น่ารักมาก! 15 คำถามบทสัมภาษณ์ ‘WayV’ บอยแบนด์จีนดาวรุ่ง

บันเทิง
น่ารักมาก!  15 คำถามบทสัมภาษณ์  ‘WayV’ บอยแบนด์จีนดาวรุ่ง

หลังจากที่บอยแบนด์จีนดาวรุ่ง ‘WayV’ (เวย์วี) ประสบความสำเร็จกับงานแฟนมีตติ้งครั้งแรกประเทศไทย 2019 WayV FANMEETING TOUR ‘Section#1_We Are Your Vision’ - in BANGKOK

ซึ่งถือเป็นงานแฟนมีตติ้งอย่างเป็นทางการครั้งแรกนับตั้งแต่เดบิวต์ของพวกเขา และได้เดินทางมาโชว์ที่ประเทศไทยเป็นที่แรกต่อจากเมืองอู่ฮั่นประเทศจีน โดยได้รับกระแสตอบรับอย่างร้อนแรงจนสร้างสถิติให้ ‘WayV’ ขึ้นแท่นเป็นบอยแบนด์จีนวงแรกที่สามารถจัดงานแฟนมีตติ้งที่ธันเดอร์โดม แล้วบัตรจำหน่ายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 รอบการแสดง รวมถึงแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับ ‘WayV’ ยังสามารถขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ของประเทศไทยได้ตลอดทั้ง 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 14 – 17 ธันวาคมเลยทีเดียว

โดยวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ทางผู้จัดอย่าง SM True (เอสเอ็ม ทรู) ได้จัดงานแถลงข่าวเพื่อให้ ‘WayV’ ทั้ง 7 คน ได้แก่ ‘KUN’ (คุน), ‘WINWIN’ (วินวิน), ‘LUCAS’ (ลูคัส), ‘XIAOJUN’ (เซียวจวิน), HENDERY’ (เฮนเดอรี), ‘YANGYANG’ (หยางหยาง) และสมาชิกสัญชาติไทย ‘TEN’ (เตนล์) ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับความสำเร็จของงานแฟนมีตติ้งที่เกิดขึ้น พร้อมความรู้สึกที่ได้มาเยือนประเทศไทย รวมถึงมินิอัลบั้มชุดล่าสุด “Take Over The Moon”
 

1.อยากให้แนะนำตัวทีละคน และทักทายทุกคนอย่างเป็นทางการ 


XIAOJUN: สวัสดีครับ ผมเซียวจวินครับ ดีใจมาก ๆ ที่ได้มาเมืองไทยครับ (ภาษาไทย)


HENDERY: สวัสดีครับ ผมชื่อเฮนเดอรี่ครับ (ภาษาไทย)


LUCAS: สวัสดีครับ ผมชื่อลูคัสครับ (ภาษาไทย)


TEN: สวัสดีครับ ผมชื่อเตนล์ครับ (ภาษาไทย)


KUN: สวัสดีครับ ผมชื่อคุนครับ (ภาษาไทย)


WINWIN: สวัสดีครับ ผมชื่อวินวินครับ (ภาษาไทย)


YANGYANG:สวัสดีครับ ผมชื่อหยางหยางครับ (ภาษาไทย)
 

2.ครั้งนี้ถือเป็นการมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในฐานะ WayV รู้สึกอย่างไรกันบ้าง และได้มีการเตรียมตัวเป็นพิเศษไหม


KUN: การมาเมืองไทยครั้งนี้แฟนคลับทุกคนมีการต้อนรับที่อบอุ่นมาก ทำผมรู้สึกร้อนแรงมาก ๆ เหมือนกับไฟเลยครับ และผมก็รู้สึกขอบคุณมาก ๆ สำหรับโอกาสที่ได้มาพบกับแฟนคลับชาวไทยแบบใกล้ชิดกันมากขึ้น ซึ่งในงาน พวกเราได้เตรียมการแสดง และเตรียมภาษาไทยมาบ้าง เช่น คิดถึงมาก ๆ ครับ รักนะครับ (ภาษาไทย)


YANGYANG: น่ารักมาก ๆ ครับ (ภาษาไทย)


WINWIN: หัวใจผมยังว่างอยู่นะครับ (ภาษาไทย)


XIAOJUN: ดีใจมาก ๆ ที่ได้มาเมืองไทยครับ รักนะครับ (ภาษาไทย)


LUCAS: โชคดีครับ (ภาษาไทย)


HENDERY:มีความสุขมาก ๆ ที่ได้อยู่ที่ตรงนี้ และรักทุกคนมาก ๆ นะครับ (ภาษาไทย)
 


HENDERY

3.WayV ได้มีงานแฟนมีตติ้งทัวร์ครั้งแรกนับตั้งแต่เดบิวต์อย่าง 2019 WayV FANMEETING TOUR ‘Section#1_We Are Your Vision’ รู้สึกอย่างไรกันบ้าง และจากชื่องาน ‘We Are Your Vision’ พวกคุณได้มอบวิสัยทัศน์ (Vision) อะไรให้กับแฟน ๆ

LUCAS:2 วันที่ผ่านมานี้ที่เป็นงานแฟนมีตติ้ง อย่างแรกเลยก็คือ ตั้งแต่วันที่มาถึงสนามบินก็รู้สึกได้เลยว่าแฟนคลับทุกคนได้มอบความรักให้ผม อย่างที่สองคือ จนถึงตอนนี้ผมก็ยังรู้สึก และสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น ผมรู้สึกขอบคุณแฟนคลับมาก ๆ ผมหวังว่าหลังจากนี้จะได้มาเมืองไทย ได้มาพบกับแฟนคลับ และมีการแสดงให้แฟนคลับได้ชมบ่อยมากยิ่งขึ้นครับ


TEN:ครั้งนี้เตนล์รู้สึกภูมิใจกับแฟนคลับคนไทยทุกคน เพราะว่านี่เป็นครั้งแรกที่ WayV มาเมืองไทย มาจัดแฟนมีตติ้ง และทุกคนก็ให้ความรัก และสนับสนุนอย่างดีมาก รู้สึกดีใจมาก อย่างที่ลูคัสบอกนะครับ ว่าเราคงได้เจอกันมากขึ้นนะครับ


YANGYANG:ชื่องานครั้งนี้คือ “We Are Your Vision” ก็คือมาจาก “WayV” และในงานครั้งนี้พวกเราอยากจะแสดงอะไรใหม่ ๆ ให้ทุกคนได้ดู อยากจะให้ทุกคนสนุกไปกับพวกเรา และผมหวังว่าปีหน้าพวกเราจะได้มีโอกาสมาเจอทุกคนอีกนะครับ 
 


YANGYANG

4.ที่สำคัญยังได้มาจัดแฟนมีตติ้งที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก และที่แรกต่อจากอู่ฮั่นประเทศจีน ซึ่งกระแสตอบรับ เรียกได้ว่า ประสบความสำเร็จมาก ๆ จนสร้างสถิติทำให้พวกคุณขึ้นแท่นเป็นบอยด์แบนด์จีนวงแรกที่สามารถจัดงานแฟนมีตติ้งที่ธันเดอร์โดม แล้วบัตร SOLD OUT ทั้งสองรอบการแสดง หลังจากที่ได้ยินข่าวดีแบบนี้ รู้สึกอย่างไรบ้าง 

TEN: อย่างแรกเลยอยากขอบคุณที่ทำให้พวกเราสามารถแสดงที่ธันเดอร์โดมได้ถึง 2 รอบ และบัตรก็ SOLD OUT ต้องขอบคุณแฟนชาวไทยทุกคนที่ให้ความรักเราทุกครั้งเลย สุดยอดมากครับ ขอบคุณครับ เตนล์หวังว่าครั้งหน้ามาเมืองไทยจะได้แสดงที่เวทีที่ใหญ่กว่าครั้งนี้ และทุกคนต้องสัญญานะครับ ต้องมาดูกันเยอะ ๆ นะครับ

5.งานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ ได้จัดไปเมื่อวันเสาร์ที่ 14 และอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา อยากทราบว่าแต่ละคนประทับใจอะไรกันบ้าง หรือ มีช่วงไหนที่น่าจดจำแล้วอยากพูดถึงเป็นพิเศษไหม 
 

KUN: สำหรับผมสิ่งแรกที่รู้สึกประทับใจมากก็คือ ทุกคนมีการแต่งตัว แต่งหน้ามีทั้งสีเขียว สีแดง และบางคนยังมีการทาทั้งตัวเป็นสีเขียวเพื่อมาเจอกับพวกผม ซึ่งมันเป็นความทรงจำที่ดีมาก ๆ สำหรับพวกเราครับ


TEN: และก็ยังมีอีกอย่างหนึ่งครับ เซียวจวินพูดกับเตนล์บ่อยมากเลยครับว่า แฟนคลับชาวไทยเสียงกรี๊ดดังมาก ๆ เลย ทำให้พวกเราอยากจะโชว์มากขึ้น และเป็นพลังให้กับ WayV ทุกคนเลยครับ
 

TEN
 

6. WayV เรียกได้ว่า เป็นบอยแบนด์จีนดาวรุ่งที่น่าจับตามองแห่งปี 2019 ไม่ว่าจะเป็นการประสบความสำเร็จต่าง ๆ ทั้งในชาร์ตเพลงของจีน, ชาร์ตระดับโลกมากมายอย่าง Billboard และ iTunes รวมถึงได้รับเชิญในฐานะศิลปินระดับโลกให้ขึ้นแสดงในรายการเพลงเกาหลี ล่าสุดกับการได้รับรางวัล ‘BEST NEW ASIAN ARTIST’ จากงานประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ 2019 Mnet Asian Music Awards พวกคุณรู้สึกอย่างไรกันบ้างกับความสำเร็จที่น่าภูมิใจแบบนี้ทั้ง ๆ ที่เพิ่งเดบิวต์ได้ไม่ถึงปี
 

LUCAS: เป็นเพราะทุกคน (ภาษาไทย)


TEN: ต้องขอขอบคุณอีกครั้งนะครับ เพราะเดบิวต์ได้ไม่ถึงปีใช่ไหมครับ และพวกเรายังได้รับรางวัล BEST NEW ASIAN ARTIST อยากจะขอบคุณทุกคนมากครับที่ให้กำลังใจ เตนล์หวังว่าในอนาคต WayV จะตั้งใจซ้อมให้มากขึ้น และผลิตผลงานดี ๆ ให้กับทุกคนดู ขอให้พวกเราเติบโตไปด้วยกัน และติดตามผลงาน WayV ในปีหน้ากันด้วยนะครับ

7. พูดถึงอัลบั้มชุดล่าสุดกันบ้าง กับมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Take Over The Moon’ อยากให้แนะนำอัลบั้มชุดนี้ พร้อมโชว์พ้อยท์ท่าเต้นของเพลงเปิดตัวสุดเท่ ‘Moonwalk’ ให้แฟน ๆ ได้ชมกันสักเล็กน้อย
 

YANGYANG: ‘Take Over The Moon’ เป็นมินิอัลบั้มต่อจาก ‘Take off’ ซึ่งอธิบายถึงการที่ทุกคนได้ใช้ประสบการณ์ต่าง ๆ เพื่อที่จะไปถึงเป้าหมายของตัวเอง และในเนื้อเพลงนั้น ก็ได้บอกถึงความมุ่งมั่น ส่วนเพลง ‘Moonwalk’ เป็นเพลงที่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ครับ เป็นเพลงสไตล์ของ WayV เพราะฉะนั้นก็หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะครับ ขอบคุณครับ


8. นอกจากนี้ WayV ยังได้นำหนึ่งในเพลงประกอบอัลบั้มอย่าง ‘Love Talk’ มาทำเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เพื่อตอบแทนแฟนเพลงทั่วโลกที่ชื่นชอบในผลงานของพวกคุณด้วย อยากทราบว่าทำไมถึงเลือกเพลงนี้ มีเหตุผลอะไรเป็นพิเศษไหม  


XIAOJUN: เพลงนี้เป็นเพลงแรกของพวกเราที่ออกแนวเซ็กซี่ และเราก็มีการทำทั้งภาษาจีน และภาษาอังกฤษออกมา จุดมุ่งหมายในการทำภาษาอังกฤษออกมา คือ อยากมอบให้แฟนเพลงทั่วโลกครับ
 


XIAOJUN


9. หลังจากนี้ WayV จะได้ใกล้ชิดแฟนชาวไทยขึ้นไปอีก ในงานแจกลายเซ็นครั้งแรกในประเทศไทยของพวกคุณ ซึ่งแฟน ๆ ได้ให้การตอบรับ และสนับสนุนผลงานของพวกคุณอย่างดีมาก ๆ รู้สึกอย่างไรกันบ้าง 


LUCAS: รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ผมเชื่อว่าพวกผมอยากเจอกับแฟนคลับชาวไทยมาก เพราะว่าทุกคนให้พลังงานกับพวกเราเยอะมาก สามารถพูดได้เลยว่าไม่เคยได้
รับความรัก ความอบอุ่นแบบนี้มาก่อน ผมอยากจะเจอพวกคุณเร็ว ๆ อยากจะเซ็นลายเซ็นให้ ก็หวังว่าหลังจากนี้จะได้เจอกับแฟนชาวไทยบ่อย ๆ ครับ
 


LUCAS


10. ครั้งแรกของการมาประเทศไทยของ WayV แบบนี้ อยากทราบว่า ‘TEN’ ได้ให้คำแนะนำอะไรกับเพื่อน ๆ ก่อนจะมาประเทศไทยบ้างไหม


TEN: อยากจะบอกว่า WayV รู้เกี่ยวกับประเทศไทยเยอะมาก พวกเขารู้เยอะกว่าเตนล์อีกครับ อย่างหยางหยางมาบอกกับเตนล์ว่า อยากไปจตุจักร, ลูคัสอยากไปตลาดน้ำอัมพวา เตนล์ให้พวกเขาดูรูปประเทศไทยเยอะ เพราะเตนล์ถ่ายรูปเยอะ สมัยเด็กเตนล์ไปตลาดน้ำอัมพวาบ่อยมากเลย และมีไปทะเลด้วย ทุกคนเลยอยากไปทะเลครับ


11. ได้ลองทานอาหารไทยบ้างหรือยัง มีเมนูไหนที่ชอบเป็นพิเศษบ้างไหม 
 


KUN


KUN: ผัดไทย อร่อยมาก ๆ (ภาษาไทย)


YANGYANG: ผัดกะเพราหมู (ภาษาไทย)


WINWIN: ต้มยำกุ้ง อร่อยมาก ๆ (ภาษาไทย)


HENDERY: แกงเขียวหวาน (ภาษาไทย)


XIAOJUN: ลอดช่อง (ภาษาไทย)


TEN: WayV เป็นวงที่กินอาหารไทยเก่งที่สุดเลยครับ กินได้ทุกอย่างเลย 


12. มีสถานที่ไหนที่อยากไป หรือ กิจกรรมที่อยากทำในประเทศไทยไหม


WINWIN: อยากไปเที่ยวบ้านพี่เตนล์ครับ


LUCAS: ผมอยากพาทุกคนไปสวนสัตว์ เพราะว่าผมเคยไปมาแล้ว แล้วรู้สึกว่าสวนสัตว์ที่ประเทศไทยไม่เหมือนที่อื่นอยากพาพวกเขาไปดูจระเข้ครับ  


XIAOJUN: อยากไปทะเลครับ


13. ได้เตรียมภาษาไทยคำอื่น ๆ มาโชว์แฟน ๆ กันบ้างไหม อยากให้พูดภาษาไทยโชว์แฟน ๆ 


YANGYANG: สวยมาก ๆ (ภาษาไทย)


WayV พูดพร้อมกัน: รักทุกคนครับ (ภาษาไทย)


14. อยากให้ WayV พูดถึงผลงาน หรือ แผนการในอนาคตที่อยากจะฝากให้แฟน ๆ รอติดตาม


WINWIN: พวกเรามีโอกาสได้ไปงานแจกลายเซ็นและงานแฟนมีตติ้ง และในปีหน้าพวกเราจะได้มีเพลงใหม่ ๆ ออกมา หวังว่าทุกคนจะรอฟังและติดตามด้วยนะครับ ผมหวังว่าปีหน้าในประเทศไทย พวกเราจะได้มาเจอกับทุกคนในเวทีที่ใหญ่ขึ้นครับ
 


WINWIN


15. สุดท้ายแล้ว อยากให้ฝากอะไรถึงแฟนคลับชาวไทยที่คอยให้การสนับสนุนพวกคุณอยู่เสมอ


TEN: ครั้งนี้ที่ได้กลับมาไทย รู้สึกดีใจมาก อบอุ่นมาก และอยากจะขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะครับ และ WayV ก็จะมีผลงานให้ทุกคนดูอีกเยอะแยะเลย รอดูนะครับว่าจะมีอะไรให้เซอร์ไพรส์กันเยอะเลยครับ ก่อนที่จะจบปี 2019 พวกเรายังมีแฟนมีตติ้ง และแฟนไซน์อีกเยอะเลย และกำลังจะปีใหม่แล้วใช่ไหมครับ อยากจะให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรง มีแต่สิ่งดี ๆ แล้วพบกันอีกทีปี 2020 นะครับ


WayV ทุกคน: สวัสดีปีใหม่ครับ (ภาษาไทย)

เเท็กที่เกี่ยวข้อง : WayV 2019 WayV FANMEETING TOUR WayV_FanmeetinginBKK