ชี้เป้า 8 จุดสุดติ่ง ช้อปปิ้ง ลอนดอน กระเป๋าไม่แบนไม่กลับ!

ไลฟ์สไตล์
ชี้เป้า 8 จุดสุดติ่ง ช้อปปิ้ง ลอนดอน กระเป๋าไม่แบนไม่กลับ!

ขาช้อปคนไหนมีแพลนจะไป ทัวร์อังกฤษ เที่ยวลอนดอน เชื่อว่าแต่ละคนจะต้องมีลิสต์รายการช้อปปิ้งยาวเป็นหางว่าวแน่ๆ

เพราะลอนดอนนอกจากจะเป็นศูนย์กลางของยุโรปแล้ว ยังนับว่าเป็นศูนย์กลางแฟชั่นและแบรนด์เนมของยุโรปเลยก็ว่าได้ ไหนจะซื้อให้ตัวเอง แถมยังต้องซื้อฝากพ่อแม่พี่น้อง เพื่อนฝูงต่างๆ ที่ไลน์มาฝากซื้อรัวๆ อีก เอาล่ะค่ะ วันนี้ มัชรูมทราเวล เลยรวมรวม แหล่ง ช้อปปิ้ง ลอนดอน สุดจี๊ด ถึง 8 พิกัดมาให้คุณได้เลือกไปช้อปของถูกใจ แบบไม่ต้องไปงมหาตอนไปถึงที่นู่น จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูเลยค่าา
 
Oxford Street

Cr. oxfordstreet.co.uk
 
แหล่ง ช้อปปิ้ง ลอนดอน สุดฮิตที่แรกที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง นั่นก็คือ Oxford Street หนึ่งในถนนที่คึกคักที่สุดในลอนดอน นั่นเป็นเพราะการช้อปปิ้งบนถนนสายนี้นั้น มีให้เลือกมากมาย ด้วยร้านค้าที่มากกว่า 300 ร้าน โดยเฉพาะห้าง Selfridges ที่นับว่าเป็นแลนด์มาร์คของ Oxford Street โดยมีสินค้าแฟชั่น เครื่องสำอาง เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ แถมยังถ่ายรูปสวยทั้งกลางวันและกลางคืนอีกด้วย การจัดวางสินค้าก็แปลกตาไม่เหมือนชาวบ้านเขา ใครจะไปอดใจไม่แวะช้อปปิ้งที่ห้างนี้ได้ล่ะ?! หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงรักในความเก๋ไก๋ ยูนีคไม่ซ้ำใคร แนะนำว่าให้มาเดินห้าง Selfridges บนถนน Oxford Street ดูค่ะ
 
Cr. commons.wikimedia.org
 
นอกจากนี้ยังมี Marks & Spencer ที่ใหญ่กว่าบ้านเราหลายขุม มีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องสำอาง ข้าวของเครื่องใช้จิปาถะ ขนม ของกิน ฯลฯ นับว่าเป็นแบรนด์ที่มีทุกอย่าง สากกะเบือยันเรือรบจริงๆ ซึ่งแน่นอนว่าราคานั้นถูกกว่าบ้านเรา แต่ถ้าใครชอบช้อปของถูกสุดๆ คุณภาพปานกลางทั่วไป ผายมือที่ห้าง Primark เลยค่ะ ที่นี่มีสินค้าแฟชั่นให้เลือกเยอะมาก ในราคาย่อมเยา แต่ระวังช้อปเพลินเกินน้ำหนักกระเป๋าเอาล่ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน!
 
แถมให้อีกนิดกับถนนเส้นนี้ สำหรับสาวๆ ที่ชอบการ์ตูนดิสนีย์ ที่นี่มีห้างที่ทั้งห้างขายแต่สินค้าดิสนีย์ ใครเป็นสาวกต้องไม่พลาด! หรือจะซื้อฝากลูกฝากหลานก็ได้เช่นกัน
 
Tips : ไม่แนะนำให้มาเดิน Oxford Street ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เพราะคนจะเยอะมาก จนอาจทำให้การช้อปปิ้งของคุณไม่สนุก แนะนำว่าควรมาช่วงวันธรรมดาจะดีกว่า
พิกัด :
 

 
Knightsbridge

Cr. newlondondevelopment.com
 
มาดูแหล่งช้อปปิ้งในลอนดอนกันต่อกับย่าน Knightsbridge ใจกลางกรุง ที่นี่เป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นวินเทจสไตล์เลิศหรูกับรูปแบบทันสมัย เต็มไปด้วยความตระการตา น่าหลงใหล จึงทำให้นักช้อปทั่วโลกที่มา ทัวร์อังกฤษ ต่างหลั่งไหลกันมาที่นี่ โดยย่านนี้ยังเป็นที่พักอาศัยของผู้คนที่มีชื่อเสียง ศิลปิน ดารา และมหาเศรษฐีระดับโลก มีมูลค่าที่ดินสูง เต็มไปด้วยบ้านและร้านค้าหรู รวมไปถึงห้างดังอย่าง Harrods ที่ไม่ได้ขายแต่กระเป๋าแฮร์รอดส์แบบที่หลายคนเข้าใจ แต่เป็นห้างสรรพสินค้าหรูหราบนถนน Brompton ที่มีสินค้าสากกะเบือยันเรือรบเช่นกัน แต่จะออกไปทางหรูๆ หน่อย หากคุณกำลังมองหาสินค้าหรู ที่นี่นับว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก รวมไปถึงห้างสุดชิคอย่าง Harvey Nicole ฝั่งตรงข้าม สำหรับคนที่กำลังมองหาเทรนด์แฟชั่นจากรันเวย์
 
 
ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบสินค้าไฮแบรนด์ แนะนำว่าให้ไปเดินที่ ถนน Sloan เพราะเต็มไปด้วยร้านค้าดีไซเนอร์ทั้งหมด อาทิเช่น Gucci, Armani, Christian Dior เป็นต้น นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นย่านที่มีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ชนิดเดินกันจนหอบ เพราะกินเนื้อที่กว่า 875 ไร่ ช้อปปิ้งเหนื่อยๆ ก็แวะมานั่งพักผ่อนหย่อนใจที่นี่ได้นะคะ
 
Tips : แวะห้าง Harrods แล้วอย่าลืมซื้อพวงกุญแจรูปตุ๊กตาหมีน้อย สัญลักษณ์ของห้างมาเป็นที่ระลึกหรือซื้อเป็นของฝากด้วยนะ
พิกัด :
 

 
Bond Street
 
Cr. drapersonline.com
 
ช้อปปิ้ง ลอนดอน กันต่อที่ถนน Bond Street ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้าของนักออกแบบที่มีชื่อเสียง ย่านนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีรสนิยมหรูและเงินถึง! เพราะไม่ได้มีแต่เสื้อผ้าแฟชั่นไฮเอนด์ อย่าง Burberry, Louis Vuitton, Tiffany & Co. ฯลฯ เท่านั้น แต่ยังมีแบรนด์เครื่องประดับไฮคลาสอย่าง Cartier ให้สาวๆ ผู้รักความวิบวับของเครื่องประดับได้ช้อปกันเพลินอีกด้วย ไปค่ะ! ไปละลายทรัพย์กัน!
 
Tips : ถนนเส้นนี้จะมีร้านขายพวกของเก่าและวัตถุโบราณอยู่ด้วย โดยบ้าน Sotheby’s ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกก็ตั้งอยู่บนถนนเส้นนี้เช่นกัน
พิกัด :
 

 
King’s Road

Cr. pieceofvelvet.com
 
ไปที่ย่าน King’s Road ย่านที่เคยมีชีวิตชีวาในยุค 60s และ 70s ปัจจุบันเราจะได้เห็นการผสมผสานระหว่าง สินค้าบูติกอินเทรนด์ สินค้ายี่ห้อที่มีเพียงหนึ่งเดียว ร้านดีไซเนอร์ และสินค้าไฮสตรีทที่เป็นสินค้าหลัก นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่และร้านกินดื่มตลอดสองฝั่งถนน ที่นี่ยังเป็นสถานที่ยอดเยี่ยมสำหรับจุดประกายการออกแบบตกแต่งภายในร้าน ที่แข่งขันกันเพื่อดึงดูดความสนใจของเหล่าบรรดาขาช้อป และถ้าหากคุณเป็นคนนิยมของเก่า ของโบราณที่มีสไตล์ ในย่านนี้มีตลาด Chelsea Antiques ให้ได้เลือกช้อปกันด้วย ไม่แน่นะ..คุณอาจจะเจอขุมทรัพย์ของเก่าที่ถูกใจก็เป็นได้
 
Tips : แอบกระซิบนิดนึงว่า เหล่าบรรดาคนดังที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันผ่านหน้าจอ นิยมมาเดินช้อปปิ้งที่ย่านนี้บ่อยครั้ง ฉะนั้นแต่งตัวให้สวย และเตรียมกล้องให้พร้อม สำหรับการเซลฟี่ที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกขณะ
พิกัด :
 

 
Carnaby Street

 
ต่อที่ถนน Carnaby Street บ้านเกิดของแฟชั่นและการปฏิวัติด้านวัฒนธรรมในยุค 60 ที่วัยรุ่นชาวอังกฤษต้องการแยกตัวจากพ่อแม่และประเพณีของพวกเขา จึงสวมใส่เสื้อผ้าในสไตล์ที่โดดเด่นยิ่งขึ้น ซึ่งมีอิทธิพลมาจนถึงทุกวันนี้ Carnaby Street มีร้านค้ากว่า 150 แบรนด์ โดยร้านค้าในย่านนี้มีหลากหลายแบบผสมผสานอย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นร้านบูติก ร้านแบรนด์ที่เป็นมรดกตกทอด และแบรนด์ใหม่ของเหล่าดีไซเนอร์ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ และผับสไตล์อังกฤษสุดคูลรวมๆ กันกว่า 50 ร้านเรียงรายตลอดสองข้างทาง ใครชอบแฮงก์เอ้าท์ กินดื่ม และชอบแต่งตัวสไตล์เท่ๆ ไม่ซ้ำใคร ห้ามพลาดมาย่านนี้นะคะ
 
Tips : อย่าพลาดที่จะไปเยือนที่ Kingly Court ที่อยู่ใกล้ๆ กัน ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารมากมาย
พิกัด :
 

 
Covent Garden

 
ช้อปปิ้ง ลอนดอน ต่อไม่รอละนะ! สำหรับใครที่ชอบความเก๋จัดๆ แบบอยากช้อปของที่ไม่ซ้ำแบบใคร ขนมหวานหายาก หรือเครื่องประดับที่อาจจะมีชิ้นเดียวในโลก ต้องมาที่ย่าน Covent Garden ซึ่งสินค้าที่ขายในย่านนี้ ใครไม่เก๋จริงอยู่ไม่ได้พูดเลย! แค่ได้มาเดิน window shopping สวยๆ ถ่ายรูปเช็คอินกับอาคารสีสันสดใสในย่านนี้สักหน่อยก็เริ่ดสุดๆ แล้ว ใครชอบฟีลเดินตลาดเปิดท้าย ช้อปงานแฮนด์เมดชิคๆ เก๋ๆ ที่ Covent Garden เค้าก็มีให้เดินถึง 3 ตลาดด้วยกัน ได้แก่ Jubilee Market มีเสื้อผ้ามือสองเก๋ๆ ของใช้ในครัวเรือน งานศิลปะ งานฝีมือต่างๆ East Colonnade Market ขายของคล้ายกันแต่ค่อนข้างหลากหลายกว่า และ Apple Market ที่เน้นขายงานศิลปะ วัตถุโบราณ เครื่องประดับแฟชั่น และของแต่งบ้านสวยๆ
 
พิกัด :
 

 
Westfield London

Cr. retailgazette.co.uk
 
มากันที่ Westfield London ห้างสรรพสินค้าสไตล์อเมริกันซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Westfield Stratford ทางตะวันออกของลอนดอน ซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็นสถานที่สำหรับช้อปปิ้ง พบปะ กินดื่ม ภายในช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปไปแล้ว โดยคุณจะได้พบกับสินค้าแบรนด์ยอดฮิตกว่า 300 แบรนด์ สินค้าหรูระดับพรีเมี่ยมและไฮสตรีท เรียงรายอยู่ในดิสเพลย์ ทั้ง Louis Vuitton, Jimmy Choo, All Saints และ Ted Baker นอกจากนี้ภายในยังมีโรงภาพยนตร์ ยิม บาร์และร้านอาหารมากมายรวมอยู่ครบภายในที่เดียว ถ้าหากคุณเป็นขาช้อปต้องไม่พลาดที่นี่
 
พิกัด :
 

 
Jermyn Street

Cr. incaproductions.com
 
ปิดท้ายทริป ทัวร์อังกฤษ อย่างสวยงามกับแหล่ง ช้อปปิ้ง ลอนดอน แห่งสุดท้าย ขอเอาใจคุณผู้ชายบ้างกับถนน Jermyn ซึ่งตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ของกรุงลอนดอน ถนนเส้นนี้เต็มไปด้วยร้านค้าและแบรนด์สำหรับคุณสุภาพบุรุษ รวมถึงยังเป็นแหล่งผลิตเสื้อเชิ้ต และซัพพลายเออร์เครื่องหนังชั้นดี พาแฟนหนุ่มของคุณมาช้อปปิ้งให้จุใจในย่านนี้กันนะคะ

พิกัด :


 

ขอบคุณข้อมูลจาก mushroomtravel