การแสดง

การแสดงลิเก เรื่อง เพื่อนแก้ว เมียขวัญ
เฉลิมฉลอง 90 ปี โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง

 • calendar-white

  วันที่แสดง วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม 2566

 • pin-linear-white

  สถานที่แสดง ศาลาเฉลิมกรุง

 • clock-white

  ประตูเปิด 13.30 น.

 • calendar-sale-white

  วันเปิดจำหน่าย วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคม 2566, 10:00 น.

 • price
  ราคาบัตร1,200 / 1,000
 • ticket-bold-white

  Ticket Status ON SALE NOW

แชร์
การแสดงลิเก เรื่อง เพื่อนแก้ว เมียขวัญ
เฉลิมฉลอง 90 ปี โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง

ผังการแสดง & รอบการแสดง

ศาลาเฉลิมกรุง

ราคาบัตร
1,200 / 1,000

วันที่แสดง
เวลา
วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม 2566

รายละเอียด

เฉลิมฉลอง 90 ปี โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง
เชิญชมศิลปะการแสดงพื้นบ้านของไทย
ลิเกโรงใหญ่...คณะพงษ์ศักดิ์ สวนศรี
 
ศาลาเฉลิมกรุงจัดการแสดงลิเกส่งเสริมศิลปะการแสดงพื้นบ้านของไทย เนื่องในงาน เฉลิมฉลองครบรอบ 90 ปี 
โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง รวมดาวดังพระเอกนางเอกลิเกขวัญใจแม่ยก ร่วมแสดงลิเกโรงใหญ่เงินล้านจาก “คณะพงษ์ศักดิ์ สวนศรี” ในการแสดงลิเก เรื่อง “เพื่อนแก้ว เมียขวัญ” วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม 2566 รอบ 14.00 น. ณ โรงมหรสพหลวงศาลเฉลิมกรุง
 
ขอเชิญชมการแสดงลิเกโรงใหญ่ เรื่อง “เพื่อนแก้ว เมียขวัญ” นำเสนอเรื่องราวที่สนุกสนานเข้าใจได้ง่าย บอกเล่าถึงความรักและความเชื่อมั่นระหว่างเพื่อนและคู่สามีภรรยา ผู้ชมจะได้รับความบันเทิงและสัมผัสถึงความสัมพันธ์ที่อบอุ่นและสิ่งต่างๆที่สำคัญในชีวิตประจำวัน ถ่ายทอดเรื่องราวโดย คณะลิเกเงินล้าน “พงษ์ศักดิ์ สวนศรี” ร่วมด้วย วิโรจน์ วีระวัฒนานนท์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง(ลิเก) หรือ วิโรจน์ หลานหอมหวล นำแสดงโดย พงษ์ศักดิ์ สวนศรี พระเอกลิเกรุ่นใหญ่ขวัญใจแม่ยก ผู้คร่ำหวอดในวงการลิเกมากว่า 40 ปี ผู้มีความสามารถในการขับร้องบทกลอนได้อย่างไพเราะเสนาะหู ฟังแล้วรู้สึกเพลิดเพลิน มีแง่คิด รวมถึงสามารถดึงคนดูให้มีอารมณ์ร่วมกับเนื้อเรื่องนั้นได้
 
รวมดาวดังพระเอกนางเอกลิเก ภิสา สวนศรี(ซาย KPN) ทายาทสาวของพงศักดิ์ สวนศรี ผู้สืบทอดศิลปะลิเกไทย ดีกรีนักร้องรองชนะเลิศถ้วยพระราชทานฯ จากเวทีเคพีเอนอวอร์ด, รวมดาวดังพระเอกนางเอกลิเก วิชาญน้อย ลูกธนบุรี, อนุชา สวนศรี,
เทพบัญชา นาคศิริ
ทายาทหลานปรมาจารย์ลิเกหอมหวล นาคสิริ ผู้มีเสน่ห์และมีลีลาการเล่นลิเกแบบฉบับหอมหวล พระเอกดังตลอดกาล กับฝีมือการแสดงที่มาตราฐาน เป็นที่เคารพรักกับลูกศิษย์ และลิเกรุ่นใหม่, นิรันดร อัญชลี, เอกรัก รุ่งเจริญรัตน์พระเอกมากฝีมือด้วยกระบวนการร้อง รำ แบบมาตรฐานลิเกไทย, นพรัตน์ ไม้หอม พระเอกนักร้องที่เป็นที่กล่าวถึงมากที่สุดแห่งวงการลิเก, เบิร์ดเดย์ ศรทอง, เอ ธงชัย พระเอกยอดกตัญญู ฝีมือยอดเยี่ยม เป็นผู้ไม่หยุดพัฒนาฝีมือ และเป็นทายาทลิเกดังสมัยอดีต,นัฐ ชัยอนันต์ พระเอกเสียงใส เป็นที่รักแก่ผู้ชมเจ้าของเพลงดัง และมีใจรักในการแสดงลิเก, สุริยา ยอดรัก, เข้น แสนรัก, อ๊อฟ ศุภณัฐ AF, แอม ปริญญา, อ้อม มาลัยนาค, ภิสา สวนศรี, ธิลาวรรณ โปเต้, วรภรณ์, สุชาดา, โอมมี่ ลิเกสาวประเภทสอง
ผู้สร้างสีสันให้กับวงการลิเกไทยในปัจจุบัน, ออมซี่, จอย ชวนชื่น นักแสดงตลกที่จะพาทุกคนไปสนุกสนานเฮฮาพาเพลินกันทั้งเรื่องราว ร่วมด้วย พระเอกลิเกรับเชิญ จาก Golden Song แอ๊ค โชคชัย หมู่มาก – โตโต้ และนักแสดงจากวิทยาลัยนาฏศิลปอ่างทองและนักแสดงสมทบอีกมากมาย

เชิญชม “เพื่อนแก้ว เมียขวัญ” ผ่านความบันเทิงในรูปแบบลิเกโรงใหญ่ โดยลิเกคณะพงษ์ศักดิ์ สวนศรี ตำนานลิเกเงินล้านแถวหน้าของเมืองไทย ที่จะกลับมาสร้างความสุขให้แก่ผู้ชม วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม 2566 รอบ 14.00 น. ณ โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง บัตรราคา 1,000 บาท และ 1,200 บาท สมาชิกศาลาเฉลิมกรุงลด 10 % จำหน่ายบัตรที่ศาลาเฉลิมกรุง 
โทร. 0-225-8757-8 และไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขาโทร. 0-2262-3456 www.thaiticketmajor.com