น่ารักไปอีก! SBFIVE อวยพรสงกรานต์ ฝากเคล็ดลับใกล้ครอบครัวยุคโควิด-19

บันเทิง
น่ารักไปอีก! SBFIVE อวยพรสงกรานต์ ฝากเคล็ดลับใกล้ครอบครัวยุคโควิด-19

เพราะปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้รัฐบาลประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และเคอร์ฟิว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ในเทศกาลสงกรานต์ปี 2563 นี้ จึงขอให้ทุกคน งดเล่นน้ำ งดฉลอง งดกิจกรรม งดชุมนุม

ทำให้ปีใหม่ไทยไม่เหมือนทุกปีที่ผ่านมา อีกทั้งทุกคนต้องกักตัวอยู่บ้านเพื่อความปลอดภัย #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ รณรงค์ให้ “เว้นระยะห่างทางสังคม” (Social Distancing) ศิลปิน สังกัด Star Hunter Entertainment เลยเผยทริคใกล้ชิดคนในครอบครัวพร้อมส่งความสุขช่วงเทศกาลสงกรานต์ในยุคโควิด-19 ระบาด ด้วยการใช้เทคโนโลยีเชื่อมความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว

ย้ำ! สามารถร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์และสร้างความสุขให้กับครอบครัวได้ โดยการ  สรงน้ำพระพุทธรูปประจำบ้าน ไหว้ขอพรปู่ย่าตายาย โดยเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร และโทรศัพท์หรือวิดีโอคอลไปกราบขอพรญาติผู้ใหญ่ที่อยู่ห่างไกล อวยพรให้กัน และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ถือเป็นวิธีการสร้างความอบอุ่นใจในยามวิกฤตเช่นนี้
 

บาส SBFIVE หรือ สุรเดช พินิวัตร์ น้องเล็กของวง SBFIVE ขอฝากสั้นๆ มาให้ว่า ... “เนื่องในโอกาสวันสงกรานต์หรือวัน ปีใหม่ไทยนี้ ทุกคนอยู่ในช่วงสถานการณ์วิกฤต อยากให้ทุกคน #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ แต่เรายังมีวิธีรักษาประเพณี อย่างเช่น  การรดน้ำดำหัวออนไลน์ หรือการวิดีโอคอลหาคนในครอบครัวที่อยู่บ้านต่างจังหวัด อวยพรปีใหม่กัน และปีใหม่ไทยในปีนี้ ผมก็อยากให้ทุกคนมีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง สถานการณ์ดีขึ้นแล้วค่อยกลับมาเจอกันครับ”
 
 

คิมม่อน SBFIVE หรือ วโรดม เข็มมณฑา กล่าว... “สวัสดีวันปีใหม่ไทย อยากจะอวยพรให้ทุกคนมีความสุขในวันปีใหม่ไทยมากๆ ครับผม ปีนี้อาจจะพิเศษนิดนึง ทุกคนอาจจะเดินทางกลับบ้านไปหาคุณพ่อ คุณแม่ ไม่ได้ หรือเล่นน้ำไม่ได้ แต่ไม่เป็นไรครับ เราก็ยังมีสื่อโซเชียล ยังมีโทรศัพท์ โทรไปบอกรักคุณพ่อ คุณแม่ ในวันปีใหม่ไทยได้ ขอให้ทุกคนมีความสุขครับ” 
 

คอปเตอร์ SBFIVE หรือ ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี ฝากมาเช่นกันว่า ... “สวัสดีปีใหม่ไทย เนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ สงกรานต์ปีนี้อาจจะแตกต่างจากปีอื่นๆ เพราะเราไม่มีโอกาสจัดกิจกรรมเล่นน้ำกัน แต่ยังมีประเพณีหนึ่งที่สำคัญในวันสงกรานต์ คือ การรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ บุพการี หรือบุคคลที่เราเคารพรัก ซึ่งถ้าใครอยู่ที่บ้านกับครอบครัว ก็ยังสามารถทำพิธีนี้ได้อยู่ แต่ถ้าใครจะต้องอยู่ไกลจากพ่อแม่ หรือ ครอบครัว เราก็วิดีโอคอลหากันก็ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่ารัก ขอสวัสดีปีใหม่ไทยทุกคนอีกครั้ง ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ พบเจอแต่เรื่องราวดีๆ และเราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน สู้ๆ นะครับทุกคน”
 

เต้ SBFIVE หรือ ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์ กล่าวเสริมสมาชิกในวงว่า... “สวัสดีปีใหม่ไทย แฮปปี้สงกรานต์เดย์ ปีนี้ขอให้ทุกคนมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา เจอแต่สิ่งดีๆ ตลอดปี ถึงปีนี้เราจะไม่ได้เล่นน้ำสงกรานต์ เนื่องจากภาวะโรคระบาดตอนนี้ แต่ก็มีสิ่งดีๆ คือ พวกเราได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ก็ถือว่าเป็นวันครอบครัว ส่วนเรื่องของประเพณีรดน้ำดำหัว ถึงแม้ช่วงนี้จะไม่สามารถรดน้ำดำหัว คุณตา  คุณยาย คุณปู่คุณย่าได้ แต่เราก็ใช้วิธีอื่นได้ อย่างเช่นการโทรหา หรือ เฟซไทม์หา ส่วนตัวเต้ไม่ได้รดน้ำดำหัวอาม่า แต่ก็จะใช้วิธีการโทรหาและขอคำอวยพรจากอาม่าแทน เราอาจจะไม่ได้รดน้ำดำหัวเหมือนทุกๆ ปี แต่ถือว่าเราได้ช่วยคุณตาคุณยายลดความเสี่ยง  ปีหน้าถ้าเราผ่านวิกฤตนี้ไปได้ เราก็สามารถรักษาประเพณีได้ เป็นกำลังใจให้ทุกคน ขอให้ทุกคนมีความสุขในวันปีใหม่ไทยนะครับ”