“วิว-จิว” ตั้งเป้าทำให้ดีที่สุดในทุกรอบ พร้อมลงสู้ศึก 3 รายการใหญ่ ในเดือนหน้า

กีฬา
“วิว-จิว” ตั้งเป้าทำให้ดีที่สุดในทุกรอบ พร้อมลงสู้ศึก 3 รายการใหญ่ ในเดือนหน้า

“วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ และ "จิว" พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ สองนักแบดมินตันฝีมือดีของไทย ตั้งเป้าพร้อมทำเต็มที่ให้ดีที่สุดทุกรอบ ในการลงแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ระดับโลกที่จะจัดขึ้นที่อิมแพค

โดยมีดาวดังของโลกตบเท้าเข้าชิงชัยคับคั่ง ศึกนี้ทรูวิชั่นส์ถ่ายทอดสดคู่ที่นักกีฬาไทยลงทำการแข่งขันให้ชมกันแบบจุใจทุกวัน
 
สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับความไว้วางใจจากสหพันธ์แบดมินตันโลก ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ 3 รายการติดต่อกันในเดือนมกราคมปีหน้า ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ได้แก่ โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น เงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม, โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม และเอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020 ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม และจะมีการถ่ายทอดสดผ่าน 3,000 ล้านครัวเรือนทั่วโลก ส่วนในประเทศไทย ทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสดให้แฟนกีฬาได้รับชมวันละ 2 สนามๆ ละ 10 คู่
 
 
สำหรับดาวดังของโลกตบเท้าร่วมชิงชัยนำทัพโดย เคนโตะ โมโมตะ ชายเดี่ยวมือ 1 ของโลกจากญี่ปุ่น, โจว เทียนเฉิน มือ 2 ของโลกจากญี่ปุ่น , อันเดรส แอนทอนเซ่น และ วิคเตอร์ อเซลเซ่น มือ 3 และ 4 ของโลกจากเดนมาร์ก ส่วนประเภทหญิงเดี่ยวนำโดย ไถ้ ซื่อหยิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน, เฉิน ยู่เฟย มือ 2 ของโลกจากจีน, อากาเนะ ยามากูชิ และ โนโซมิ โอกูฮาระ มือ 3 และ 4 ของโลกจากญี่ปุ่น และคาโลริน่า มาริน มือ 6 ของโลกจากสเปน
 
ด้านนักแบดมินตันไทยลงแข่งขันใน 2 รายการแรก มีสัดส่วนมากถึง 10 เปอร์เซ็นต์ จากทั้งหมดที่เข้าร่วมการแข่งขัน 240 คน นำโดย "เมย์" รัชนก อินทนนท์ หญิงเดี่ยวมือ 5 ของโลก, "กัน" กันตภณ หวังเจริญ ชายเดี่ยวมือ 15 ของโลก, "โอ๊ต" สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ชายเดี่ยวมือ 25 ของโลก, "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ชายเดี่ยวมือ 29 ของโลก, "เพชร" โฆษิต เพชรประดับ ชายเดี่ยวมือ 33 ของโลก, "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ หญิงเดี่ยวมือ 12 ของโลก, "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ หญิงเดี่ยวมือ 13 ของโลก, "แน็ต" ณิชชาอร จินดาพล หญิงเดี่ยวมือ 22 ของโลก, "จิว" พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ หญิงเดี่ยวมือ 28 ของโลก, "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนรชัย คู่ผสมมือ 3 ของโลก, "อาท" บดินทร์ อิสสระ กับ "เอ" มณีพงศ์ จงจิตร ชายคู่มือ 43 ของโลก และ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ หญิงคู่มือ 11 ของโลก
 
ความเคลื่อนไหวนักแบดมินตันไทยล่าสุด “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ชายเดี่ยวดีกรีแชมป์เยาวชนโลก 3 สมัย เผยถึงความพร้อมในลงแข่งขันครั้งนี้ว่า “ผมเตรียมตัวมาอย่างดีและพร้อมแล้วสำหรับรายการใหญ่ในเมืองไทย ซึ่งเป็นประวัติศาสตร์ด้วยที่เราจะได้ลงแข่งขันในระดับเวิลด์ทัวร์ 1000 ต้องขอขอบคุณทางรัฐบาลไทยที่สามารถสนับสนุนทำให้แบดมินตันทั้ง 3 ทัวร์นาเมนต์เกิดขึ้นได้สำเร็จ ส่วนเรื่องเป้าหมายนั้น ผมจะโฟกัสไปทีละรอบ ยอมรับว่าคู่แข่งหนักทุกคนทั้ง 32 คน ก็จะเน้นในเรื่องของพละกำลังของตนเอง หวังเก็บเกี่ยวประสบการณ์ตัวเองให้มากที่สุด”
 
ทางด้าน "จิว" พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ หญิงเดี่ยวมือ 28 ของโลก กล่าวว่า “ตอนนี้พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ พร้อมที่จะลงแข่งขัน โดยวางแผนการแข่งขันไปทีละรอบ จะพยามทำให้ดีที่สุด และวางเป้าหมายไว้ว่าเข้ารอบรองชนะเลิศให้ได้ ในส่วนของฝ่ายจัดการแข่งขันก็มั่นใจในมาตรการการป้องกันไวรัสโควิด-19 ของทางรัฐบาลไทย สุดท้ายนี้ขอให้แฟนกีฬาทุกคนช่วยส่งกำลังใจมาให้พวกเรากันเยอะๆ”
 
ทั้งนี้จะมีการจับสายการแข่งขันรายการ โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น และ โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น ในวันที่ 29 ธันวาคมนี้ สำหรับคะแนนสะสมของนักกีฬาจะประกาศหลังจบการแข่งขัน โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น โดยนักแบดมินตันเดี่ยว 8 อันดับแรกและนักกีฬา 8 อันดับแรกประเภทคู่ ที่มีคะแนนในการจัดอันดับ HSBC BWF Road to Bangkok จะได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขัน แต่กำหนดให้มีชาติละไม่เกิน 2 คน หรือ 2 คู่เท่านั้น และนักกีฬาจำเป็นต้องเข้าแข่งขันทั้ง โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น และ โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น เพื่อให้มีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ ซึ่งเป็นรายการสุดท้ายปลายเดือนมกราคม
 
 
สำหรับการจัดการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่นี้ จัดขึ้นภายใต้มาตรการของรัฐบาลไทยที่ทางกระทรวงสาธารณสุขรองรับอย่างเข้มงวด ตั้งแต่ขั้นตอนการเข้าประเทศไทยของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ต่างประเทศ การเดินทางถึงโรงแรมที่พัก ส่วนบริเวณสนามแข่งขันจะมีการแบ่งโซนอย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่ทุกส่วนที่ปฏิบัติหน้าที่ในการแข่งขันต้องอยู่ในสถานที่กักตัวที่จัดใว้ให้เท่านั้น ส่วนการสัมภาษณ์นักกีฬาเป็นการสัมภาษณ์ผ่านระบบออนไลน์ โดยทุกภาคส่วนต้องปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขไทยและบีดับเบิ้ลยูเอฟอย่างเคร่งครัด
 
แฟนแบดมินตันสามารถชมการถ่ายทอดสดการประชันฝีมือของนักแบดมินตันระดับโลกได้ทางหลากหลายช่องทาง ทรูวิชั่นส์ ,ทรูโฟร์ยู, ทีเอ็นเอ็น และทรูไอดี
 
ทรูวิชั่นส์ถ่ายทอดสดทุกคู่การแข่งขัน (TV Court) ผ่านทาง truesports HD3 ช่อง 668, truesports 7 ช่อง 686 และ truesports HD2 ช่อง 667 รวมเป็นการถ่ายทอดรายการ โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 95 คู่, โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 95 คู่ และ เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์ 75 คู่
 
และรับชมผ่านทางTrue4U เฉพาะคู่ที่นักกีฬาไทยลงทำการแข่งขันทุกวัน รายการ โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น จะถ่ายทอดสดวันอังคารและวันพุธ ระหว่างเวลา ‪16.30 - 19.00‬ น. วันพฤหัสบดี และวันศุกร์ ระหว่างเวลา 14.30 – 18.00 น. และวันเสาร์ระหว่างเวลา 16.30– 18.30 น. วันอาทิตย์ระหว่างเวลา ‪14.30 - 17.00‬ น., โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น จะถ่ายทอดสดวันอังคารและพุธ ระหว่างเวลา ‪16.30 - 20.00‬ น. วันพฤหัสบดีและวันศุกร์ระหว่างเวลา 14.30 – 18.00 น., วันเสาร์ เวลา ‪16.30 - 20.00‬ น. และวันอาทิตย์ ระหว่างเวลา ‪16.30 - 19.00‬ น., เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ จะถ่ายทอดสดวันพุธระหว่างเวลา ‪16.30 - 20.00‬ น., วันพฤหัสบดีและวันศุกร์ ระหว่างเวลา ‪14.30 - 18.00‬ น. วันเสาร์ ระหว่างเวลา 17.00 – 20.00 น. และวันอาทิตย์ ระหว่างเวลา 14.30 – 18.00 น. และสามารถอัพเดททุกแมตช์ เกาะติดทุกการแข่งขันได้ทาง TNN 16