NCT DREAM สร้างความประทับใจกว่า 107 ประเทศกับคอนเสิร์ตออนไลน์

บันเทิง
NCT DREAM  สร้างความประทับใจกว่า 107 ประเทศกับคอนเสิร์ตออนไลน์

เร่งระดับความเร็วมาแรงสมกับเป็นทีมวัยรุ่นที่ฮอตที่สุดในตอนนี้ สำหรับ ‘NCT DREAM’ แห่งค่าย SM Entertainment ล่าสุดได้จัดคอนเสิร์ตออนไลน์รูปแบบใหม่ ‘Beyond LIVE’

ภายใต้ชื่อว่า ‘NCT DREAM - Beyond the DREAM SHOW’ (เอ็นซีที ดรีม บียอนด์ เดอะ ดรีม โชว์) กระแสตอบรับถล่มทลายสร้างความประทับใจให้ผู้ชมได้สนุกกันในห้องแบบทั่วโลกกว่า 107 ประเทศ ทั้งสหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, แคนาดา, ฟิลิปปินส์, ออสเตรเลีย, เยอรมัน, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, สเปน ฯลฯ พร้อมติดเทรนด์อันดับ 1 บน Twitter แบบ Worldwide และในหลายประเทศ ทั้งประเทศไทย, อินโดนีเซีย, เปรู, ปารากวัย, เม็กซิโก, ชิลี เป็นต้น
 
สำหรับคอนเสิร์ต ‘NCT DREAM - Beyond the DREAM SHOW’ ได้ถูกถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ผ่านแอปพลิเคชัน NAVER V LIVE ในวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งพวกเขาก็ประสบความสำเร็จกับการโชว์การแสดงที่ประกอบไปด้วยเอฟเฟกต์ AR สร้างความรู้สึกเสมือนจริง, เวทีที่ระเบิดพลังตามสไตล์ NCT DREAM, การสื่อสารโต้ตอบกับแฟนคลับแบบเรียลไทม์ ฯลฯ ทำให้ผู้ชมสามารถสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่เหมือนอยู่ในคอนเสิร์ตด้วยกันจริง ๆ และสร้างอารมณ์ให้อินไปร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ
 
ในการแสดงครั้งนี้ มีการใช้โปรดักชั่นที่ผู้ชมต้องร่วมอินไปด้วยในแบบที่แตกต่างจากคอนเสิร์ตแบบออฟไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการที่ NCT DREAM ได้เปิดตัวมาด้วยเพลง ‘GO’ (โก) พร้อมฉากหลังเป็นจอ LED สุดยิ่งใหญ่อลังการ ให้ความรู้สึกเหมือนได้เข้าสู่เมืองใต้ท้องทะเล, เพลง ‘Chewing Gum’ (ชูวิ่ง กัม) ที่จุดเด่นอยู่ตรงภาพกราฟิกเคลื่อนไหวราวกับลูกโป่งหัวใจกำลังโบยบิน, เพลง ‘Candle Light’ (แคนเดิล ไลท์) ที่มีตัวอักษรคำว่า NCT DREAM โชว์เด่นเป็นประกายด้วยกราฟิกสามมิติแบบเรียลไทม์, เพลงเปิดตัวใหม่ล่าสุด ‘Ridin’’ (ไรดิน) ที่ใช้เทคโนโลยี AR สร้างรถดริฟต์เสมือนจริงสุดเร้าใจ ฯลฯ
 
NCTDREAM_BeyondLIVE
 
โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ได้พูดคุยโต้ตอบกับแฟนคลับ, ถามคำถามกันไปมาผ่านระบบการเชื่อมต่อแบบเห็นหน้ากัน รวมถึงช่วงทำชาเลนจ์ ‘Telepathy Sending Dream’ ที่เหล่าสมาชิก NCT DREAM ได้ทำภารกิจร่วมกับผู้ชมสร้างความรู้สึกใกล้ชิดกันและกัน ด้วยการเลือกหนึ่งเพลงที่แต่ละฝ่ายชอบ ระหว่าง ‘Puzzle Piece’ (พัซเซิล พีซ) และ ‘7 Days’ (เซเว่น เดส์) แล้วดูว่าใจจะตรงกันมากแค่ไหน
 
นอกจากนี้ สมาชิก NCT DREAM ยังได้เผยความรู้สึกประทับใจผ่านการแสดงครั้งนี้ว่า “ผมก็สงสัยนะว่าคอนเสิร์ตออนไลน์มันจะเป็นแบบไหนกันนะ แต่พอได้มาเห็นแฟน ๆ ทุกคนผ่านการพูดคุยกันได้แบบนี้แล้ว มันก็คือความรู้สึกเดียวกับตอนที่เล่นคอนเสิร์ตแบบออฟไลน์เลยครับ พวกเราได้ยินเสียงเชียร์ของแฟน ๆ อย่างชัดเจน เหมือนว่าเราได้อยู่ด้วยกันจริง ๆ ครับ” พร้อมกันนี้ JISUNG (จีซอง) ได้พูดเสริมเพื่อขอบคุณแฟน ๆ อีกว่า “แท่งไฟในจอมิเตอร์เหมือนเป็นแสงสว่างเลยครับ ผมมีความสุขมาก เพราะเหมือนเราได้ร่วมสร้างเวทีนี้ขึ้นมาด้วยกันกับแฟน ๆ ทุกคนครับ ขอบคุณนะครับที่ช่วยสร้างเวทีอันยอดเยี่ยมด้วยกัน”
 
ทั้งนี้ ‘Beyond LIVE’ (บียอนด์ ไลฟ์) คือ คอนเสิร์ตคิดค่าบริการทางออนไลน์โดยเฉพาะครั้งแรกของโลก ที่รวมเอาเทคโนโลยีอันล้ำสมัย และการแสดงเข้าไว้ด้วยกัน โดยตระหนักถึงเทคโนโลยีทางวัฒนธรรม (CT; Culture Technology) แบบใหม่ที่ SM Entertainment มุ่งมั่นจะก้าวไปไกลกว่าการออกอากาศคอนเสิร์ตออฟไลน์ที่มีอยู่ ส่วนไลน์อัพของ ‘Beyond LIVE’ ต่อจาก SuperM, WayV และ NCT DREAM ก็จะเป็น NCT 127 (เอ็นซีที วันทูเซเว่น) ในวันอาทิตย์ที่ 17 พ.ค. ที่จะถึงนี้ เวลา 13.00 น. ไทย ตามด้วยอีก 2 วงที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่าง TVXQ! (ทงบังชินกิ) ในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค. 63 และ SUPER JUNIOR (ซูเปอร์ จูเนียร์) ในวันที่ 31 พ.ค. 63 ตามลำดับ
 
NCT 127
TVXQ!SUPER JUNIOR
 
เเท็กที่เกี่ยวข้อง : NCT DREAM Beyond LIVE NCTDREAM_BeyondLIVE online Live Stream