  09 ตุลาคม 2558 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป

ช่องทางการจัดจำหน่าย

บัตรราคา

150 บาท   บัตรวันธรรมดา (สำหรับผู้ใหญ่)
100 บาท   บัตรวันธรรมดา (สำหรับเด็ก)
180 บาท   บัตรวันเสาร์-อาทิตย์ (สำหรับผู้ใหญ่)
135 บาท   บัตรวันเสาร์-อาทิตย์ (สำหรับเด็ก)
280 บาท   บัตรเข้าชมวันที่ 30 ธ.ค. - 3 ม.ค.59 (สำหรับผู้ใหญ่)
220 บาท   บัตรเข้าชมวันที่ 30 ธ.ค. - 3 ม.ค.59 (สำหรับเด็ก)

รูปแบบบริการ

Remark

บัตรวันธรรมดา สามารถเข้าชมได้วันจันทร์-ศุกร์ ยกเว้นวันที่ 30 ธันวาคม 2558 - 3 มกราคม 2559

บัตรวันเสาร์-อาทิตย์ สามารถเข้าชมได้ทุกวัน ยกเว้นวันที่ 30 ธันวาคม 2558 - 3 มกราคม 2559
 
บัตรช่วงปีใหม่ สามารถเข้าชมได้ทุกวัน ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2558 - 10 มกราคม 2559

บัตรสำหรับเด็ก จำกัดที่ความสูงระหว่าง 100 - 140 ซม. ณ วันที่เข้างาน กรณีที่ลูกค้ามีความสูงเกินจำกัด ลูกค้าจะต้องจ่ายส่วนต่างเพื่อซื้อประเภทบัตรผู้ใหญ่ ณ จุดจำหน่ายบัตรบริเวณด้านหน้าฟาร์ม

หากลูกค้ามีความสูงต่ำกว่า 100 ซม. สามารถเข้าชมฟรี
 
บัตรที่มีราคาสูงกว่า สามารถนำมาใช้แทนบัตรที่มีราคาต่ำกว่าได้ แต่ไม่สามารถแลกคืนส่วนต่างเป็นเงินได้ในทุกกรณี

TTM UPDATE

+ View All

เรื่องเด่น